Kinh nghiệm lựa chọn xe nâng cũ tốt nhất 2022

Xe nâng cũ là một giải pháp quyệt vời cho các doanh nghiệp nếu chi phí còn hạn chế cũng như nhu cầu sử dụng không liên tục. Tuy nhiên nhiều người lại không biết cách lựa chọn xe nâng cũ cũng như tìm hiểu chi tiết về xe nâng hàng. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm mua xe nâng hàng cũ chất lượng.

Mục lục:

1. Xác định nhu cầu để lựa chọn xe nâng phù hợp

2. Xem xét bề ngoài của xe nâng hàng

3. Lựa chọn thương hiệu xe nâng hàng uy tín

4. Tiến hành lái thử và thử tải

5. Kiểm tra ắc quy đối với xe nâng điện

6. Chú ý đến thời gian bảo hành

Kho xe nâng tại TFV

Kho xe nâng hàng cũ tại TFV

Xác định nhu cầu để lựa chọn xe nâng phù hợp

Đối với người không chuyện, có vẻ như có rất nhiều loại xe nâng hàng để lựa chọn. Tuy nhiên, khi đã xác định được nhu cầu có thể giúp ta chọn đúng mẫu xe phù hợp.

Các câu hỏi cần đặt ra như sau:

  • - Xe nâng của bạn có được sử dụng thường xuyên không?
  • - Xe nâng được sử dụng để nâng cái gì? Thường trọng tải nặng bao nhiêu?
  • - Bạn sử dụng xe nâng ở ngoài trời, trong nhà hay cả hai? Bạn có sử dụng xe nâng trong kho lạnh hay kho thực phẩm, kho kín không?
  • - Môi trường sử dụng có cần hạn chế tiếng ồn, khí thải không?
  • - Không gian di chuyển có đủ rộng cho xe nâng không? Một điều chắc chắn là nếu không gian sử dụng quá nhỏ thì rất khó để điều khiển xe nâng.
  • - Chiều cao nâng tối đa của kệ hàng là bao nhiêu? Xe nâng có nhiều loại với chiều cao nâng khác nhau, nếu chọn sai nhiều khi bạn không thể để được hàng lên các kệ ở vị trí cao.
  • - Chiều cao của cửa và trần nhà có phù hợp để xe nâng di chuyển không? Nếu cửa hoặc trần nhà quá thấp, khi di chuyển hoặc nâng hàng có thể va chạm, gây nguy hiểm cho người điều khiển và những người xung quanh.

Khi mua xe nâng, bạn cần nói rõ nhu cầu của mình và điều kiện kho bãi cho đại lý. Đại lý sẽ tư vấn chính xác loại xe phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng. Giúp tối ưu chi phí đầu tư và sử dụng cho khách hàng.

Xe nâng cũ Toyota 8FDJ35 gắn kèm kẹp giấy

Xe nâng cũ Toyota 8FDJ35 gắn kèm kẹp giấy

Xem xét bề ngoài của xe nâng hàng

Trước khi kiểm tra động cơ thì kinh nghiệm mua xe nâng hàng cũ chất lượng trước tiên đó là xem xét bề ngoài xe nâng hàng. Hãy nhìn xem xe có bị cong vênh, méo mó gì không; lớp sơn của xe có bị bong tróc hay sơn lại hay không.

Thường thì xe nâng cũ sẽ được sơn lại để che đi lớp rỉ sắt. Khi bạn chà 1 viên nam châm lên bề mặt xe, nếu thấy rỉ sắt bám lên về mặt thì chứng tỏ xe nâng đã bị han rỉ rất nhiều, xe đã rất cũ và lớp sơn mới chỉ là để che mắt cho sự cũ kĩ đó. 

Cần kiểm tra xe nâng hàng kỹ trước khi quyết định mua

Cần kiểm tra xe nâng hàng kỹ trước khi quyết định mua

Tiếp đo bạn cần nhìn lốp xe nâng hàng. Lốp có bị mòn không? Có bị rạn không? Càng nâng của xe có bị nứt hay gãy không? Đặc biệt nếu kiểm tra thấy xe nâng có vết hàn thì tuyệt đối không nên mua vì nó sẽ không đảm bảo cho việc sử dụng sau này của bạn.

Kiểm tra lốp xe nâng còn đủ tiêu chuẩn không là điều rất quan trọng

Kiểm tra lốp xe nâng còn đủ tiêu chuẩn không là điều rất quan trọng

Lựa chọn thương hiệu xe nâng hàng uy tín

Thị trường xe nâng có rất nhiều thương hiệu với các mức giá khác nhau. Tuy nhiên tùy từng nhà sản xuất mà chất lượng sẽ khác nhau. TFV với hơn 10 năm kinh nghiệm kinh doanh xe nâng nên chúng tôi luôn khuyên khách hàng sử dụng xe nâng nội địa Nhật Bản.

Và hiện tại, công ty chúng tôi cũng tin tưởng và chỉ bán xe nâng hàng nội địa Nhật Bản. Tất cả xe nâng của chúng tôi đều được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, đã qua các khâu kiểm tra, kiểm định nghiêm ngặt. Đảm bảo chất lượng tốt nhất khi đến tay khách hàng.

>>Xe nâng cũ Toyota

>>Xe nâng cũ Komatsu

>>Xe nâng cũ Linde

Xe nâng điện Reach truck cũ 1.5 tấn Toyota 3FBS15

Tiến hành lái thử và thử tải

Bỏ một khoảng tiền lớn để mua xe, vì vậy bạn có quyền kiểm tra tải trước khi có đồng ý mua hay không. Nếu xe nâng bị hư gì đó thì phải yêu cầu đại lý khắc phục.

Đầu tiên cũng là vấn đề quan trọng nhất, chính là bộ van điều khiển, nó thường không nhanh hư hao như bơm dầu nhưng người ta thường bán cả chiếc xe khi nó bị hư. Khi bạn vận hành máy thì chú ý, nếu nó bị ẩm ướt và sũng dầu khi hoạt động thì bạn đừng nên mua chiếc xe đó vì nó đã đến tuổi rồi.

Vấn đề tiếp theo đó là bạn nên lắng nghe tiếng nổ của động cơ. Khi hoạt động, tiếng động cơ kêu lóc cóc thì lúc đó chúng ta nên xem lại. Cũng tùy thuộc vào kinh để đánh giá động cơ như thế nào.

Tiến hành lái thử và thử tải nâng hạ

Tiến hành lái thử và thử tải nâng hạ

Để kiểm tra kỹ càng xe nâng cũ trước khi mua bạn cần kiểm tra cả tải tĩnh và tải động của chiếc xe nay

  • - Trước tiên cho xe nâng hạ tải nhanh đột ngột, xem cơ cấu ga tự động có còn hoạt động tốt không.  Khi nâng lên, nếu thấy hiện tượng giật, thì ráng trả giá phần đó nếu bạn chấp nhận sử dụng xe nâng với kiểu đó.             
  • - Tiếp theo tìm một tải trọng khoảng 1/2 tải trọng định mức, nâng treo lơ lửng vài chục cm, tắt máy. Sau 5 phút, hãy đo lại chiều cao coi nó bị tụt xuống bao nhiêu, nếu quá 10cm thì không nên mua.

Cuối cùng, đối với xe nâng dầu hoặc xăng, bạn xem khói thải có nhiều không. Nếu nhiều khói quá thì xe sẽ tốn nhiên liệu hơn bình thường.

Kiểm tra ắc quy đối với xe nâng điện

Khi bạn sử dụng xe nâng điện, chi phí nhiên liệu sẽ được tiết kiệm nhiều so với xe dầu. Tuy nhiên, Ắc quy xe nâng là bộ phận đắt tiền và dễ hư nếu không bảo quản đúng cách. Trên thực tế ắc quy chiếm gần 40% giá trị xe nâng. Vì vậy, mua được xe nâng với bộ ắc quy còn tốt là điều kiện tiên quyết khi mua xe nâng điện.

Ắc quy xe nâng điện là sản phẩm có giá trị cao, cần được kiểm tra kỹ càng

Ắc quy xe nâng điện là sản phẩm có giá trị cao, cần được kiểm tra kỹ càng

Theo nguyên tắc thông thường, đôi với ắc quy xe nâng axit trung bình sẽ kéo dài 1200 lần sạc và mỗi lần sạc sẽ cung cấp khoảng 4 đến 5 giờ hoạt động, đặc biệt tại TFV đối với ắc quy lithium thời gian sạc chỉ rơi vào 2 tiếng mà có thể sử dụng đến 8 tiếng. Vì vậy, bằng cách chia số giờ đồng hồ của thiết bị cho năm, bạn có thể biết được mức độ còn lại của pin.

Trực quan, ta có thể kiểm tra xem dung dịch trong bình có bị đục hay không? Các chân bình có khô hay không. Và đặc biệt cần kiểm tra xem có bình dự trự để thay thế không (đặc biệt với những chiếc xe nâng hàng cũ đời cũ).

Chú ý đến thời gian bảo hành

Xe nâng mua về phải có bảo hành, thời gian bảo hành càng dài càng tốt, và phải biết được đại lý chấp nhận bảo hành những gì và cái gì không được bảo hành, tránh những rắc rối tranh cãi sau này.

Điều cuối cùng chúng tôi muốn chia sẻ với bạn là “của bền do người”. Khi đã chọn được mẫu xe ưng ý, chất lượng tốt. Chúng ta còn cần có một kế hoạch kiểm tra, bảo dường định kỳ. Với một chu trình hoạt động, nghỉ ngơi và bảo dưỡng hợp lý, tuổi thọ của xe nâng và độ hiệu quả hoạt động sẽ tăng lên rất nhiều !

TFV có đội ngũ bảo hành xe nâng chuyên nghiệp

TFV có đội ngũ bảo hành xe nâng chuyên nghiệp

Tại TFV mọi sản phẩm xe nâng hàng cũ được bảo hành lên đến 12 tháng, có chính sách hậu mãi cực kỳ tốt khi khách hàng hết thời gian bảo hành.

Trên đây là một số những kinh nghiệm mua xe nâng hàng cũ chất lượng. Hi vọng với những thông tin hữu ích này, bạn sẽ có thể tìm mua được những chiếc xe nâng cũ về tuổi đời nhưng động cơ vẫn họat động tốt, đáp ứng cho hoạt động kinh doanh, sản xuất và vận chuyển hàng hóa của bạn.

Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0919159338