Top 10 nhà sản xuất pin xe điện lớn nhất năm 2022.

Thị trường pin xe điện (EV) toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng từ 17 tỷ USD lên hơn 95 tỷ USD trong giai đoạn 2019-2028.

Với nhu cầu ngày càng tăng để khử cacbon trong lĩnh vực giao thông vận tải, các công ty sản xuất pin cung cấp năng lượng cho xe điện đã có động lực đáng kể.

Tại đây, chúng tôi cập nhật hình ảnh trước đó của chúng tôi về 10 nhà sản xuất pin xe điện nhất thế giới vào năm 2022.

Top 10 nhà sản xuất pin lớn nhât thế giới

Sự thống trị của Trung Quốc
Bất chấp những nỗ lực từ Hoa Kỳ và Châu Âu nhằm tăng cường sản xuất pin trong nước, thị trường vẫn do các nhà cung cấp Châu Á thống trị.

10 nhà sản xuất hàng đầu đều là các công ty châu Á.

Hiện tại, các công ty Trung Quốc chiếm 56% thị trường pin EV, tiếp theo là các công ty Hàn Quốc (26%) và các nhà sản xuất Nhật Bản (10%).

Nhà cung cấp pin hàng đầu, CATL, đã mở rộng thị phần từ 32% vào năm 2021 lên 34% vào năm 2022. Một phần ba lượng pin EV trên thế giới đến từ công ty Trung Quốc. CATL cung cấp pin lithium-ion cho Tesla, Peugeot, Hyundai, Honda, BMW, Toyota, Volkswagen và Volvo.

Mặc dù phải đối mặt với sự giám sát nghiêm ngặt sau vụ thu hồi pin xe điện ở Hoa Kỳ, LG Energy Solution vẫn là nhà sản xuất pin lớn thứ hai. Năm 2021, nhà cung cấp Hàn Quốc đã đồng ý bồi hoàn cho General Motors 1,9 tỷ USD để chi trả cho 143.000 chiếc Chevy Bolt EV bị thu hồi do rủi ro cháy nổ do pin bị lỗi.

BYD chiếm vị trí thứ ba từ Panasonic khi tăng gần gấp đôi thị phần so với năm ngoái. Công ty do Warren Buffett hậu thuẫn là nhà sản xuất ô tô lớn thứ ba thế giới tính theo vốn hóa thị trường, nhưng nó cũng sản xuất pin bán ở các thị trường trên thế giới. Các số liệu bán hàng gần đây cho thấy BYD sẽ vượt qua LG Energy Solution về thị phần trong những tháng hoặc năm tới.

Thời đại của pin
Xe điện vẫn tồn tại ở đây, trong khi xe động cơ đốt trong (ICE) sẽ biến mất dần trong những thập kỷ tới. Gần đây, General Motors đã thông báo rằng họ đặt mục tiêu ngừng bán xe ICE vào năm 2035, trong khi Audi có kế hoạch ngừng sản xuất các mẫu xe này vào năm 2033.

Bên cạnh EVs, công nghệ pin rất cần thiết cho quá trình chuyển đổi năng lượng, cung cấp khả năng lưu trữ cho việc tạo ra gió và năng lượng mặt trời không liên tục.

Khi các nhà sản xuất pin làm việc để cung cấp nhu cầu ngày càng tăng của quá trình chuyển đổi EV và cải thiện mật độ năng lượng trong các sản phẩm của họ, chúng ta có thể mong đợi những phát triển thú vị hơn trong ngành này.

Nguồn: Batteries News

Tags :
Đăng ký thành viên để xem giá
Đăng ký thành viên để xem giá

Giá luôn đặc biệt, nhận các chương trình ưu đãi từ TFV khi trở thành thành viên

Mua xe nâng trả góp
Mua xe nâng trả góp

Thuê tài chính - Mua xe nâng trả góp, giải pháp tài chính tuyệt vời cho doanh nghiệp

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Về xe nâng cũ TFV
Về xe nâng cũ TFV

Xe nâng cũ TFV luôn khác biệt và có sự đảm bảo, là lựa chọn an toàn của doanh nghiệp với ngân sách thấp

Messenger Xe nâng TFV 0919159338