Cách vận hành xe nâng hàng theo chiều cao nâng

Vận hành xe nâng hàng an toàn theo đúng tải trọng nâng và chiều cao nâng quy định của nhà sản xuất là điều bạn luôn luôn phải tuân thủ. Nếu như bạn chưa từng có kinh nghiệm sử dụng xe nâng hàng thì đây sẽ là thông tin đáng lưu ý và bạn cần phải nắm vững.

Trong những bài viết trước, TFV đã hướng dẫn các bạn cách vận hành xe nâng an toàn bao gồm các thao tác kiểm tra xe, sử dụng các chức năng dịch càng, dịch giá...Nhưng có một điểm khác biệt cơ bản của xe nâng hàng, đó là tải trọng của xe. Lượng tải trọng bạn nâng không được vượt quá tải trọng thiết kế.

Dưới đây TFV sẽ giúp các bạn tìm hiểu các vấn đề:

Mục lục

1. Khi nào thì có thể nâng đủ tải trọng thiết kế?

2. Đọc kỹ biểu đồ tải trọng nâng và chiều cao nâng.

1. Khi nào thì có thể nâng đủ tải trọng thiết kế?

Cấu tạo xe nâng hàng.

Xe nâng có thể nâng đủ tải trọng thiết kế khi đó là một chiếc xe nâng tiêu chuẩn có chiều cao nâng 3m. Đây là chiều cao nâng tiêu chuẩn được các nhà máy sản xuất xe nâng lấy làm mốc để ghi hướng dẫn sử dụng. Ví dụ, nếu bạn mua xe nâng hàng 3 tấn có chiều cao nâng 3m thì tải trọng nâng tối đa cho phép tại chiều cao nâng từ 0 – 3m là 3 tấn. Vượt qua ngưỡng chiều cao này, tải trọng nâng tối đa sẽ giảm tỷ lệ nghịch với chiều cao nâng tăng dần.

Lý do vì khi chiều cao nâng vượt quá chiều cao nâng tiêu chuẩn ( vượt quá 3m ), khi nâng cao hơn chiều cao nâng tiêu chuẩn thì sẽ phải gắn thêm 1 đoạn khung nâng nữa, khi đó sẽ là khung 3 tầng nâng chứ không còn là 2 tầng nữa. chính vì thế mà khối lượng khung nâng phía trước sẽ tăng lên trong khi khối lượng đối trọng phía sau không đổi. Vì vậy khối lượng hàng hóa khi nâng lên cao sẽ bị giảm xuống để đảm bảo an toàn khi vận hành xe.

2. Đọc kỹ biểu đồ tải trọng nâng và chiều cao nâng

Biểu đồ tải trọng nâng tương quan với chiều cao nâng và tâm tải

Biểu đồ tải trọng nâng tương quan với chiều cao nâng và tâm tải

Khi nhận xe từ nhà cung cấp, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết cách vận hành xe nâng cũng như những lưu ý an toàn bạn cần phải biết, người vận hành xe nâng cần phải nắm rõ kiến thức vận hành để tránh những trường hợp nâng quá tải trọng do không được trang bị kiến thức đầy đủ.

Nếu trong trường hợp bạn không biết rõ khối lượng hàng nâng, bạn hãy nâng hàng ở vị trí thấp và thấy xe không bị bênh đối trọng phía sau thì tức là lượng tải vẫn đang ở trong mức cho phép. Thông thường các loại xe nâng hàng thường có hệ thống an toàn nhất định nhưng nó chưa đủ để có thể tránh được nguy hiểm

Những chiếc xe nâng tại TFV đề có đầy đủ các loại giấy tờ như Catalogue, hướng dẫn sử dụng và vận hành xe. Bên cạnh đó còn có cả sơ đồ tải trọng với các tham số về tâm tải và chiều cao nâng để người vận hành có thể nắm rõ hơn các thông số của xe.

Bạn nên mua xe nâng có tải trọng lớn hơn khối lượng bạn cần nâng 1 chút để giúp xe có thể vận hành và đạt hiệu quả, an toàn hơn trong khi sử dụng.

Trên đây là tất cả thông tin TFV đã cung cấp cho các bạn để giúp các bạn có thể vận hành xe nâng an toàn hơn. Nếu có bất cứ điều gì thắc mắc về xe nâng hàng thì các bạn có thể liên hệ tới Công ty TNHH TFV Industries để được tìm hiểu rõ hơn.

Đăng ký thành viên để xem giá
Đăng ký thành viên để xem giá

Giá luôn đặc biệt, nhận các chương trình ưu đãi từ TFV khi trở thành thành viên

Mua xe nâng trả góp
Mua xe nâng trả góp

Thuê tài chính - Mua xe nâng trả góp, giải pháp tài chính tuyệt vời cho doanh nghiệp

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Về xe nâng cũ TFV
Về xe nâng cũ TFV

Xe nâng cũ TFV luôn khác biệt và có sự đảm bảo, là lựa chọn an toàn của doanh nghiệp với ngân sách thấp

Messenger Xe nâng TFV 0919 159 338