5 công dụng của xe nâng hàng

Xe nâng hàng đang là phương tiện được sử dụng khá là rộng rãi ở các bến bãi, kho hàng và nhiệm vụ chính của chúng là giúp con người di chuyển các khối hàng có tải trọng lớn. Tuy nhiên, xe nâng hàng ngòai công việc dùng để nâng hạ hàng hóa thì còn có nhiều tác dụng khác nữa.

Hãy cùng TFV tìm hiểu công dụng của xe nâng hàng dưới bài viết này nhé.

Huy động tải

Nâng hạ, di chuyển hàng hóa, vật liệu

Nâng người

Vệ sinh nhà xưởng

Đào tạo nhân viên

1. Xe nâng được sử dụng để huy động tải.

Hầu hết, xe nâng hàng được sử dụng trong các nhà kho ở trong nhà, với các nhà kho gắn liền hoặc riêng biệt, trung tâm phân phối, xe tải bốc xếp, vận chuyển, xếp chồng và thu gọn.

Thông thường, xe nâng được sử dụng để nâng hoặc trích xuất pallet, di chuyển các hộp lớn, riêng lẻ hoặc xếp chồng các thùng hàng lên nhau. Xe nâng được thiết kế với nhiều kích cỡ là lượng tải trọng khác nhau để có thể phù hợp với các loại đường phụ, lối đi hẹp và các khu vực có giá đỡ, kệ để hàng.

2. Xe nâng dùng để nâng hạ, di chuyển hàng hóa, vật liệu

Xe nâng hàng được thiết kế mạnh mẽ, thường được sử dụng làm việc ở ngoài trời để di chuyển các vật liệu xây dựng nặng, các khu vực làm việc như xưởng gỗ hoặc các công trình xây dựng làm việc ở ngoài trời. 

Xe nâng hàng không chỉ có tác dụng dùng để nâng hạ hàng hóa, nếu như được kết hợp với phễu hoặc 1 thùng chứa di động , thì xe nâng cũng có thể vận chuyển và đổ vật liệu vào các thùng chứa lớn hơn như bãi rác, đập chất thải hoặc các khu vực liền kề với công trình. Xe nâng cũng có thể được tìm thấy tại các bến cảng, bãi container, các trung tâm tái chế để di chuyển pallet vật liệu và container với hàng hóa thương mại.

3. Xe nâng dùng để nâng người

Xe nâng cũng đã trở thành một công cụ thay thế cho thang máy ở các khu vực làm việc khác nhau, hoạt động như cần cẩu với giỏ hoặc bục để di chuyển mọi người trong hoặc ngoài một khu vực nhất định.

Khi sử dụng xe nâng người, chúng ta cần phải tính đến các biện pháp an toàn OSHA (viết tắt bằng tiếng Anh của Cơ quan quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp Hoa Kỳ), bên cạnh đó phải sử dụng kèm với các phụ kiện bảo vệ cho xe nâng để tránh ngã.

Khi sử dụng xe nâng người thì chúng ta có thể dễ dàng nâng người lên cao để xử lý các công việc cần phải sử dụng đến sức người, như bốc, xếp hàng hóa nhỏ lẻ, sửa chữa bóng đèn, bóng điện, dọn dẹp những khu vực mà xe nâng khó có thể tiếp cận đến. 

Có thể sử dụng xe nâng người trong việc chăm sóc, cắt tỉa cây cảnh...

4. Xe nâng dùng để vệ sinh 

Xe nâng cũng có thể được sử dụng như một máy quét hay máy vệ sinh kho bãi, nhà xưởng nếu như được gắn thêm một bộ bàn chải dùng để quét sàn. 

Xe nâng hàng cũng có tác dụng để đẩy tuyết, khi được gắn thêm phễu.

5. Dùng xe nâng hàng trong việc đào tạo nhân viên

Xe nâng hàng cũng dùng để đào tạo nhân viên muốn học lái xe nâng, hoặc là các công nhân làm việc cho các doanh nghiệp.

Tất nhiên khi sử dụng xe nâng để đào tạo thì, người đào tạo sẽ ưu tiên sử dụng xe nâng hàng đã qua sử dụng, điều này giúp cho người đào tạo không phải bỏ ra một khoản đầu tư chi phí lớn để đào tạo nhân viên.

Trong tất cả những công dụng của xe nâng mà TFV đã kể như trên, thì không chỉ có xe nâng mới 100% mới có thể làm được điều đó. Một chiếc xe nâng cũ đã qua sử dụng cũng có thể làm được những việc tương đương chỉ với giả thành rẻ, bằng 1/3 xe nâng mới. Do vậy, xe nâng đã qua sử dụng là một lựa chọn tuyệt vời, vì chúng không cần phải bỏ ra số tiền lớn để bảo trì và thay thế.

Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì thì hãy liên hệ tới TFV chúng tôi. TFV sẵn sàng tư vấn cho các bạn để có thể lựa chọn được chiếc xe ưng ý nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Đăng ký thành viên để xem giá
Đăng ký thành viên để xem giá

Giá luôn đặc biệt, nhận các chương trình ưu đãi từ TFV khi trở thành thành viên

Mua xe nâng trả góp
Mua xe nâng trả góp

Thuê tài chính - Mua xe nâng trả góp, giải pháp tài chính tuyệt vời cho doanh nghiệp

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Về xe nâng cũ TFV
Về xe nâng cũ TFV

Xe nâng cũ TFV luôn khác biệt và có sự đảm bảo, là lựa chọn an toàn của doanh nghiệp với ngân sách thấp

Messenger Xe nâng TFV 0919159338