Cách lựa chọn xe nâng cũ phù hợp với nhu cầu

Mua bất cứ loại hàng hóa máy móc nào chúng ta cũng phải lựa chọn dựa trên nhu cầu sử dụng, mua xe nâng cũ cũng vậy. Một chiếc xe nâng tốt tối thiểu phải đáp ứng được nhu cầu và hoàn cảnh sử dụng thực tế. Nếu không nó sẽ gây ra những cản trở và thất thoát ngân sách quý báu của các doanh nghiệp. Vì thế chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị một số yêu tố để lựa chọn một chiếc xe nâng cũ phù hợp.

Chọn xe nâng cũ dựa trên đặc điểm hàng hóa cần vận chuyển

Xe nâng dùng để nâng hạ và vận chuyển hàng hóa vì vậy để chọn ra loại xe phù hợp dĩ nhiên chúng ta phải dựa trên đặc điểm của các loại hàng hóa mà chúng sẽ vận chuyển nếu được đưa vào hoạt động. Cụ thể bạn cần tính đến các yếu tố:

- Khối lượng hàng hóa cần nâng:

Đây là yếu tố cơ bản nhất bạn cần dựa vào để chọn xe nâng cũ có trọng tải phù hợp. Chọn xe trọng tải thấp hơn thì xe không thể nâng được khối lượng hàng như mong muốn. Nhưng nếu chọn xe nâng có trọng tải quá lớn cũng là một sự lãng phí không cần thiết.

                               

Chọn xe dựa trên đặc điểm hàng hóa cần nâng

- Vật liệu, hàng hóa cần nâng là gì?

Vật liệu rắn hay lỏng, có kích thước vuông tròn như thế nào? Hàng được đóng theo từng kiện hay cần vận chuyển rời từng khối?...Là những câu hỏi bạn cần đưa ra câu trả lời để các chuyên viên tư vấn mua xe nâng cũ có thể đưa ra lời khuyên hữu ích và chính xác.

Chọn xe nâng cũ dựa trên môi trường mà chúng hoạt động

Xe nâng thường hoạt động ở các kho hàng, nhà máy, bến bãi, cảng biển…Mỗi môi trường hoạt động lại cần một loại xe nâng phù hợp cho dù đó là xe nâng cũ hay mới.

- Diện tích hoạt động của xe nâng

Ví dụ trong các nhà máy lớn thì nên sử dụng các loại xe nâng xăng, nâng dầu vì hiệu suất làm việc cao, xe di chuyển tốt trên diện tích rộng. Còn trong những nhà máy có diện tích nhỏ, trong nhà máy thực phẩm thì nên sử dụng cá loại xe nâng điện để xe có thể xoay chuyển giữa các kệ hàng hẹp và không thải ra khói làm mất vệ sinh ở khâu sản xuất.

- Chiều cao, khoảng cách giữa các kệ hàng, kích thước pallet

Chiều cao của  kệ hàng sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn chiều cao của xe nâng. Còn kích thước pallet ảnh hưởng đến tâm nâng. Khoảng cách giữa các kệ hàng sẽ là phạm vi hoạt động của xe. Nên trước khi mua xe nâng cũ, bạn nên đo đạc cẩn thận. Người bán hàng sẽ dựa vào đó để tư vấn cho bạn một chiếc xe nâng phù hợp với điều kiện thực tế.

                    

Môi trường hoạt động của xe nâng ảnh hưởng lớn đến việc lựac họn xe nâng cũ

- Yêu cầu đặc biệt trong quá trình xe nâng làm việc

Ví dụ xe nâng cần chui container để bốc dỡ, nâng hạ hàng hóa thì bạn nên chọn loại xe nâng chuyên dụng cho việc này. Hay cần các loại xe nâng có thể hoạt động ngoài trời thì nên chọn xe có thể hoạt động trên đa địa hình vì hầu hết các loại xe nâng hiện nay chỉ hoạt động trong các nhà máy có mặt sàn mịn, dễ di chuyển.

Công suất hoạt động của xe nâng cũ

Nếu bạn cần một chiếc xe nâng hoạt động với công suất cao, nên chọn xe nâng dầu hoặc nâng xăng thay vì xe nâng điện. Còn nếu bạn chỉ cần xe hoạt động từ 4 – 5 tiếng một ngày thì xe nâng điện là một giải pháp để tiết kiệm chi phí nguyên liệu.

Trên đây là một số yếu tố giúp bạn chọn được một chiếc xe nâng cũ phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đến với TFV, chúng tôi sẽ tư vấn cho quý vị những chiếc xe tốt nhất!

Đăng ký thành viên để xem giá
Đăng ký thành viên để xem giá

Giá luôn đặc biệt, nhận các chương trình ưu đãi từ TFV khi trở thành thành viên

Mua xe nâng trả góp
Mua xe nâng trả góp

Thuê tài chính - Mua xe nâng trả góp, giải pháp tài chính tuyệt vời cho doanh nghiệp

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Về xe nâng cũ TFV
Về xe nâng cũ TFV

Xe nâng cũ TFV luôn khác biệt và có sự đảm bảo, là lựa chọn an toàn của doanh nghiệp với ngân sách thấp

Messenger Xe nâng TFV 0979952993