Ưu điểm của Ắc quy Lithium so với Ắc quy axid chì

Pin Lithium hay Ắc quy Lithium là dòng pin sạch, thân thiện với môi trường và được ứng dụng ở nhiều ngành nghề khác nhau. Đây là dòng pin được sản xuất dưới công nghệ mới, hoàn toàn sử dụng máy móc và Robot trong sản xuất nên nó đảm bảo 100% về chất lượng cũng như đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất.

Dưới đây là những ưu điểm nổi bật mà ắc quy Lithium mang lại:

Mục lục

1. Vòng đời dài

2. Khả năng sạc nhanh + sạc tranh thủ

3. Độ an toàn cao

4. Năng lượng cao + hiệu quả

5. Thân thiện với môi trường

6. Không cần bảo trì giống như ắc quy axit

7. Có thể sử dụng phổ biến, ứng dụng cho nhiều mô hình khác nhau

8. Có thể tích trữ trong kho ở môi trường phù hợp

9. Có thể kiểm soát tình trạng Pin qua Internet

10. TCO : Tổng chi phí quyền sở hữu

Vòng đời dài

Qúa trình sạc xả ắc quy Lithium

Qúa trình sạc xả ắc quy Lithium

Dòng Ắc quy Lithium có chu kỳ sạc xả lên tới 4000 chu kỳ. Sau 4000 chu kỳ sạc xả thì ắc quy Lithium chỉ giảm khoảng 20% so với dung lượng ban đầu.
So với ắc quy Lithium thì ắc quy axit chì-ngay cả dòng ắc quy axit tốt nhất cũng chỉ có chu kỳ sạc xả từ 1000 - 1500 chu kỳ.
Lithium không gặp phải các vấn đề về điện áp hoặc sunfat hóa trong quá trình hoạt động giống như ắc quy axit.

Khả năng sạc nhanh + sạc tranh thủ

Ắc quy Lithium được sạc với đơn vị điện thích hợp, thì nó có thể hấp thụ được 50% công suất từ việc tăng thời gian sạc chỉ khoảng 30 phút, và có thể sạc đầy được trong khoảng thời gian từ 60 phút đến 120 phút.

Dòng ắc quy Lithium có thể sạc trong bất kỳ thời gian nghỉ nào, bạn có thể tranh thử 1 tiếng nghỉ trưa để sạc ắc quy và bắt đầu sử dụng nó cho công việc vào buổi chiều. Sử dụng ắc quy Lithium, bạn không cần phải thay hay bảo dưỡng giống như ắc quy axit chì.

Độ an toàn cao

Ắc quy Lithium dành cho các dòng xe nâng điện

Ắc quy Lithium dành cho các dòng xe nâng điện

Trong số tất cả các loại Li-B, thì có LiFePO4 là loại an toàn nhất do tính chất hóa học và cơ chế ắc quy của nó

Mỗi gói ắc quy Lithium đều được trang bị hệ thống quản lý ắc quy - hệ thống BMS. Chức năng chính của hệ thống BMS là bảo vệ các tế bào pin khỏi bị hư hại do sạc quá mức hoặc xả quá mức, bảo vệ ngắn mạch (SCP), bảo vệ quá áp (OVP), bảo vệ quá dòng (OCP), bảo vệ quá nhiệt (UTP), bảo vệ điện áp (UVP)...

Sử dụng ắc quy Lithium bạn sẽ không phải lo lắng về sự ăn mòn của đầu nối, cáp, vỏ thép và mặt đất.

Năng lượng cao + hiệu quả

Mật độ năng lượng của EIKTOLi-B Pack là khoảng 140Wh / kg

Chúng ta có thể so sánh dựa trên cùng một dung lượng ắc quy, ắc quy Lithium có trọng lượng bằng khoảng 25% trọng lượng của ắc quy axit, và kích thước của ắc quy Lithium chỉ bằng 33% kích thước của ắc quy axit.

Khi sử dụng ắc quy Lithium thì bạn có thể sử dụng xe nâng với thời gian dài hơn gấp 2 lần so với sử dụng ắc quy axit.

Ngoài ra, trong quá trình sạc xả, hiệu quả chuyển đổi năng lượng của ắc quy Lithium là khoảng 98%, trong khi ắc quy axit chỉ có thể chuyển đổi được khoảng  85%. 

Chính vì vậy, sử dụng ắc quy Lithium có thể tiết kiệm năng lượng hơn so với ắc quy axit chì.

Thân thiện với môi trường

Quy trình chế tạo ắc quy Lithium an toàn và thân thiện với môi trường

Quy trình chế tạo ắc quy Lithium an toàn và thân thiện với môi trường

Dòng ắc quy Lithium là dòng ắc quy đại diện cho xu hướng ắc quy tiên tiến nhất. Dòng ắc quy này được sản xuất không có Cd, Pb, Hg... các chất có thể dẫn đến ô nhiễm kim loại nặng.
Trong quá trình sạc, ắc quy Lithium không tạo ra khí Hydro như ắc quy axit. Ắc quy Lithium không có vấn đề an toàn với việc thoát khí, vì vậy hệ thống thông gió không cần thiết hơn trong các khu vực sạc.

Không cần bảo trì giống như ắc quy axit

Ắc quy Lithium không cần phải bảo trì giống như ắc quy axit. Trong quá trình sử dụng, không cần phải châm nước cất hay phải đo nồng độ axit có trong ắc quy. 

Tất cả việc của chúng ta cần làm chỉ là cắm giắc của ắc quy vào xe và cho xe hoạt động.

thể sử dụng phổ biến, ứng dụng cho nhiều mô hình khác nhau

Xe nâng điện Kion Baoli KBE25 kèm ắc quy Lithium 

Xe nâng điện Kion Baoli KBE25 kèm ắc quy Lithium 

Ắc quy Lithium có thể sử dụng cho hầu hết các thương hiệu xe, các dòng xe nâng điện, xe điện, thậm chí nó còn được sử dụng cho cả xe Golf.
Ắc quy Lithium có đầy đủ các loại 24V, 36V, 48V, 72V, 80V từ 150AH đến 750AH.
Bên cạnh đó, ắc quy Lithium thương hiệu EIKTO có thể tùy chỉnh bất kỳ yêu cầu đặc biệt nào của các giải pháp pin, để có thể phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn

thể tích trữ trong kho ở môi trường phù hợp

Khi sử dụng ắc quy axit chì, người sử dụng thường chọn ắc quy mới 100%. Sử dụng ắc quy axit dễ bị ăn mòn trong thời gian lưu trữ hoặc là cần phải bảo trì và bảo dưỡng thường xuyên hơn.
Nếu như bạn không sử dụng xe nâng điện trong một thời gian dài, việc sạc pin 1 đến 2 lần / 1 tháng là điều cần thiết phải làm. Việc lưu trữ ắc quy axit sẽ tốn chi phí và diện tích lưu trữ hơn.
Nhưng khi sử dụng ắc quy Lithium thì điều này sẽ không bao giờ xảy ra do bản chất hóa học và cơ chế Pin của nó.

thể kiểm soát tình trạng Pin qua Internet

Hệ thống BMS quản lý ắc quy Lithium

Hệ thống BMS quản lý ắc quy Lithium

Ắc quy Lithium thương hiệu EIKTO có thể kiểm soát qua hệ thống Internet. Chính vì vậy, bạn có thể theo dõi tình trạng của ắc quy ở mọi lúc mọi nơi. Điều này tạo điều kiện thuận lợi đáng kể cho việc quản lý đội xe sử dụng ắc quy Lithium và nhất là khi kinh doanh cho thuê xe nâng kèm ắc quy Lithium.

TCO : Tổng chi phí quyền sở hữu

Việc sử dụng ắc quy Lithium ở cấp độ cao: khi Li-B bị loại bỏ, công suất dưới 80% của công suất danh định có thể được tái sử dụng hoặc sử dụng ở cấp độ cao hơn, ví dụ, trong xe nâng hạng nhẹ hơn.
Hoặc có thể được sử dụng trong các dự án lưu trữ năng lượng.
Sử dụng ắc quy Lithium thương hiệu EIKTO sẽ cải thiện rõ ràng TCO của bạn, nâng cao lợi thế cạnh tranh và tăng tỷ suất lợi nhuận của bạn.

Với tất cả những ưu điểm mà ắc quy Lithium mang lại, chắc chắn đây là dòng ắc quy có thể thay thế ắc quy axit chì trong tương lai.

Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0919159338