Chi phí bạn cần bỏ ra để mua xe nâng là bao nhiêu ?

Xe nâng hàng là thiết bị nâng hạ hàng hóa rất là hữu ích. Sử dụng xe nâng hàng giúp nâng cao hiệu quả công việc. Khi đầu tư mua một chiếc xe nâng, chủ doanh nghiệp thường chỉ quan tâm đến chi phí để mua xe mà không chú ý tới chi phí cần phải bỏ ra để mua phụ kiện, phụ tùng xe nâng.

Ngoài các chi phí mua phụ tùng và phụ kiện kèm theo thì còn kể đến chi phí sửa chữa và bảo dưỡng xe. Nên đối với những doang nghiệp nhỏ để bỏ ra số tiền lớn đầu tư cho xe nâng là một chi phí không hề nhỏ.

Vậy khi mua xe nâng, chủ doanh nghiệp cần phải bỏ ra những loại chi phí nào.

Mục lục

1. Chi phí tài chính dành để mua xe

2. Chi phí phụ kiện

3. Chi phí nhiên liệu

4. Chi phí vận hành

5. Chi phí bảo dưỡng

Chi phí tài chính dành để mua xe

Muốn mua được chiếc xe nâng hàng mới hoặc xe nâng hàng cũ có thể dùng được và đặc biệt là phải phù hợp với công việc và lượng tải trọng hàng hóa mà doanh nghiệp đang kinh doanh thì chủ doanh nghiệp cần phải chuẩn bị chi phí mua xe. 

Trong đó giá xe nâng cao hay thấp thì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

- Tải trọng nâng

Công suất và tải trọng nâng càng lớn thì chi phí bỏ ra càng nhiều. Để tính đúng loại xe nâng mình cần mua thì hãy tính xem khối lượng hàng hóa mà mình cần nâng thường xuyên là bao nhiêu.

Nhưng để tăng hiệu suất của công việc thì người ta thường lựa chọn chiếc xe nâng có tải trọng lớn hơn 500 kg so với tải trọng cần thiết. Điều này giúp xe hoạt động tốt hơn. Và đảm bảo xe nâng của bạn có thể hoạt động tốt nếu như khối lượng hàng hóa có nặng hơn một chút so với tải trọng mình thường nâng.

- Chiều cao nâng

Khối hàng được nâng cao hay thấp thì còn phụ thuộc và khung nâng cao hay thấp. khi nâng càng cao thì tải trọng nâng càng giảm để giữ an toàn cho việc vận hành

Nếu như nhu cầu công việc của doanh nghiệp là cần phải thay đổi chiều cao nâng liên tục, phụ thuộc vào chiều cao của các kệ hàng thì cần phải sử dụng khung nâng cao hơn và công suất lớn hơn. 

- Thương hiệu của xe

Thương hiệu của xe nâng  cũng là một trong những yếu tố quyết định giá cả của xe nâng cao hay thấp.

Việc chọn mua các dòng xe nâng uy tín từ các thương hiệu lớn như Xe nâng TOYOTA, Xe nâng KOMATSU, Xe nâng TCM của Nhật Bản sẽ tốn nhiều tiền hơn là mua xe nâng của Trung Quốc. Bởi vì công nghệ và chi phí sản xuất chênh nhau nên việc mua xe của Nhật bản tốn chi phí hơn xe của Trung Quốc là điều đương nhiên.

Nếu như ngay từ đầu bạn lựa chọn chiếc xe với mức chi phí rẻ khỏang 100 đến 200 triệu nhưng sử dụng được 2 năm thì chi phí bạn phải bỏ ra để sửa chữa và bảo dưỡng gần bằng với giá trị của chiếc xe.

Chi phí phụ kiện

Khi mua xe nâng thì luôn được kèm theo 1 bộ càng nâng tiêu chuẩn. Nhưng do nhu cầu công việc của bạn cần phải sử dụng các phụ kiện như kẹp giấy, kẹp vuông, kẹp cacton, gật gù ... thì bạn phải tốn thêm chi phí để mua những loại phụ kiện đó.

Một số loại phụ kiện xe nâng hàng

Một số loại phụ kiện xe nâng hàng

Chi phí nhiên liệu

Sử dụng xe nâng điện sẽ giúp các bạn tiết kiệm chi phí cho nhiên liệu. 

So sánh chi phi sử dụng nhiên liệu các loại xe nâng hàng

So sánh chi phi sử dụng nhiên liệu các loại xe nâng hàng

Nhiên liệu sử dụng cho xe nâng điện ít hơn nhiên liệu dành cho xe nâng dầu và xe nâng xăng gas. Còn chưa kể đến chi phí bảo hành và bảo dưỡng dành cho xe nâng điện ít hơn dành cho xe nâng dầu và xăng gas.

Chi phí vận hành

Chi phí vận hành có thể gọi là toàn bộ chi phí để vận hành chiếc xe, bao gồm chi phí đào tạo đội ngũ lái xe ( chi phí thuê người lái xe ) và chi phí về tuổi thọ của xe.

Thuê người lái xe nâng sẽ giúp tăng và nâng cao hiệu suất làm việc của doanh nghiệp. Nhưng nếu doanh nghiệp không cần thuê người lái xe nâng thì sẽ tiết kiệm được chi phí thuê người lái xe.

Chi phí bảo dưỡng

Sử dụng xe thì chắc chắn phải bảo dưỡng xe định kỳ để tăng tuổi thọ của xe và giúp xe hoạt động tốt hơn. 

Bảo dưỡng xe nâng định kỳ

Bảo dưỡng xe nâng định kỳ

Chi phí bảo dưỡng nhiều hay ít là phụ thuộc vào từng loại xe nâng, bảo dưỡng bộ phận nào của xe nâng và thời gian bảo dưỡng là bao lâu.

Nếu như bạn mua phải xe nâng kém chất lượng và hoạt động không tốt thì bạn sẽ tốn khá nhiều chi phí bảo dưỡng nếu như phải bảo dưỡng và sửa chữa nhiều lần.

Tổng chi phí để sở hữu và sử dụng xe nâng hàng rất lớn đối với các doanh nghiệp nhỏ và mới bắt đầu. Muốn sử dụng được xe nâng lâu dài thì bạn nên lựa chọn những doanh nghiệp có uy tín trên thị trường.

TFV là nhà cung cấp xe nâng hàng đầu, ngay cả thị trường trong nước và nước ngoài. TFV có chi nhánh từ Bắc vào Nam, các sản phẩm, xe nâng của TFV được nhập khẩu chính ngạch từ Nhật Bản, xe nâng TFV bán ra luôn duy trì hiệu suất cao trong nhiều năm sử dụng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để lựa chọn chiếc xe nâng tốt nhất.

Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0975926504