Top 10 nhà sản xuất pin xe điện lớn nhất năm 2022.

Thị trường pin xe điện (EV) toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng từ 17 tỷ USD lên hơn 95 tỷ USD trong giai đoạn 2019-2028.

Với nhu cầu ngày càng tăng để khử cacbon trong lĩnh vực giao thông vận tải, các công ty sản xuất pin cung cấp năng lượng cho xe điện đã có động lực đáng kể.

Tại đây, chúng tôi cập nhật hình ảnh trước đó của chúng tôi về 10 nhà sản xuất pin xe điện nhất thế giới vào năm 2022.

Top 10 nhà sản xuất pin lớn nhât thế giới

Sự thống trị của Trung Quốc
Bất chấp những nỗ lực từ Hoa Kỳ và Châu Âu nhằm tăng cường sản xuất pin trong nước, thị trường vẫn do các nhà cung cấp Châu Á thống trị.

10 nhà sản xuất hàng đầu đều là các công ty châu Á.

Hiện tại, các công ty Trung Quốc chiếm 56% thị trường pin EV, tiếp theo là các công ty Hàn Quốc (26%) và các nhà sản xuất Nhật Bản (10%).

Nhà cung cấp pin hàng đầu, CATL, đã mở rộng thị phần từ 32% vào năm 2021 lên 34% vào năm 2022. Một phần ba lượng pin EV trên thế giới đến từ công ty Trung Quốc. CATL cung cấp pin lithium-ion cho Tesla, Peugeot, Hyundai, Honda, BMW, Toyota, Volkswagen và Volvo.

Mặc dù phải đối mặt với sự giám sát nghiêm ngặt sau vụ thu hồi pin xe điện ở Hoa Kỳ, LG Energy Solution vẫn là nhà sản xuất pin lớn thứ hai. Năm 2021, nhà cung cấp Hàn Quốc đã đồng ý bồi hoàn cho General Motors 1,9 tỷ USD để chi trả cho 143.000 chiếc Chevy Bolt EV bị thu hồi do rủi ro cháy nổ do pin bị lỗi.

BYD chiếm vị trí thứ ba từ Panasonic khi tăng gần gấp đôi thị phần so với năm ngoái. Công ty do Warren Buffett hậu thuẫn là nhà sản xuất ô tô lớn thứ ba thế giới tính theo vốn hóa thị trường, nhưng nó cũng sản xuất pin bán ở các thị trường trên thế giới. Các số liệu bán hàng gần đây cho thấy BYD sẽ vượt qua LG Energy Solution về thị phần trong những tháng hoặc năm tới.

Thời đại của pin
Xe điện vẫn tồn tại ở đây, trong khi xe động cơ đốt trong (ICE) sẽ biến mất dần trong những thập kỷ tới. Gần đây, General Motors đã thông báo rằng họ đặt mục tiêu ngừng bán xe ICE vào năm 2035, trong khi Audi có kế hoạch ngừng sản xuất các mẫu xe này vào năm 2033.

Bên cạnh EVs, công nghệ pin rất cần thiết cho quá trình chuyển đổi năng lượng, cung cấp khả năng lưu trữ cho việc tạo ra gió và năng lượng mặt trời không liên tục.

Khi các nhà sản xuất pin làm việc để cung cấp nhu cầu ngày càng tăng của quá trình chuyển đổi EV và cải thiện mật độ năng lượng trong các sản phẩm của họ, chúng ta có thể mong đợi những phát triển thú vị hơn trong ngành này.

Nguồn: Batteries News

Tags :
Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0919159338