Các loại càng xe nâng hàng, cách kiểm tra càng xe nâng trước khi sử dụng

Càng xe nâng hàng là một bộ phận rất quan trọng của xe nâng, đây là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với hàng hóa và nâng đỡ hàng hóa. Có rất nhiều điều cần biết về càng xe nâng hàng, có loại càng gât gù, dịch giá đồng thời cả 2 càng, dịch chuyển từng càng và có cả càng xoay 360 độ. Nó cũng có rất nhiều kích cỡ, lớp và kiểu lắp để bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với kích cỡ của xe nâng hàng.

Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về:

Mục lục

1. Các loại càng xe nâng hàng phổ biến

2. Cách kiểm tra càng xe nâng hàng

Các loại càng xe nâng phổ biến

Càng xe nâng hàng tại TFVCàng xe nâng hàng tại TFV

Dưới đây là một số loại càng xe nâng hàng phổ biến nhất hiện nay và được ứng dụng sử dụng nhiều cho xe nâng hàng. Mỗi loại càng đều có chức năng, cấu tạo và tác dụng khác nhau để có thể phù hợp với mục đích sử dụng.

Càng chặn – Nhiều bộ càng cho phép xử lý dễ dàng các loại pallet và khối khác nhau mà không cần phải thay đổi nĩa.

Càng bắt vít vào giá nâng, lý tưởng cho các ứng dụng muốn chúng cố định ở một vị trí và hạn chế chuyển động của càng.

Càng gấp – Những chiếc càng này có thể gấp lại, cho phép tăng khả năng cơ động trong không gian chật hẹp.

Phần mở rộng càng – Những phần mở rộng này làm tăng chiều dài của các nhánh hiện có của bạn, cho phép xử lý các tải lớn hơn.

Càng thạch cao – Một loại phiến và lớp đệm cho phép những nĩa này xử lý nhẹ nhàng tấm tường thạch cao và các vật liệu tương tự khác.

Càng ngược – Một cái nĩa được thiết kế để treo ngược. Cho phép xử lý tải trọng ở những khu vực có trần nhà thấp.

Nĩa gỗ – Cung cấp khả năng đi vào các chồng gỗ dễ dàng hơn nhờ một đầu thuôn nhọn. Nhiều loại có sẵn để phù hợp với nhu cầu của bạn.

Nĩa ngắt kết nối nhanh – Chỉ có một điểm treo và dễ dàng tháo và lắp nhanh hơn so với nĩa treo tiêu chuẩn.

Nĩa Trục – Các nĩa này được thiết kế cho toa kiểu chốt. Thay vì móc vào toa, chốt trên toa chạy qua trục của phuộc.

Nĩa Chống Cháy– Một số ứng dụng có chứa các mối nguy hiểm như vô số hóa chất hoặc vật liệu dễ cháy trong khí quyển. Những chiếc dĩa này được thiết kế để giảm khả năng phát ra tia lửa khi tiếp xúc với các vật thể khác.

Nĩa ốp thép không gỉ – Được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng thực phẩm và đồ uống, nơi vệ sinh là một khía cạnh quan trọng của hoạt động.

Cách kiểm tra càng xe nâng hàng

Càng xe nâng hàng

Càng xe nâng hàng

Càng kim loại trên xe nâng cũng là một bộ phận hao mòn của xe. Việc kiểm tra càng xe nâng thường xuyên sẽ giúp bạn có thể phát hiện ra càng bị cong, nứt hoặc bị mòn trong quá trình sử dụng.

Càng xe nâng có thể bị hỏng bởi các lý do sau đây: 

- Điều chỉnh dây xích không đúng cách

- Tai nạn (va chạm vào tường, cột, v.v.).

- Sử dụng quá nhiều vượt quá khả năng định mức của chúng

Cách kiểm tra càng xe nâng hàng :

Kiểm tra lưỡi và góc cùm – Nếu góc nghiêng và lưỡi vượt quá 93 độ, càng phải được thay thế. Không được phép bẻ cong càng nâng về lại vị trí cũ.

Đảm bảo độ thẳng của lưỡi và chuôi – Nếu chuôi hoặc lưỡi dao bị cong thì càng nâng không sử dụng được nữa

Kiểm tra các vết nứt trên bề mặt nĩa – Kiểm tra toàn bộ bề mặt của từng nĩa để tìm vết nứt. Kiểm tra khu vực gót chân và các mối hàn rất có thể là nơi phát triển các vết nứt.

Kiểm tra chiều cao của mũi càng xe nâng – Các đầu của hai lưỡi xe nâng của bạn phải ở cùng chiều cao. Nếu sự khác biệt giữa chiều cao của mỗi đầu dao vượt quá ba phần trăm chiều dài của lưỡi dao, thì cần phải thay các nĩa.

Kiểm tra khóa định vị – Đảm bảo khóa định vị và các thiết bị giữ nĩa khác hoạt động bình thường.

Sử dụng thước cặp để đo độ dày – Kim loại trên nĩa bị mài mòn từ từ, nhưng cuối cùng nĩa không còn có thể chịu được khả năng chịu tải ban đầu của chúng. Chỉ cần mài mòn 10% sẽ giảm 20% khả năng chịu tải, lúc này phuộc phải được thay thế. Sử dụng thước cặp xe nâng, đo độ dày của lưỡi, gót và móc nĩa của bạn bằng cách sử dụng trục làm điểm bắt đầu.

Kiểm tra móc nĩa – Sử dụng thước cặp, kiểm tra độ mòn và độ thẳng của móc nĩa. Nếu môi của móc tiếp xúc với mặt sau của thước cặp, thì phuộc phải được tháo ra khỏi hoạt động.

Trên đây là cách kiểm tra càng nâng mà TFV Industries đã chia sẻ với các bạn, các bạn có thể dựa vào đó để có thể kiểm tra được độ bền, mức độ hao mòn khi sử dụng càng nâng. Lựa chọn càng nâng chất lượng thì trước tiên cần phải lựa chọn địa điểm cung cấp càng nâng uy tín. TFV là doanh nghiệp cung cấp càng nâng chính hãng của các thương hiệu xe trên thị trường. Mua phụ tùng xe nâng hàng tại TFV, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nó.

Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0919159338