Kinh nghiệm mua xe nâng cũ nhập Nhật

Thị trường mua bán, sản xuất, sử dụng xe nâng hàng trong những năm gần đây đang diễn ra rất sôi động. Một phần vì nhu cầu sử dụng của người dân, một phần là do quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đang phát triển nên nhu cầu sử dụng xe nâng rất nhiều. Đó là 2 nguyên nhân chính dẫn đến thị trường buôn bán xe nâng hàng diễn ra tấp nập.

Nhu cầu sử dụng xe nâng nhiều kèm theo người mua xe nâng ngày càng tăng lên. Nhưng khi mua xe nâng hàng thì cần phải lưu ý những vấn đề nào, cần phải biết những gì khi mua xe nâng hàng ?

Mục lục

1. Xác định nhu cầu sử dụng xe nâng hàng

2. Kiểm tra chất lượng bên ngoài xe nâng hàng

3. Kiểm tra chất lượng bên trong phần động cơ xe

4. Lựa chọn, mua xe nâng phù hợp.

Hãy cùng TFV tìm hiểu những lưu ý trước khi mua xe nâng hàng

1. Xác định nhu cầu sử dụng xe nâng hàng

Muốn mua chiếc xe nâng chất lượng, phù hợp với công việc thì trước tiên bạn cần phải xác định nhu cầu sử dụng xe nâng hàng của doanh nghiệp. 

- Điều kiện môi trường làm việc : làm việc trong nhà kho, công xưởng hay phải làm việc ở ngoài trời.

- Tải trọng hàng hóa : Bạn cần xác định khối lượng tải trọng hàng hóa bạn cần nâng là bao nhiêu, kích thước hàng hóa có cồng kềnh hơn so với kích thước tiêu chuẩn hay không.

- Các yếu tố về diện tích di chuyển rộng hay hẹp, khoảng rộng của lối đi có đủ để cho xe nâng di chuyển.

- Loại xe và thương hiệu của xe cũng quyết định đến nhu cầu mua xe nâng hàng của bạn. Nếu như bạn muốn mua xe nâng cũ thì TFV khuyên bạn nên chọn mua các dòng xe nâng hàng nổi tiếng của Nhật bản như TOYOTA, MITSUBISHI, KOMATSU, NISAN, ... những dòng xe nâng này là những dòng xe nâng nổi tiếng và chất lượng cao, đảm bảo về cả mẫu mã và chất lượng sản phẩm.

- Yếu tố quan trọng cuối cùng đó là đời xe. Năm sản xuất xe cũng rất quan trọng. Đời xe càng cao thì chất lượng của nó sẽ càng cao.

2. Kiểm tra chất lượng bên ngoài xe nâng hàng

- Nhìn tổng thể chiếc xe nâng hàng

Tổng thể xe nâng hàng

Tổng thể xe nâng hàng

+ Cấu trúc của xe : xem có bị hư hại gì hay không, có bị thiếu chi tiết hay bộ phận nào không.

+ Nhìn tổng thể các chi tiết xe nâng hàng

- Kiểm tra từng chi tiết cụ thể:

+ Hệ thống thủy lực: Hệ thống thủy lực vòn sử dụng mượt mà hay không

+ Hệ thống dây dầu : Kiểm tra dây dầu có bị mòn hay bị rò rỉ không?

+ Hệ thống lái : Kiểm tra hệ thống lái xem có bị rơ không ? Có tạo cảm giác lái chân thực cho người lái hay không

+ Càng xe nâng : Kiểm tra xem càng có bị nứt, mài mòn hay rỉ sét hay không

+ Hệ thống cảnh báo : Kiểm tra hệ thống cảnh báo an toàn đèn chiếu sáng, Kiểm tra xi nhan đèn còi, gương chiếu hậu xem có hoạt động bình thường không

Tất cả những yêu tố trên hầu như là bắt buộc cầm phải kiểm tra và xem lại để có thể định giá một sản phẩm xe nâng cũ để trách trường hợp tiền mất tật mang trong quá trình sử dụng lâu dài về sau.

3. Kiểm tra chất lượng bên trong phần động cơ xe

- Một trong những bộ phận quan trọng nhất của xe mà ta cần phải kiểm tra thật kĩ đó chính là hệ thống động cơ, ở phần này chúng ta có thể kiểm tra bằng cách lắng nghe những tiếng phát ra từ động cơ

- Kiểm tra bình điện ắc quy. Thay mới bình điện ác quy để đảm bảo hơn về chất lượng. Đây là bộ phận khá quan trọng với xe nâng. Mức giá của bình điện ăc quy có dao động từ cao đến thấp cũng như thương hiệu sản xuất.

Bình điện ắc quy xe nâng hàng

Bình điện ắc quy xe nâng hàng

- Kiểm tra hệ thống làm mát khoang động cơ bao gồm nước làm mát hệ thống thoát khí để đảm bảo xe nâng hoạt động bình thường tránh trường hợp động cơ bị hư hỏng do quá nóng.

- Kiểm tra hệ thống nâng hạ, ta có thể kiểm tra bằng cách nâng lên hạ xuống ở vị trí cao nhất và thấp nhất ( đây sẽ là chiều cao tiêu chuẩn đạt 100% công suất hoặc chúng ta có thể kiểm tra bằng cách nâng kiện hàng lên vị trí cao nhất sau đó nên kéo phanh tay và quan sát mức độ tụt xuống dưới của khối hàng nếu điều này xảy ra quá nhanh thì hiển nhiên hệ thống nâng hạ đang gắp vấn đề.

4. Lựa chọn, mua xe nâng phù hợp.

Bạn nên lựa chọn và mua xe nâng ở đâu ?

Để chọn mua một chiếc xe nâng cũ giá rẻ và có chất lượng ổn định, hợp túi tiền thì tất cả các khâu kiểm tra đều rất quan trọng. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả cũng như chất lượng của xe.

Tuy nhiên để sử dụng một chiếc xe nâng cũ một cách hiệu quả về công việc cũng như độ bền bỉ thì khâu kiểm tra bảo trì bảo dưỡng định kì là cực kỳ quan trọng, điều này sẽ giúp làm tăng tuổi thọ của xe nâng cũng như năng suất trong làm việc.

Hãy đến TFV để lựa chọn chiếc xe nâng hàng tốt nhất cả về chất lượng và mẫu mã. Với hơn 10 năm kinh nghiệm về xe nâng hàng. Chúng tôi tự tin sẽ mang lại cho bạn những chiếc xe nâng tốt nhất.

Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0919159338