Hộp số xe nâng hỏng, phải làm sao?

Mục lục

1. Xử lý sao cho chuẩn khi gặp tình trạng hỏng hộp số xe nâng?

2. Lỗi hộp số xe nâng

3. Cách khắc phục lỗi hộp số xe nâng

Xử lý sao cho chuẩn khi gặp tình trạng hỏng hộp số xe nâng?

Sau một thời gian hoạt động, xe nâng bắt đầu xuất hiện các triệu chứng hỏng hóc, khiến xe hoạt động kém hiệu quả. Để khắc phục tình trạng này, trước hết bạn cần đưa xe nâng đến các trung tâm bảo dưỡng xe nâng để được kiểm tra, xác định lỗi và tiến hành sửa chữa kịp thời.

Xe nâng hiện nay có rất nhiều loại khác nhau trong đó phổ biến hơn cả là: Xe nâng tay, Xe nâng điện và xe nâng động cơ. Mỗi loại xe nâng lại có những ưu, nhược điểm khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà người ta chọn mua các loại xe nâng

Lỗi hộp số xe nâng

Một số lỗi xe nâng hay gặp phải như: Vỡ két nước, hỏng pallet, … trong đó không thể bỏ qua tình trạng xe nâng bị hư hộp số. Nếu kéo dài, bạn sẽ khó có thể di chuyển được xe nâng.

Phần lớn, lỗi hộp sốxe nâng chủ yếu do quá trình vận hành sai quy cách mà ra. Tài xế lái ẩu, không tuân thủ các quy tắc an toàn, chuyển số đột ngột… khiến hộp số bị mòn không thể dụng tiếp được.

Hộp số xe nâng

Cần đưa đến trung tâm bảo dưỡng xe nâng khi hộp số của xe bị hư hỏng

Lưu ý, các lỗi trong xe nâng cần được phát hiện  nhanh chóng để tránh ảnh hưởng đến hiệu suất công việc cũng như làm hư hỏng nặng, lây lan sang các bộ phận khác.

Cách khắc phục lỗi hộp số xe nâng

Hiện nay, hầu hết các xe nâng đều có hộp số tự động với các chế độ tiêu biểu như: Chuyển số tới, Trả về số không rồi mới tới về số lui.

Nếu muốn hộp số xe nâng bền, đẹp, lại an toàn, các tài xế cần tuân thủ đúng nguyên tắc. Nếu muốn di chuyển xe, cần để động cơ nổ ở chế độ Garenti rồi nhẹ nhàng điều khiển cần số về phía trước nếu muốn đi về phía trước hoặc gạt cần số về phía sau nếu muốn di chuyển về phía sau.

Ngoài ra, khi muốn chuyển hướng xe nâng theo tiến, lùi tài xế hãy cho xe ở trạng thái dừng hẳn rồi lần lượt gạt cần số về 0 rồi mới chuyển số.

Hộp số xe nâng

Bộ hộp số xe nâng

Tuyệt đối không chuyển số một cách đột ngột tránh xử lí không kịp gây tai nạn. Thậm chí chúng còn gây vỡ gộp sọ, mòn lá bố của xe nâng.

Bên cạnh đó, việc không để ý đến các loại rác xung quanh như: Bao nì nylong, dây dợ, rác rưởi quấn vào bánh xe sẽ khiến mất thẩm mỹ đồng thời làm phá vỡ seal, phốt làm chảy hoặc kẹt hộp số.

Một số trường hợp tài xế trong quá trình làm việc đã vận hành và sử dụng xe nâng sai cách như: Nâng đẩy nhiều kiện hàng cùng lúc, đẩy hàng vào xe container… làm cháy bộ hộp số.

Trên đây là một số trường hợp gây nên tình trạng hỏng hộp số ở xe nâng và cách khắc phục. Để biết thêm các thông tin chi tiết về xe nâng cũng như cách bảo dưỡng, sửa chữa xe nâng, quý khách hàng vui lòng liên hệ tới hotline hoặc truy cập website của chúng tôi.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cùng đội ngũ chuyên viên và tư vấn viên nhiệt tình, am hiểu kiến thức về các loại xe nâng, chắc chắn bạn sẽ có được các thông tin thật hữu ích khi đến với TFV!

Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0975926504