6 Điểm bạn cần nắm vững trước khi chọn mua bất cứ chiếc xe nâng nào

Những lưu ý khi chọn mua xe nâng

Xe nâng hàng là một thiết bị công nghiệp khá phổ biến trong các nhà máy, xí nghiệp, công xưởng. Nhiệm vụ của xe nâng là vận chuyển, nâng hạ hàng hóa trong kho, vận chuyển máy móc… giảm thiểu sức của người lao động.

Mặc dù quan trọng, thế nhưng không phải ai cũng biết cách chọn xe nâng tốt nhất. Vì thế hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ một vài lưu ý giúp bạn chọn mua xe nâng đáp ứng đúng với nhu cầu sử dụng.

  1. Xác định khối lượng hàng hóa

Trước hết, để chọn mua được xe nâng phù hợp, bạn cần nắm rõ khối lượng hàng hóa mà xe nâng cần di chuyển.

Bạn nên chọn xe có trọng tải trên 500kg để tránh các trường hợp khối lượng hàng hóa tăng lên bất thường hoặc sau một thời gian dài hoạt động tải trọng xe bị giảm xuống.

  1. Xác định cấu trúc hàng hóa

Đây là yếu tố quan trọng. Hiện nay, hàng hóa thường ở dạng: Đóng gói, hàng kiện, hàng dời… Khi xác định được cấu trúc hàng hóa sẽ giúp bạn chọn nĩa, miếng đệm của xe nâng cho phù hợp.

xe nâng hàng

Xác định cấu trúc và khối lượng hàng hóa để chọn mua xe nâng phù hợp

  1. Chiều cao nâng tối đa, tối thiểu của xe

Tiến hành quan sát và đo đạc chiều cao của nhà xưởng để chọn xe cho phù hợp. Tránh trường hợp xe đang di chuyển bị đụng trần.

Ngoài ra, việc xác định phần hạ thấp nhất của xe nhất là xe nâng mặt bàn bởi bạn sẽ phải vác hàng để lên đó. Vì vậy tính toán trước sẽ tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng.

  1. Kích thước pallet  

Ngoài 3 yếu tố trên thì Pallet chính là một trong những yếu tố cần quan tâm. Hãy xem xét xem đó là kiểu pallet 1 mặt hay 2 mặt, là pallet có giằng hay không nhé.

  • Với các loại xe nâng tay tầm thấp:

Loại xe này có thể dùng cho mọi loại pallet, nên bạn cần chú ý thêm tới càng của chúng. Sẽ có 2 loại chính là:

+ Càng hẹp cho pallet có kích thước nhỏ hơn 1m

+ Càng rộng cho pallet có kích thước lớn hơn 1m

Do càng xe của dạng xe nâng tay cao có thể điều chỉnh kích thước vì thế mà pallet cũng được linh động tùy chỉnh.

Tuy nhiên, loại xe nâng này lại không thể dùng được pallet 2 mặt và pallet có thanh giằng ở phí dưới bởi xe được trang bị càng cố định để làm đối trọng.

Hiện nay, trên thị trường còn xuất hiện loại xe nâng có càng chân khuỳnh. Ở loại này pallet sẽ được bao trọn trong lòng chân xe, do đó dễ dàng dùng kèm nhiều loại pallet khác nhau.

Khác với hai loại xe trên, xe nâng động cơ thích ứng được với mọi pallet. Tuy nhiên, cần chú ý tới tâm tải trọng bởi đây là phần tác động trực tiếp đến tải trọng nâng của xe.

Kích thước pallet cũng là yếu tố cần để ý khi chọn mua xe nâng

  1. Diện tích nơi làm việc

Tùy vào điều kiện, môi trường làm việc mà lựa chọn loại xe khác nhau. Nên chú ý tới:

  • Làm việc ngoài trời: Mặt sàn có ghồ ghề hay không
  • Làm việc trong nhà xưởng: Diện tích nhà xưởng, chướng ngại vật...

6. Nếu sử dụng động cơ, thì phải xác định xe sử dụng nguyên liệu nào?

+ Tiết kiệm chi phí cho nhiên liệu

+ Không gây tiếng ồn khi làm việc

+ Tuy nhiên, xe có tải trọng thấp, hay phải thay bình ắc quy

+ Thời gian làm việc lâu

+ Công suất làm việc cao

+ Làm trong thời gian dài

+ Tuy nhiên, chi phí cho nguyên liệu và bảo trì lại khá lớn.

+ Không mấy phổ biến. Bạn nên quan tâm tới việc có khả năng tích hợp gas hay không.

Tùy vào yêu cầu của mỗi doanh nghiệp mà lựa chọn các loại xe nâng khác nhau. Nếu gặp bất cứ khó khăn nào, hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi để nhận được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

 

Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0919159338