Nâng hàng như thế nào là chuẩn ?

Nâng hàng như thế nào là chuẩn nhất để không làm đổ hàng và vỡ hàng hóa và đảm bảo hàng không bị lệch?

Sử dụng xe nâng hàng để có thể xúc và nâng hàng đúng tải trọng, đúng quy cách thì cần người lái xe phải có tay nghề và kỹ thuật cao. Dưới đây là một số cách và các bước tải hàng khi sử dụng xe nâng .

Bước 1: Dừng xe nâng khi cách tải 0,3m 

Nhấn bàn đạp phanh để xe nâng dừng hẳn tiến hành sang số về số trung gian và bật phanh tay.

Dừng xe nâng khi cách tải hàng 0.3 m

Dừng xe nâng khi cách tải hàng 0.3 m

Tuyệt đối không bao giờ điều chỉnh phuộc trừ khi bạn đang ở trạng thái trung lập và phanh tay đang bật.

Bước 2: Điều chỉnh độ rộng các ô 

Ở một số xe nâng hàng sẽ có cần gạt bên trong ca-bin để tự động điều chỉnh côn trong khi các xe nâng khác yêu cầu bạn thay đổi chiều rộng bằng tay. Do vậy bạn nên kiểm tra hướng dẫn kỹ càng trước khi thực hiện hoạt động này.

Điều chỉnh độ rộng của các ô hàng hóa cần nâng

Điều chỉnh độ rộng của các ô hàng hóa cần nâng

Bắt đầu từ việc nới lỏng các đai ốc trên đầu mỗi nĩa bằng cách xoay ngược chiều kim đồng hồ nếu xe nâng của bạn. Nhấc cần và trượt sang trái hoặc phải để điều chỉnh độ rộng. Đặt chiều rộng của các ô bằng khoảng một nửa chiều rộng của tải. Đảm bảo mũi dạy cách tâm máy bằng cùng một khoảng cách để tải của bạn luôn cân bằng.

Bước 3: Nâng hạ dĩa 

Mục đích của thao tác này là để phù hợp với độ cao của các lỗ mở pallet. Khi thực hiện hoạt động này bạn cần đảm bảo tải ổn định và có trọng tâm thấp bằng cách các vật nặng nhất nên để dưới cùng của tải và những vật nặng hơn nên ở gần cabin của xe nâng hơn những vật nhẹ hơn. Xếp chồng các mặt hàng của bạn để chúng ở giữa trong pallet.

Đảm bảo tải ổn định khi nâng hàng

Đảm bảo tải ổn định khi nâng hàng

Chẳng những vậy bạn còn phải đảm bảo các mũi trên xe nâng của bạn bằng phẳng trước khi điều chỉnh độ cao. Sử dụng cần gạt ở bên phải cột lái của bạn để nâng hoặc hạ côn theo chiều cao tải. Chỉ nên điều chỉnh độ cao của phuộc trong khi phanh tay được kích hoạt và xe nâng ở vị trí trung lập.

Bước 4: Lái xe về phía trước cho đến khi nĩa được lắp hoàn toàn vào pallet

Bạn cần để ý rằng một số xe nâng có bàn đạp nhích bên trái cột lái nên máy chuyển động chậm. Nhấn bàn đạp nhích thay vì chân ga để kiểm soát nhiều hơn các chuyển động của bạn ở tốc độ chậm.

Trong bước này các bạn tiến hành các thao tác sao đây:

– Trong khi đạp phanh, chuyển số về vị trí tiến và nhả phanh tay

– Từ từ di chuyển về phía trước để chèn các mũi nhọn vào các khe hở của pallet

– Kế đến là lái xe về phía trước cho đến khi các mép nằm hết bên trong pallet

– Sau cùng là chuyển về vị trí trung lập và kích hoạt phanh tay

Bước 5: Nâng tải khỏi mặt đất 

Chiều cao nâng tải tốt nhất là từ 5,1-10.2cm, để không mất kiểm soát trong quá trình thực hiện thì trong khi phanh tay được kích hoạt và xe nâng đang ở trạng thái trung lập thì hãy nâng hay hạ tải cho nó thấp xuống đất.

Nâng hàng cách mặt đất khi sử dụng xe nâng

Nâng hàng cách mặt đất khi sử dụng xe nâng

Trong trường hợp bạn muốn nâng một hàng hóa ra khỏi giá đỡ thì nên đảo ngược lại khỏi vị trí mà nó được nâng lên trước khi hạ nó xuống. Sử dụng còi của bạn bất cứ khi nào bạn đi ngược chiều để cho người khác biết bạn đang lùi xe giữ an toàn trong lúc thực hiện. 

Bước 6: Nghiêng cột buồm trở lại cho đến khi tải ổn định

Nghiêng khung nâng ra sau để giảm nguy cơ bị lật đồng thời nếu tải không ổn định hoặc có dấu hiệu lung lay thì bạn nên buộc nó xuống pallet để gia cố và chắc chắn hơn.

Tránh không nghiêng khung nâng về phía trước trừ khi bạn cần đặt cái nĩa bên dưới một tải.

Hy vọng thông qua 6 bước cơ bản trên, các bạn đã có thể thực hiện được công việc nâng hàng một cách dễ dàng. Hãy liên hệ tới TFV Industries khi bạn gặp bất cứ khó khăn gì trong việc điều khiển và vận hành xe nâng hàng, chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0919159338