Tại sao người ta lại tin dùng Pin Lithium hơn Ắc quy axit chì

Pin Lithium được chế tạo và sản xuất ra nhằm mục đích khắc phục những nhược điểm của axist chì và thay thế axit chì trong tương lai. Với chi phí đầu tư ban đầu lớn nhưng nếu như để so sánh với lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp thì đó là một con số hoàn toàn xứng đáng. 

Dưới đây, TFV sẽ đưa ra một số lợi ích về việc sử dụng Pin Lithium mang lại cho doanh nghiệp, giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về điểm tốt của Pin Lithium so với axit chì.

Mục lục

1. Tuổi thọ của Pin

2. Thời gian sạc

3. Trọng lượng

4. Hiệu quả đem lại

5. Thân thiện với môi trường

6. Không cần bảo trì

7. Ít tốn kém

Tuổi thọ của Pin

Tuổi thọ của Pin Lithium trong quá trình sử dụngTuổi thọ của Pin Lithium trong quá trình sử dụng

Pin Lithium-ion có vòng đời từ 4000 lần sạc xả trở lên gấp 4 lần so với ắc quy axit chì. Thời gian sử dụng Pin Lithium có thể lên tới 8 năm tùy theo cách sử dụng cũng như thời gian sử dụng.

Chu kỳ cũng được tính theo % sạc thay vì một chu kỳ mỗi khi bạn kết nối pin với bộ sạc. Điều này có nghĩa là: 10% sạc là 1/10 của một chu kỳ với pin Li-Ion, trong khi sạc 10% ở pin axit chì là 1 chu kỳ.

Thời gian sạc

Thời gian sạc ắc quy axit chì thì cần 8-12 giờ để giữ cân bằng các phản ứng hóa học của ắc quy. 

Pin Lithium có thể sạc bất cứ khi nào, chỉ cần thời gian sạc khoảng 1-2 tiếng đồng hồ hoặc sạc tranh thủ trong thời gian nghỉ trưa để có thể đáp ứng được công việc cũng như giảm thời gian chết khi sử dụng xe.

Trọng lượng

Pin Lithium có mật độ năng lượng cao, điều này khiến Pin Lithium - ion có trọng lượng tương đối nhỏ và nhẹ, nó chỉ bằng 1/3 trọng lượng của Pin axit chì. Trọng lượng nhỏ nhẹ nên nó có thể giúp cho các nhà sản xuất xe có thể sản xuất ra những chiếc xe nâng tiêu chuẩn cao hơn, chỗ để chân rộng rãi hơn, cabin rộng, thoáng hơn và xe nâng hoạt động tốt hơn. 

Hiệu quả đem lại

Hầu hết các pin lithium-ion có hiệu suất 95% trở lên, điều này chứng tỏ lượng điện năng được lưu trữ trong Pin lên tới 95 %. 

Ngược lại, ắc quy axit chì chỉ có thể lưu trữ lượng điện năng gần 80-85%.

Thân thiện với môi trường

Pin Lithium thương hiệu EIKTOPin Lithium thương hiệu EIKTO

Pin Lithium không độc hại. Khi sử dụng Pin Lithium thì không cần lo lắng đến việc nó tạo ra khí thải và gây ô nhiễm môi trường. Nó an toàn hơn so với sử dụng axit chì.

Không cần bảo trì

Trong khi pin chì-axit cần bảo trì đặc biệt ( châm nước cất...), thì pin lithium không cần bảo trì tích cực để kéo dài tuổi thọ. Điều đó phần lớn giúp loại bỏ các chi phí bảo trì pin.

Ít tốn kém

Ắc quy axit chì có thể ít tốn kém hơn so với Pin Lithium nếu như nói về chi phí ban đầu phải bỏ ra. Nhưng nếu so sánh về thời gian để có thể hoạt động lâu dài thì Pin Lithium là lựa chọn tốt nhất và an toàn nhất cho bạn.

Sử dụng Pin Lithium, có thể giúp cho bạn:

- Tiết kiệm chi phí và thời gian cho mỗi lần sạc pin.

- Sạc nhanh nên không cần Pin dự phòng để xe hoạt động liên tục.

- Mất ít thời gian và công sức hơn để bảo trì và châm nước như pin axit chì.

- Giảm lãng phí năng lượng (pin axit chì thường sử dụng tới 50% năng lượng thông qua nhiệt, trong khi pin lithium chỉ sử dụng tối đa 15%).

Trên đây là tất cả những lợi ích về Pin Lithium mà TFV Industries đã chia sẻ với các bạn. Hy vọng các bạn có thể lựa chọn được dòng Pin tốt và chất lượng cho xe nâng của mình.

Đăng ký thành viên để xem giá
Đăng ký thành viên để xem giá

Giá luôn đặc biệt, nhận các chương trình ưu đãi từ TFV khi trở thành thành viên

Mua xe nâng trả góp
Mua xe nâng trả góp

Thuê tài chính - Mua xe nâng trả góp, giải pháp tài chính tuyệt vời cho doanh nghiệp

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Về xe nâng cũ TFV
Về xe nâng cũ TFV

Xe nâng cũ TFV luôn khác biệt và có sự đảm bảo, là lựa chọn an toàn của doanh nghiệp với ngân sách thấp

Messenger Xe nâng TFV 0919159338