Để lái xe nâng cần học bằng lái xe loại nào ?

Xe nâng là thiết bị thiết yếu của mỗi doanh nghiệp. Thông thường, trước khi bắt đầu đăng ký khóa học cấp chứng chỉ lái xe nâng, hầu hết học viên đều quan tâm đến học phí, thời gian học, thời gian cấp bằng, chế độ giảng dạy, đội ngũ giảng viên, quy trình thi và cấp chứng chỉ,… Dưới đây là giải đáp chi tiết về một số thắc mắc thường gặp khi chọn trường học lái xe nâng mà chúng tôi tổng hợp được và chia sẻ

1. Có tồn tại bằng lái xe nâng hay không ?

2. Mua chứng chỉ lái xe nâng ở đâu uy tín và rẻ nhất ?

3. Điều kiện để được học lái xe nâng là gì ?

4. Học lái xe nâng cần bao nhiêu tiền là đủ ?

5. Thời gian học lái xe nâng bao lâu ?

6. Hồ sơ học lái xe nâng gồm những gì ?

7. Nội dung lái xe nâng gồm những gì ?

8. Chứng chỉ lái xe nâng có giá trị trong bao lâu ?

9. Các trường/ trung tâm đào tạo có chính sách hỗ trợ học viên không ?

Học lái xe nâng là điều cần thiết

Học lái xe nâng là điều cần thiết

 tồn tại bằng lái xe nâng không ?

Không ít người luôn nhầm lẫn trong việc gọi tên loại “giấy thông hành” để hành nghề lái xe nâng và cho đó là bằng lái xe nâng. Tuy nhiên, trên thực tế, không tồn tại một bằng lái xe nâng hợp lệ nào, có chăng thì đó là chứng chỉ sơ cấp nghề lái xe nâng (gọi tắt là chứng chỉ lái xe nâng, có kích thước khoảng 1 tờ giấy A5, nhìn giống như tấm bằng tốt nghiệp) nhưng bị gọi sai, gọi chưa phù hợp mà thôi.

Mẫu chứng chỉ lái xe nâng

Mẫu chứng chỉ lái xe nâng

Mua chứng chỉ lái xe nâng ở đâu uy tín và rẻ nhất ?

Không một trung tâm hay tổ chức nào dám công khai bán chứng chỉ lái xe nâng và đảm bảo tính hợp pháp cho bạn. Hầu hết các lời mời chào, giới thiệu mua - bán chứng chỉ này đều tiềm ẩn nguy cơ giả mạo cực kỳ cao. Vì vậy, khi có nhu cầu sở hữu chứng chỉ lái xe nâng, bạn chỉ có cách tìm đến các trung tâm đào tạo uy tín để đăng ký học và thi cấp chứng chỉ một cách hợp lệ, hợp pháp.

Các học viên nên học tại các trung tâm uy tín

Các học viên nên học tại các trung tâm uy tín

Điều kiện để được học lái xe nâng là gì ?

 • - Học viên là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam.
 • - Học viên từ đủ 18 tuổi trở lên
 • - Có đủ trình độ văn hóa và sức khỏe theo quy định hiện hành

Học lái xe nâng bao nhiêu tiền là đủ ?

Qua khảo sát từ nhiều trung tâm đào tạo lái xe nâng uy tín trên cả nước, chi phí hiện tại cho việc học và cấp chứng chỉ lái xe nâng là khá rẻ, vào khoảng 2 triệu đồng/ 1 học viên/ 1 khóa đào tạo đối với những học viên đã biết lái và khoảng 3,3 triệu đồng/ 1 học viên/ 1 khóa đào tạo đối với những học viên chưa biết lái phải học từ đầu. Ngoài ra, một số trung tâm còn đưa ra các chương trình ưu đãi, khuyến mãi, giảm giá cho những học viên đăng ký học theo nhóm với mức giá thấp hơn, vào khoảng 1,5 triệu đồng/1 học/1 khóa đào tạo cho 1 nhóm từ 5 người.

Thời gian học lái xe nâng bao lâu ?

Thông thường, một khóa đào tạo học lái xe nâng tại các trường/ trung tâm sẽ kéo dài 3 tháng, bao gồm cả học lý thuyết và thực hành. Tuy nhiên, nhằm đáp ứng phần lớn nhu cầu của học viên, hầu hết các trung tâm đều tạo điều kiện mở các lớp đào tạo cấp tốc (chỉ còn 1 tháng) với thời gian học linh hoạt.

Hồ sơ đăng ký học lái xe nâng gồm những gì ?

Để đủ điều kiện tham gia học và thi cấp chứng chỉ lái xe nâng, học viên phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

 • - 1 bản sao CMND (không cần công chứng)
 • - 4 ảnh chụp 4×6 (trong 6 tháng gần nhất)
 • - Sơ yếu lí lịch
 • - Giấy khám sức khỏe
 • - Phiếu đăng kí học lái xe nâng

Nội dung chương trình học lái xe nâng ra sao ?

Tùy thuộc vào nhu cầu của ứng viên và kế hoạch đào tạo của mỗi trường/ trung tâm mà nội dung chương trình học lái xe nâng sẽ có sự khác nhau tương ứng. Tuy nhiên, nhìn chung đều đảm bảo cung cấp đầy đủ các kiến thức và kỹ năng liên quan cơ bản như sau:

 • - Về Lý thuyết: tìm hiểu những kiến thức cơ bản về động cơ và xe nâng, các bộ phận của xe nâng; những nguyên tắc đảm bảo an toàn khi lái xe nâng; hướng dẫn cách vận hành, điều khiển xe nâng đúng cách, an toàn
 • - Về Thực hành: hướng dẫn các kĩ thuật lái xe nâng cơ bản, kĩ thuật điều khiển càng nâng, kĩ thuật nâng hàng trong phạm vi hẹp hay trên giàn cao, các cách để kiểm tra và bảo dưỡng xe nâng khi gặp sự cố.
 • - Cuối mỗi khóa học, trường/ trung tâm sẽ tiến hành thi kiểm tra trình độ làm căn cứ để cấp chứng chỉ lái xe nâng cho học viên.

Chứng chỉ lái xe nâng có giá trị trong bao lâu ?

Nếu học viên đăng ký học và thi cấp chứng chỉ lái xe nâng tại các trường/ trung tâm đào tạo uy tín thì chứng chỉ này có giá trị toàn quốc và vô thời hạn. Người sở hữu chứng chỉ này có thể đi tìm việc lái xe nâng tại bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp hay nhà xưởng, xí nghiệp nào trên cả nước.

Các trường/ trung tâm đào tạo có chính sách hỗ trợ học viên không ?

Theo tìm hiểu, hầu hết các trường/ trung tâm đào tạo uy tín đều đảm bảo tạo điều kiện tốt nhất cho học viên theo học và thi cấp chứng chỉ lái xe nâng, chẳng hạn: cấp phát miễn phí tài liệu học, linh hoạt khung giờ học theo lịch của học viên, xe thực hành đời mới, có thể chia ra thanh toán học phí thành nhiều đợt, được giới thiệu việc làm sau khóa học,…

Trên đây là những thông tin về bằng lái xe nâng là bằng gì? Cách đăng ký bằng lái xe nâng mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn. Hi vọng những thông tin trong bài viết xe nâng TFV sẽ giúp bạn hiểu hơn về chứng chỉ lái xe nâng. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ nhé.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !

Đăng ký thành viên để xem giá
Đăng ký thành viên để xem giá

Giá luôn đặc biệt, nhận các chương trình ưu đãi từ TFV khi trở thành thành viên

Mua xe nâng trả góp
Mua xe nâng trả góp

Thuê tài chính - Mua xe nâng trả góp, giải pháp tài chính tuyệt vời cho doanh nghiệp

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Về xe nâng cũ TFV
Về xe nâng cũ TFV

Xe nâng cũ TFV luôn khác biệt và có sự đảm bảo, là lựa chọn an toàn của doanh nghiệp với ngân sách thấp

Messenger Xe nâng TFV 0919159338