Kiểm tra xe nâng cũ trước khi mua

Chọn mua xe nâng cũ là một trong những phương án tốt để tiết kiệm chi phí. Nhưng một chiếc xe nâng có giá tốt không chỉ đo lường bằng số tiền doanh nghiệp phải chi trả mà còn là những lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp nữa. Vì thế khi quyết định mua xe nâng cũ bạn nhất thiết phải kiểm tra kỹ những chi tiết dưới đây:

Mục lục

1. Kiểm tra phần động cơ và hộp số của xe nâng cũ

2. Kiểm tra trực tiếp cảm giác lái và khả năng nâng hạ của xe nâng cũ

3. Một số chi tiết khác cần quan tâm

Kiểm tra phần động cơ và hộp số của xe nâng cũ

Mua xe nâng cũ quan trọng nhất là kiểm tra động cơ hộp số của xe. Động cơ không tốt thì trọng tải nâng sẽ không được như mong muốn, đặc biệt là các xe phải hoạt động thường xuyên trong các kho hàng lớn. Động cơ, hộp số cần phải đáp ứng được các yếu tố sau:

-  Động cơ còn nguyên vẹn, không có dấu vết hàn xì, vận hành khỏe, không bị phát ra khói đen khi hoạt động.

-  Hộp số không bị bám bẩn, thao tác nhẹ nhàng, di chuyển đơn giản. Khi thao tác bạn cũng nên bình tĩnh, không nên chuyển hướng đột ngột làm vỡ hộp số. Hộp sữa khi hư hỏng rất khó chữa và tốn kém nên bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng.

-  Động cơ và hộp số không bị hở và chảy dầu, các ống dẫn không bị bục.

Kiểm tra động cơ, hộp số của xe

Kiểm tra trực tiếp cảm giác lái và khả năng nâng hạ của xe nâng cũ

Xe nâng đương nhiên quan trọng nhất là khả năng nâng hạ. Vì vậy ngoài việc quan sát hệ thống nâng hạ bằng mắt thường, tốt nhất bạn nên đưa người có kinh nghiệm hoặc khả năng lái xe nâng để kiểm tra trực tiếp. Cách kiểm tra như sau:

-  Càng nâng của xe nâng cũ phải còn nguyên bản, không được có mối hàn xì. Càng nâng đã được hàn lại chắc chắn khả năng nâng hàng không còn được như ban đầu.

-  Phần thủy lực tốt, không bị chảy dầu.

-  Thử lái xe nâng ở nơi có mặt bằng rộng rãi xem cảm giác lái như thế nào. Trực tiếp nâng thử hàng hóa để xem có vận hành suôn sẻ không. Tất nhiên xe cũ bạn không thể yêu cầu quá cao, tùy vào số tiền mà bạn chi trả chất lượng xe cũng khác nhau. Nếu xe có vấn đề thì bạn phải xem xét kỹ lưỡng.

-  Nâng hàng đủ trọng tải của xe, tắt máy từ 5 đến 10 phút, nếu trục nâng không tự động hạ hàng xuống thì xe nâng này khá ổn. Ngược lại bạn nên chuyển qua xem một chiếc khác.

Trực tiếp lái xe để kiểm tra khả năng nâng hạ hàng hóa

Một số chi tiết khác cần quan tâm

Ngoài động cơ, hộp số và khả năng nâng hạ thì có một số chi tiết bạn cũng cần chú ý khi mua xe nâng cũ như:

-  Lốp xe: bạn nên chọn loại lốp xe đặc thay vì lốp hơi (sử dụng lốp hơi dễ bị bể bánh, độ bền không cao) có thể yêu cầu đơn vị bán hàng thay lốp nếu đã bị mòn để đảm bảo an toàn khi di chuyển. 

-  Ắc quy: Nếu bạn mua xe nâng điện cần kiểm tra xem ắc quy đã sử dụng thời gian bao lâu, đã bị chai pin hay chưa, nếu đã cũ cũng nên thay đổi. Xe nâng mới sạc đầy có thể sử dụng 5 đến 8 tiếng. Tuổi thọ của ắc quy tối đa khoảng 3 năm thôi. Bạn có thể kiểm tra xem ắc quy đã được sử dụng bao nhiêu giờ. 

-  Đèn, kèn, còi, xi-nhan, kính chiếu hậu còn tốt không. Trong kho bãi, nhà máy có khá đông người, bạn cần tuân thủ tuyệt đối những nguyên tắc an toàn. Đây là những yếu tố quan trọng để đảm bảo an toàn cho người và xe nâng khi vận hành.

Những vấn đề nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến hoạt động của xe, nên hãy kiểm tra xe nâng cũ cẩn thận trước khi quyết định mua. Chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết hơn về các kinh nghiệm kiểm tra xe nâng cũ trong các bài viết sau. Mời các bạn cùng theo dõi.

Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0919159338