Vì sao xe nâng không khởi động được ?

Sử dụng xe nâng hàng không thể tránh khỏi việc xe nâng gặp trục trặc trong quá trình sử dụng. Đặc biệt là lỗi xe nâng đề không nổ hoặc đề nổ nhưng không nổ máy.

Dưới đây TFV sẽ chia sẻ về vài nguyên nhân và cách khác phục hai lỗi này nhé.

Mục lục

1. Nguyên nhân khiến xe nâng không hoạt động

2. Xe nâng không thể đề nổ hoặc đề nổ nhưng không nổ máy

3. Lựa chọn đơn vị sửa chữa khi xe gặp sự cố

Nguyên nhân khiến xe nâng không hoạt động

Xe nâng hàng động cơ dầu hiệu Toyota

Xe nâng hàng động cơ dầu hiệu Toyota

Xe nâng có rất nhiều dòng xe khác nhau trong đó phổ biến nhất là loại có động cơ dầu Diesel bởi ưu điểm về giá thành cũng như chi phí tối ưu. Tuy nhiên cũng giống như rất nhiều loại máy móc khác thì xe nâng sau khi trải qua một quá trình dài sử dụng thì bắt đầu trở nên xuống cấp trong đó có tình trạng không khởi động được máy.

Thông thường nguyên nhân chủ yếu là do hệ thống điện của xe với các lý do như:

- Bình ắc quy bị hỏng hoặc yếu. Củ đề bị hỏng hoặc nguyên nhân là do chổi than bị mòn.

- Hệ thống điện của xe bị hở hoặc cháy, chập cầu chì.

- Ổ khóa động cơ hỏng.

- Số N bị lỗi.

Xe nâng không thể đề nổ hoặc đề nổ nhưng không nổ máy

Động cơ xe nâng dầu hiệu Toyota

Động cơ xe nâng dầu hiệu Toyota

- Xe nâng không thể đề nổ

Trong quá trình vận hành nếu thấy xe nâng không thể đề nổ được đừng luống cuống và hãy xuống xe kiểm tra xem máy móc đang gặp phải lỗi nào. Sau khi đoán biết được nguyên nhân dẫn đến tình trạng xe nâng không khởi động được máy hãy nhanh chóng khắc phục thông qua các cách dưới đây:

+ Sử dụng bình ắc quy đã nạp đầy điện để thay thế cho bình cũ và sau đó đề thử.

+ Kiểm tra xem dây đồng màu đỏ có nóng lên hay không, nếu quá nóng cũng có thể gây nên hiện tượng này.

+ Lấy một nắp xăng đổ vào họng cổ pô hút gió. Đây là cách dẫn mồi nhiên liệu để dễ cháy vào trong buồng đốt giúp khởi động xe dễ dàng hơn.

- Xe nâng có thể đề nổ nhưng không nổ máy

Nếu trong quá trình khởi động xe nâng thấy tình trạng đề được nhưng không thấy nổ máy. Thường thì nguyên nhân phát sinh từ lỗi kỹ thuật của xe. Hãy học cách khắc phục bằng những phương pháp sau:

+ Kiểm tra thùng nhiên liệu xem có còn dầu hay đã hết.

+ Xe để ngoài qua đêm hoặc lâu ngày không sử dụng dẫn tới tình trạng bị tụt dầu. Bơm tay để kích thích động cơ là phương pháp hữu hiệu cho trường hợp này.

+ Vệ sinh bộ phận lọc dầu do các cặn bẩn trong nhiên liệu tích tự lại dẫn đến tình trạng nghẹt khiến cho lượng dầu đi vào động cơ bị giảm và không đủ cung cấp để hoạt động.

Lựa chọn đơn vị sửa chữa khi xe gặp sự cố

Sửa chữa xe nâng dầu tại TFV

Sửa chữa xe nâng dầu tại TFV

Xe nâng hàng là dòng xe nâng chuyên dùng để nâng hạ hàng hóa có tải trọng nặng, chính vì vậy khối lượng bản thân chiếc xe cũng rất là nặng. Việc vận chuyển xe nâng từ doanh nghiệp của bạn tới địa điểm sửa chữa là một vấn đề và nó cũng tốn khá nhiều chi phí. 

Chính vì vậy, khi bạn lựa chọn TFV Industries làm địa điểm để đại tu, bảo dưỡng cho xe nâng thì bạn không cần phải mang xe đi đâu cả. Chỉ cần nhấc máy, gọi đến số hotline 0916 929 883 là bạn có thể giải quyết ngay vấn đề về xe nâng hàng của bạn mà không tốn chi phí.

Muốn sửa chữa xe nâng hàng, thì kiểm tra là khâu quan trọng nhất để có thể kết luận được xe bị hỏng chỗ nào và đang gặp vấn đề ở bộ phận nào. Sau khi kiểm tra, TFV sẽ đưa ra phác đồ sửa chữa và bảo dưỡng cho xe nâng của bạn khi được sự đồng ý.

Bạn đừng suy nghĩ nữa, nếu còn chần chừ thì xe của bạn sẽ bị hỏng nặng hơn, nhấc máy ngay và gọi đến TFV để xe của bạn được chữa khỏi một cách nhanh nhất.

Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0919159338