Hướng dẫn kiểm tra bánh xe nâng đúng kỹ thuật

Bánh xe nâng giữ vai trò quan trọng trong việc di chuyển và nâng hạ hàng hóa. Vì là bộ phận phải tiếp xúc ma sát với mặt đường nhiều nhất nên đây là bộ phận bị tiêu hao nhiều. Bộ phận này cần phải được kiểm tra áp suất và độ mài mòn thường xuyên bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ và hiệu quả vận hành của xe. 

Mục lục:

1. Kiểm tra áp suất hơi bánh xe nâng.

2. Kích cỡ của lốp xe nâng.

3. Tỷ lệ giữa độ cao thành lốp với độ rộng của lốp.

4. Thiết kế bề mặt ngang lốp xe.

5. Giới hạn tốc độ của lốp xe nâng.

1. Kiểm tra áp suất hơi bánh xe nâng

Áp suất hơi lốp xe nâng là bộ phận cần được kiểm tra thường xuyên và nên giữ đúng mức áp suất hơi đã quy định.

Kiểm tra áp suất hơi lốp xe nâng

Kiểm tra áp suất hơi lốp xe nâng.

– Nên kiểm tra hơi lốp xe nâng sau 5000 km hoặc định kỳ 2 lần/tháng. Nếu điều kiện đường xá không ổn định như núi, đồi, nhiều sỏi đá thì nên kiểm tra định kỳ hàng tuần để đảm bảo an toàn.

– Hiện nay, nhiều nơi sử dụng khí Nitơ thay cho khí thường trong lốp xe nâng giúp tiết kiệm nhiên liệu, lái xe êm ái hơn và tuổi thọ của lốp cũng được cải thiện phần nào.

– Nên lựa chọn cửa hàng sửa chữa, làm lốp xe nâng uy tín và chất lượng. Một số cửa hàng sửa chữa không tốt thay vì dùng dầu bôi trơn lại dùng nước xà bông tra lớp khiến không khí dễ thoát ra ngoài, giảm chất lượng lốp xe.

2. Kích cỡ của lốp xe nâng

lốp đặc xe nâng

Lốp đặc xe nâng.

– Khi mua lốp xe nâng để thay mới bạn cần biết hãng xe nâng chính xác để chọn kích cỡ của lốp xe nâng phù hợp với đúng yêu cầu kỹ thuật của xe. Lốp mới cần sát với bề rộng lốp nguyên bản xe nâng ban đầu.
– Sử dụng lốp xe nâng mới có đường kính lớn hơn quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến các bộ phận của hệ thống treo.
– Nếu sử dụng loại lốp xe nâng nhỏ hơn sẽ không đủ chịu tải bình thường, làm giảm độ bám đường, khiến hệ thống phanh chống bó cứng (ABS) hoạt động kém hiệu quả.

3. Tỷ lệ giữa độ cao thành lốp với độ rộng của lốp

– Lốp có tỷ lệ giữa độ cao thành và độ rộng lốp nhỏ tạo cảm giác điều khiển xe nâng chuẩn xác, nhẹ nhàng hơn, nhưng làm giảm độ êm ái khi xe di chuyển đi vào đường nhiều ổ gà.
– Trường hợp duy nhất xe nâng nên thay đổi tỷ lệ này là vào mùa đông ở các nước lạnh. Sử dụng lốp xe nâng có tỷ lệ thành lốp cao hơn sẽ giúp xe chạy êm nhẹ hơn vào mùa đông.

4. Thiết kế bề mặt ngang lốp xe

lốp xe nâng

Thiết kế bề mặt ngang lốp xe.

– Nếu chọn lốp cho xe nâng có thiết bề ngang lớn hơn sẽ tiếp xúc với mặt đường rộng hơn, xe nâng sẽ chạy ổn định với mức chịu được tải trọng lớn nhưng tay lái sẽ nặng và khó điều khiển hơn.
– Lốp xe nâng có thiết kế lớn cũng tạo ra lực ma sát lớn, do đó tác động tới khả năng của khí động học làm xe nâng tiêu thụ nhiều nhiên liệu hơn.
– Ngược lại, trong trường hợp lốp xe nâng có thiết hế bề ngang nhỏ đồng nghĩa với phần tiếp xúc mặt đất ít hơn nên tay lái nhẹ nhàng, dễ điều khiển hơn và xe nâng tiết kiệm nhiều nhiên liệu.

5. Giới hạn tốc độ của lốp xe nâng

– Về mặt kỹ thuật, tốc độ giới hạn của lốp xe thể hiện điều kiện để lốp xe không bị hư hỏng khi chạy ở tốc độ cao. Điều này có nghĩa là mức nhiệt độ bản thân của lốp xe nâng không trở nên quá cao và sức chịu tải cũng không quá lớn khi phải vào cua với tốc độ cao.

–Chọn một bánh xe nâng hàng có thông số kỹ thuật phù hợp sẽ tránh những trường hợp tích tụ nhiệt bên trong gây nổ lốp xe bất ngờ, đảm bảo an toàn lao động.

Lựa chọn địa chỉ cung cấp lốp xe nâng đáng tin cậy là lựa chọn nên được đặt lên hàng đầu. Bở vì khi chọn đúng địa điểm uy tín thì những sản phẩm, mẫu mã và cả chất lượng của lốp xe cũng sẽ tốt hơn so với những nơi bán trôi nổi trên thị trường.

Công ty TNHH TFV Industries là công ty phân phối các dòng xe nâng và phụ tùng xe nâng chính hãng trên thị trường. Chúng tôi cung cấp các loại Lốp, La zăng, Bánh xe cho xe nâng hàng như: La zăng, Lốp hơi, Lốp đặc, Bánh xe nâng điện đứng lái, Bánh xe nâng tay. Của các động cơ phổ biến trên các dòng xe như: Toyota, Raymond, Linde, Mitsubishi, Yale, Nissan, TCM, Heli, Komatsu, Doosan, Hyundai..v..v

Hãy đến TFV để được lựa chọn loại lốp xe nâng tốt nhất dành cho xe nâng của bạn.

Đăng ký thành viên để xem giá
Đăng ký thành viên để xem giá

Giá luôn đặc biệt, nhận các chương trình ưu đãi từ TFV khi trở thành thành viên

Mua xe nâng trả góp
Mua xe nâng trả góp

Thuê tài chính - Mua xe nâng trả góp, giải pháp tài chính tuyệt vời cho doanh nghiệp

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Về xe nâng cũ TFV
Về xe nâng cũ TFV

Xe nâng cũ TFV luôn khác biệt và có sự đảm bảo, là lựa chọn an toàn của doanh nghiệp với ngân sách thấp

Messenger Xe nâng TFV 0919159338