Muốn tiết kiệm nhiên liệu tối đa khi sử dụng xe nâng bạn cần biết rõ những mẹo sau

Tiết kiệm nhiên liệu luôn là vấn đề mà các doanh nghiệp vô cùng quan tâm. Một chiếc xe nâng tiết kiệm lượng nhiên liệu nhỏ, nhưng với hàng chục chiếc xe hoạt động trong nhà máy thì đó sẽ là một khoản đáng kể. Dưới đây là 5 mẹo tiết kiệm nhiên liệu đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

Mục lục: 

Luôn đảm bảo áp suất lốp tiêu chuẩn

Luôn làm chủ tốc độ của xe

Hạn chế các thao tác tăng ga, nẹt bô trong khi xe nâng khi nâng hạ hàng hóa

Bảo dưỡng xe định kỳ

Sử dụng đúng loại dầu cho động cơ xe

Luôn đảm bảo áp suất lốp tiêu chuẩn

Đây là một điều kiện rất đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể đáp ứng. Hãy kiểm tra áp suất lốp xe nâng thường xuyên. Khi bánh xe non hơi, áp suất với mặt đường tăng và xe có thể tốn thêm 6% nguyên liệu để có thể hoạt động bình thường đấy.

Hãy kiểm tra áp suất của lốp xe nâng thường xuyên

Hãy kiểm tra áp suất của lốp xe nâng thường xuyên

Chưa kể việc áp suất không đủ ảnh hưởng đến độ bền của lốp xe. Kết cấu kim loại cũng bị rung lắc nhiều hơn, giảm tuổi thộ của xe. Bạn có thể kiểm tra chỉ số áp suất tiêu chuẩn của xe nâng trong sổ tay hoặc ngay trên trụ B bên cửa người lái.

Luôn làm chủ tốc độ của xe

Một trong những kỹ thuật quan để điều khiển xe nâng là tài xế luôn phải làm chủ tốc độ của xe. Nhờ vậy bạn sẽ hạn chế được những tao tác làm tiêu hao nhiên liệu của xe rất nhiều như:

  • Hãm phanh đột ngột
  • Tăng tốc đột ngột

Những động tác này có thể làm xe nâng tiêu hao thêm 40 % nhiên liệu đồng thời tăng lượng khí thải làm cho môi trường trở nên ngột ngạt, thiếu an tàn hơn. Đặc biệt khi xe phanh gấp động cơ xe đốt cháy rất nhiều nguyên liệu trong khi không mang lại hiệu quả sản xuất. Hãy giảm tốc độ bằng cách lợi dụng quán tính của xe, đạp phanh từ từ khi bạn muốn dừng đỗ.

tài xế cần làm chủ tốc độ của xe

Tài xế cần làm chủ tốc độ của xe

Hạn chế các thao tác tăng ga, nẹt bô trong khi xe nâng khi nâng hạ hàng hóa

Khi xe đang nâng hạ hàng hóa nặng, nếu bạn tăng ga đột ngột xe sẽ còn tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn nữa do khi đó động cơ cần vận động mạnh mẽ hơn để nâng tải. Ngoài ra khi nâng hàng hóa quá trọng tải quy định của xe, không chỉ  làm tuổi thọ của xe giảm đi mà còn tiêu hao một lượng nhiên liệu đáng kể nữa.

Bảo dưỡng xe định kỳ

Muốn xe không tiêu hao nhiều nhiện liệu thì bạn không nên tiếc khoản tiền bảo dưỡng xe định kỳ. Xe nâng được bảo dưỡng sẽ hoạt động hiệu quả hơn. Hệ thống lọc nhiên liệu, các phớt thủy lực được vệ sinh sẽ giúp xe tiêu hao ít nhiên liệu nhất.

Bảo dưỡng xe định kỳ là một yếu tố quan trọng để bạn tiết kiệm nhiên liệu

Bảo dưỡng xe định kỳ là một yếu tố quan trọng để bạn tiết kiệm nhiên liệu

Việc bảo dưỡng duy trì cho xe một động cơ khỏe và bền bỉ cũng như kéo dài tuổi thọ của xe nâng. Bạn có thể tìm những trung tâm bảo dưỡng uy tín và chi phí phải chăng để thực hiện dịch vụ bảo dưỡng thường xuyên.

Các bộ lọc cần được vệ sinh thường xuyên như lọc gió hay lọc dầu. Khi lọc gió bị bẩn xe có thể đốt cháy thêm 10% nhiên liệu để hoạt động bình thường. Khi lọc gió bị bục, cần thay thế ngay.

Sử dụng đúng loại dầu cho động cơ xe

Sử dụng đúng loại dầu nhớt cho xe nâng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm từ 1 đến 2% nhiên liệu hàng tháng. Đây là điều mà ít ai  chú ý đến. Ngoài ra sử dụng đúng loại dầu nhớt, động cơ sẽ hoạt động hiệu quả hơn, có tuổi thọ lâu hơn.

Hãy liên hệ với TFV để có những chiếc xe nâng tốt và chế độ bảo dưỡng hợp lý!

Tại TFV chúng tôi luôn cố gắng cung cấp những chiếc xe nâng tốt dù là xe cũ hay xe mới. Ngoài ra TFV hỗ trợ những chế độ bảo dưỡng  xe nâng tốt với chi phí rất ưu đãi. Rất mong được phục vụ quý khách!

Đăng ký thành viên để xem giá
Đăng ký thành viên để xem giá

Giá luôn đặc biệt, nhận các chương trình ưu đãi từ TFV khi trở thành thành viên

Mua xe nâng trả góp
Mua xe nâng trả góp

Thuê tài chính - Mua xe nâng trả góp, giải pháp tài chính tuyệt vời cho doanh nghiệp

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Về xe nâng cũ TFV
Về xe nâng cũ TFV

Xe nâng cũ TFV luôn khác biệt và có sự đảm bảo, là lựa chọn an toàn của doanh nghiệp với ngân sách thấp

Messenger Xe nâng TFV 0919 159 338