Pin Lithium sử dụng cho xe Golf, xe du lịch

Pin Lithium là dòng Pin sạch, đây là dòng Pin được chế tạo ra nhằm mục đích khắc phục nhược điểm của axit chì và thay thế ắc quy axit chì trong tương lai. Pin Lithium với nhiều ưu điểm, có thể sạc đầy chỉ trong vòng 2 tiếng, không tạo ra khí thải độc hại cho môi trường, sử dụng ít năng lượng hơn so với ắc quy axit chì.

Dưới đây TFV Industries sẽ đưa ra một số nội dung về lợi ích của Pin Lithium khiến cho các bạn tin tưởng sử dụng :

Mục lục

1. Tại sao lại tin tưởng sử dụng Pin Lithium

2. Ưu điểm của Pin Lithium

3. Nhược điểm của Pin Lithium

4. Độ tương thích của Pin Lithium với xe Golf

Tại sao lại tin tưởng sử dụng Pin Lithium

Pin Lithum thương hiệu EIKTOPin Lithum thương hiệu EIKTO

Pin Lithium-ion có mật độ năng lượng cao và số lượng chu kỳ phóng điện lớn, đây là những yếu tố quan trọng nhất khiến chúng không thể thiếu trong điện thoại di động và xe Golf điện. 

Ắc quy lithium có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với ắc quy truyền thống. Với mật độ năng lượng cao của các tế bào, bình điện lithium có thể phóng điện ở mức công suất cao hơn và sau đó có thể được sạc lại nhanh hơn nhiều. 

Pin Lithium có thể sạc tranh thủ khoảng 30 phút trong thời gian nghỉ trưa hoặc là có thể sạc nó khoảng 1-2 tiếng là có thể mang xe vào sử dụng được mà không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của Pin và hiệu qura làm việc của xe.

Ưu điểm của Pin Lithium

Pin Lithium dành cho xe Golf

Pin Lithium dành cho xe Golf

Chu kỳ tuổi thọ (cycle life) lớn hơn

Các thử nghiệm chỉ ra rằng sau 4.000 chu kỳ sạc / xả, dung lượng của Cell Pin chỉ giảm khoảng 20%. Ngược lại, ngay cả ắc quy axit chì tốt nhất cũng chỉ hoạt động tốt trong 1.000 ~ 1.500 chu kỳ.

Pin Lithium không có vấn đề về điện áp và Sunfat hóa mà ắc quy axit chì hay mắc phải.

Đảm bảo an toàn hơn

Pin Lithium đảm bảo an toàn: Trong số tất cả các loại ắc quy Li-ion, LiFePO4 là loại an toàn nhất do tính chất hóa học và cơ chế pin của nó. Mỗi mô đun ắc quy Lithium được trang bị Hệ thống quản lý pin (BMS).

Hệ thống quản lý ắc quy BMS thông minh

Chức năng chính của BMS là:

- Công tắc bảo vệ điện áp thấp - Tự động ngắt ở 8V

- Bảo vệ quá dòng (OCP)

- Bảo vệ quá nhiệt (UTP)

- Công tắc bảo vệ quá áp - Tự động ngắt ở 15,8V (OVP)

- Công tắc bảo vệ ngắn mạch - Tự động ngắt kết nối (SCP)

- Công tắc bảo vệ phân cực ngược - Tự động ngắt kết nối

- Cân bằng ô bên trong - Tự động cân bằng cell

- Cân bằng sạc - Cân bằng độc lập cho nhiều pin được kết nối song song hoặc nối tiếp

Tính năng giám sát từ xa qua internet: Bộ ắc quy Lithium có thể theo dõi bằng cách truy cập qua internet. Thuân tiện và chủ động hơn cho khách hàng có thể theo dõi tình trạng ắc quy mọi lúc mọi nơi. Tạo thuận lợi cho việc quản lý ắc quy hoặc kinh doanh cho thuê.

Thân thiện với môi trường

Pin Lithium thân thiện với môi trườngPin Lithium thân thiện với môi trường

Ắc quy Lithium là đại diện cho xu hướng pin tiên tiến nhất. Pin Lithium ít độc hại hơn cho môi trường. Thời gian sạc Pin tốn ít hơn so với ắc quy axit chì, điều này dẫn đến sử dụng ít năng lượng hơn so với ắc quy axit chì hoặc ắc quy Ni-Cd hoặc Ni(H). Lithium được sản xuất không có Cd, Pb, Hg, dẫn đến ô nhiễm kim loại nặng. Trong quá trình sạc, Li-ion không tạo ra Hydro như axit chì.

Tùy chỉnh linh động cho các ứng dụng khác nhau

Pin Lithium có thể sử dụng ở cấp độ cao: khi Lithium bị loại bỏ, công suất dưới 80%. Công suất có thể được tái sử dụng hoặc sử dụng cho các ứng dụng khác, ví dụ cho xe nâng hạng nhẹ hơn. Hoặc có thể được sử dụng trong các mục đích lưu trữ năng lượng.

Không cần bảo trì

Lợi ích chính của Pin lithium là không cần bảo trì, chỉ cần cắm sạc là có thể sử dụng, trong khi ắc quy châm axit cần bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ. Điều này cuối cùng dẫn đến việc tiết kiệm được thời gian và chi phí, thay vào đó có thể sử dụng thời gian này để bảo trì các hệ thống khác. Giảm đáng kể được thời gian lãng phí không cần thiết.

Khả năng lưu trữ tốt hơn: Với ắc quy axit chì thông thường, trung bình 1 tháng cần phải sạc từ 1 đến 2 lần để đảm bảo lượng điện trong ắc quy không bị sụt giảm. Nhưng đối Với Pin Lithium thì điều này không xảy ra vì cơ chế hóa học và cơ chế Pin của nó.

Thời gian nạp xả nhanh hơn

Thời gian sạc của dòng Pin Lithium nhanh hơn gấp 4 lần so với ắc quy axit chì. Nếu như sạc Pin Lithium với nguồn điện thích hợp, thì Pin có thể hấp thụ tới 50% công suất chỉ trong vòng 30 phút nhờ công nghệ sạc nhanh và có thể đạt trạng thái sạc đầy trong 60 phút đến 120 phút.

Thời gian sạc Pin Lithium có thể linh động hơn so với ắc quy axit chì, có thể sạc ngắt quãng và sạc tranh thủ trong thời gian nghỉ trưa mà không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của Pin.

Quãng đường đi được dài hơn, hiệu suất cao hơn

Mật độ năng lượng của ắc quy Lithium là khoảng 140Wh/ Kg, gấp 3 lần ắc quy axit chì thông thường. So sánh với ắc quy axit chì, một bộ Pin Lithium có kích thước nhỏ hơn ~ 33%, trọng lượng chỉ bằng 25% - 30% Pin axit chì thông thường nhưng lượng điện từ ắc quy Lithium giải phóng giúp bạn có thể lái xe được quãng đường gấp 1, 2 lần so với sử dụng ắc quy axit chì thông thường.

Trong quá trình sạc và xả, hiệu quả chuyển đổi năng lượng của Lithium là khoảng 98%, trong khi ắc quy axit trì chỉ có thể đạt mức tối đa 85%.

Tuổi thọ sử dụng cao hơn

Pin Lithium có tuổi thọ lâu hơn đáng kể so với ắc quy axit-chì vì tính chất hóa học của lithium làm tăng số chu kỳ sạc. Một pin lithium trung bình được thiết kế cho chu kỳ sống (cycle life) từ 2.000 đến 5.000 lần, trong khi đó, acquy axit-chì trung bình có thể kéo dài khoảng 500 ~ 1.500 chu kỳ. Mặc dù pin lithium có chi phí đầu tư ban đầu cao so với việc thay thế pin axit-chì, nhưng pin lithium tự trả chi phí cho chính nó trong suốt thời gian sử dụng. Sử dụng Pin Lithium có thể giảm đáng kể chi phí và nguồn chi cho nhiên liệu. 

Nhược điểm của Pin Lithium

Pin Lithium là dòng Pin chứa dung dịch điện ly dễ cháy, nó được nén lại dưới áp suất cao, nên nó là một vật đặc biệt nguy hiểm. Nếu như dòng Pin sạc được sạc quá nhanh, dòng điện sạc lớn hơn so với dòng điện cần thiết để nạp vào Pin thì nó có thể gây đoản mạch dẫn đến cháy nổ. Chính vì vậy, trong quá trình chế tạo và sản xuất, nó luôn được kiểm tra rất nghiệm ngặt và đúng quy trình. 

Pin LIB không nên sạc ở nhiệt độ dưới 0oC. Khi sạc Pin ở nhiệt độ thấp, độ dẫn của vật liệu điện cực kém sẽ làm giảm khả năng phản ứng của Pin Lithium Ion. Vì thế hầu hết các dòng Pin đều không thể hoạt động ngoài khoảng nhiệt độ 0-45 độ C, vì yếu tố an toàn.

Chi phí đầu tư ban đầu cao, gấp từ 2 – 2.5 lần so với ắc quy axit chì có cùng dung lượng và điện áp.

Khi acquy lithium được thay thế trên các dòng xe Golf có kết cấu cũ, do trọng lượng pin nhẹ nên làm thay đổi trọng tâm của xe, khi đi nhanh hoặc cua gấp trên các cung đường dốc hay nghiêng có thể làm lật xe.

Độ tương thích của Pin Lithium với xe Golf

Pin Lithium được sử dụng cho xe GolfPin Lithium được sử dụng cho xe Golf

Xe Golf điện được thiết kế cho acquy axit-chì có thể thấy hiệu suất tăng đáng kể bằng cách hoán đổi bình acquy axit-chì sang pin lithium. Tuy nhiên, có một số dòng xe Golf chỉ được trang bị để sử dụng ắc quy axit chì, nên muốn sử dụng sang Pin Lithium thì sẽ cần phải thay đổi một số phụ kiện phù hợp để giúp Pin hoạt động tốt hơn. 

Bình điện Lithium cũng dược thiết kế phù hợp với nhiều loại thiết bị khác nhau. Có đầy đủ các loại điện áp: 24V36V48V72V80V, và các dung lượng như 50A, 100Ah150AH đến 750AH. Bên cạnh đó còn có thể tùy chỉnh bất kỳ yêu cầu đặc biệt nào của các nhu cầu khác nhau.

Trên đây là những yếu tố quan trọng trong việc sử dụng Pin Lithium, bao gồm cả những lợi ích và công dung của nó đối với xe nâng điện. Đây là dòng Pin chiếm được rất nhiều tình cảm và phản hồi tốt từ khách hàng.

 

Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0919159338