Những lưu ý khi lựa chọn khung nâng cho kho hàng của bạn

Khung nâng của xe nâng hàng quyết định chiều cao nâng của hàng hóa. Nếu lựa chọn khung nâng không phù hợp với chiều cao nâng của giá hàng hay kệ hàng thì bạn không thể nâng được hàng đến đúng vị trí mà bạn cần xếp hàng. Khi quyết định lựa chọn khung nâng cho xe nâng hàng bạn cần phải nắm chắc được hết các thông số về chiều cao nâng và các thông số của xe và kệ hàng. 

Lựa chọn khung nâng như thế nào là chuẩn, nhất là đối với những kho hàng có kệ hàng được lắp đặt rất cao. Lựa chọn khung nâng càng cao thì càng phải chú ý tới các thông số của nó.

Mục lục

1. Các loại khung nâng được lắp trên xe nâng hàng

2. Lưu ý khi lựa chọn xe nâng có khung nâng cao khi sử dụng xe nâng hàng

3. Những loại xe nâng sử dụng khung nâng cao đang sẵn có tại TFV

Các loại khung nâng được lắp trên xe nâng hàng

Các loại khung nâng được lắp cho xe nâng hàng

Các loại khung nâng được lắp cho xe nâng hàng

- Khung nâng thường ( 2 tầng – 2 xi lanh ): Gồm 2 lớp khung lồng, 2 xi lanh song song. Chiều cao nâng của khung thường giới hạn ở mức trung bình. Gần như không có chiều cao nâng tự do. Phù hợp sử dụng ở ngoài trời hoặc những nhà xưởng có chiều cao rộng rãi.

- Khung nâng 2 tầng – 3 xi lanh: Được bổ sung thêm 1 xi lanh nâng nằm giữa, tạo chiều cao nâng tự do đủ để nâng hạ và di chuyển hàng hóa trong container.

- Khung nâng 3 tầng – 3 xi lanh: Được cấu tạo bằng 3 lớp khung nâng lồng nhau, kết hợp 3 xi lanh nằm song song. Thiết kế này giúp chia nhỏ và giảm bớt chiều cao của khung nâng.

- Khung nâng 4 tầng – 3 xi lanh: Gồm 4 lớp khung nâng lồng với nhau, mẫu xe sử dụng khung nâng này khá hiếm, do nhu cầu thị trường ít và đặc thù . Dùng nâng hàng trong kho kệ hàng siêu cao. Chiều cao của khung nâng 4 tầng giúp được thu gọn ngắn hơn nữa so với loại khung nâng 3 tầng. Hiện trên thế giới chỉ có 1 số ít hãng xe nâng áp dụng và sản xuất loại khung nâng này.

Lưu ý khi lựa chọn xe nâng có khung nâng cao khi sử dụng xe nâng hàng

Khi bạn lựa chọn mua chiếc xe nâng hàng có khung nâng cao, chiều cao khung nâng khoảng từ 7 mét trở nên, thì dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn:

- Chiều cao nâng: Nếu kho sử dụng giá kệ để chứa hàng, cần chọn loại khung có chiều cao nâng lớn hơn ít nhất 20cm so với tầng kệ cao nhất, vì phải tính đến độ dày của Pallet khi để trên kệ hàng. Điều này cho phép người vận hành xe có thể điều chỉnh nâng hạ hàng hóa an toàn.

- Chiều cao nâng tự do: Là khoảng cách càng nâng tính từ mặt đất tới điểm mà chiều cao khung bắt đầu thay đổi. Đây là điểm cần phải chú ý khi nâng hạ hàng trong container.

- Chiều cao khung nâng khi hạ thấp nhất: Mỗi loại khung nâng sẽ có chiều cao khác nhau khi hạ xuống hoàn toàn. Khi lựa chọn khung nâng thì bạn cần phải đối chiếu với chiều cao giới hạn của kho hàng.

- Chiều cao mở rộng: Khi nâng hàng lên tầng kệ cao nhất, chiều cao nâng mở rộng (đỉnh của giá nâng) phải thấp hơn trần nhà xưởng.

Những loại xe nâng sử dụng khung nâng cao đang sẵn có tại TFV

Hiện tại, TFV Industries có cung cấp một số dòng xe nâng hàng có chiều cao khung nâng đảm bảo có thể sử dụng trong kho hàng có giá kệ. 

Trước tiên không thể không kể đến xe nâng điện thương hiệu BT được sản xuất và nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu. Đây là dòng xe được ưu tiên sử dụng tại các kho hàng có giá kệ cao.

Xe nâng điện BT khung cao 9 m

Xe nâng điện BT khung cao 9 m

Thứ 2 là dòng xe nâng điện đứng lái thương hiệu TOYOTA với chiều cao khung nâng lên tới 6 mét.

Xe nâng điện Reach truck hiệu TOYOTA khung cao 6 mét

Xe nâng điện Reach truck hiệu TOYOTA khung cao 6 mét

Thứ 3 là dòng xe nâng điện Reach truck đến từ thương hiệu Komatsu với chiều cao khung nang 5.5 mét, có thể sử dụng làm việc trong contaiter

Xe nâng điện Reach truck hiệu Komatsu chiều cao khung nâng 5.5 mét

Xe nâng điện Reach truck hiệu Komatsu chiều cao khung nâng 5.5 mét

Trên đây là một số dòng xe nâng hiện tại đang sẵn có ở TFV Industries có chiều cao khung nâng có thể sử dụng ở các kho hàng có kệ hàng cao. Những dòng xe này đều sử dụng để lấy hàng trên cao và có thể sử dụng ở nhà kho có diện tích lối đi hẹp nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng xe nâng tại kho của mình.

Đăng ký thành viên để xem giá
Đăng ký thành viên để xem giá

Giá luôn đặc biệt, nhận các chương trình ưu đãi từ TFV khi trở thành thành viên

Mua xe nâng trả góp
Mua xe nâng trả góp

Thuê tài chính - Mua xe nâng trả góp, giải pháp tài chính tuyệt vời cho doanh nghiệp

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Về xe nâng cũ TFV
Về xe nâng cũ TFV

Xe nâng cũ TFV luôn khác biệt và có sự đảm bảo, là lựa chọn an toàn của doanh nghiệp với ngân sách thấp

Messenger Xe nâng TFV 0919159338