Mẹo tăng tuổi thọ cho bình điện xe nâng

So với xe nâng động cơ đốt trong, xe nâng điện có nhiều tiện ích hơn. Tuy nhiên, nếu trong quá trình sử dụng bạn không quan tâm hoặc không kiểm tra bình điện thường xuyên thì bình điện của bạn sẽ nhanh gặp các vấn đề hỏng hóc hơn.

Trong bài viết này, TFV sẽ mách nhỏ bạn 3 mẹo giúp tăng tuổi thọ cho bình ắc quy xe nâng điện.

1. Vì sao chúng ta nên tìm cách để tăng tuổi thọ của xe nâng điện.

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn biết được cách quan tâm và chăm sóc thiết bị thích hợp thì có thể tăng tuổi thọ cho ắc quy của xe nâng điện lên đến 40%. Điều này sẽ giúp bạn cắt giảm được các chi phí thay thế bình điện, đồng thời giúp duy trì hiệu suất hoạt động cũng như độ an toàn của ắc quy.

Chi phí bạn phải bỏ ra để mua bình điện có thể chiếm đến 30% chi phí của chiếc xe, và trung bình nó có thể hoạt động khoảng 6000 giờ. Tuy nhiên, để có thể đạt được điều này thì bạn phải chăm sóc và kiểm tra thường xuyên.

Như vậy, việc tìm cách tăng tuổi thọ của bình điện là điều vô cùng cần thiết.

2. 3 mẹo tăng tuổi thọ cho bình điện xe nâng

- Không sử dụng xe nâng điện khi dung lượng bình điện dưới 15%

Nếu bạn đã sử dụng được 85% dung lượng của ắc quy thì cũng là lúc bạn lên dừng lại và sạc đầy cho bình. Vì tại thời điểm này nếu vẫn vận hành xe nâng thì mô-tơ di chuyển và mô-tơ nâng hạ sẽ hoạt động không còn hiệu quả nữa. Thậm chí, ở một số model xe nâng điện đứng lái hiện đại, thiết bị sẽ dừng hẳn hoạt động nâng hạ khi dung lượng ắc quy dưới 15%.

- Tuyệt đối không sạc trong thời gian nghỉ trưa

Tuổi thọ của bình ắc quy cũng được tính theo số lần sạc. Nếu ắc quy chưa hết điện mà bạn đã tiến hành sạc và sạc không đầy sẽ khiến tuổi thọ của bình bị giảm đi. Chính vì vậy, hãy nhớ đừng sạc bình trong thời gian nghỉ trưa và khi sạc hãy nhớ sạc cho đầy.

- Luôn kiểm tra mức nước trong bình ắc quy

Khi xả (tức là sử dụng xe nâng) và sạc bình thì dung dịch trong bình điện sẽ nóng lên và hơi nước bay hơi. Và khi hơi nước bay hơi, nồng độ dung dịch trong bình cũng lên cao và nhanh chóng ăn mòn các điện cực. Do đó, lời khuyên dành cho bạn, sau 3 lần sạc hãy kiểm tra mức nước trong bình, nếu thấy thiếu hãy kịp thời tra bổ sung.

Trên đây là 3 mẹo nhỏ mà TFV đã kể ra để tăng tuổi thọ bình ắc quy cho xe nâng điện mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn có quá trình sử dụng thiết bị thật hiệu quả và an toàn nhất!

 

 

Đăng ký thành viên để xem giá
Đăng ký thành viên để xem giá

Giá luôn đặc biệt, nhận các chương trình ưu đãi từ TFV khi trở thành thành viên

Mua xe nâng trả góp
Mua xe nâng trả góp

Thuê tài chính - Mua xe nâng trả góp, giải pháp tài chính tuyệt vời cho doanh nghiệp

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Về xe nâng cũ TFV
Về xe nâng cũ TFV

Xe nâng cũ TFV luôn khác biệt và có sự đảm bảo, là lựa chọn an toàn của doanh nghiệp với ngân sách thấp

Messenger Xe nâng TFV 0919159338