Sai lầm trong khi sử dụng khiến xe nâng tay nhanh hỏng ?

Xe nâng tay là thiết bị nâng hạ được thiết kế đơn giản và vận hành dễ dàng. Chính vì vậy, độ phổ biến của xe nâng tay rất rộng. Cũng chính vì vậy mà trong quá trình sử dụng rất có thể chúng ta sẽ mắc những sai lầm khiến xe nâng tay hỏng. Vậy những sai lầm đó là gì? Chúng ta khắc phục các hư hỏng như thế nào?

Mục lục

1. Hư hỏng xe nâng tay do nâng hàng quá tải trọng cho phép

2. Sử dụng trong môi trường khắc nghiệt, không phù hợp

3. Không tra dầu mỡ thường xuyên

4. Cách khắc phục xe nâng tay bị hỏng

5. Địa chỉ cung cấp xe nâng tay uy tín hàng đầu Việt Nam

Xe nâng tay 2 tấn hiệu Interlift tại TFV

Xe nâng tay không còn quá xa lạ với chúng ta. Bạn có thể thấy tại các kho xưởng, nhà máy, siêu thị,… đều có sử dụng xe nâng tay. Thiết kế xe khá đơn giản với phần càng nâng nhô ra phía trước và được vận hành bằng sức người. Đây vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm của xe nâng tay. Chính vì thiết kế đơn giản nhỏ gọn nên nó dễ di chuyển cả vào những không gian mà các dòng xe nâng ngồi lái không tiếp cận được. Nhưng lại khá tốn sức người khi nâng những hàng hóa có khối lượng nặng.

Được sử dụng rộng rãi tại hầu hết kho bãi nên không thể tránh khỏi những hư hỏng nhất định. Và có nhiều nguyên nhân khiến xe nâng tay hỏng xuất phát từ sai lầm của người sử dụng. Cùng tìm hiểu những nguyên nhân phổ biến nhất ngay dưới đây.

1. Hư hỏng xe nâng tay do nâng hàng quá tải trọng cho phép

Nâng quá tải trọng cho phép là một trong những nguyên nhân chính

Nâng quá tải trọng cho phép là một trong những nguyên nhân chính

Nâng hàng quá tải đã trở thành 1 trong những nguyên nhân hàng đầu cho sự hư hỏng. Tỷ lệ hư hỏng xe nâng tay kéo pallet quá tải là lớn nhất.

Cũng giống như những thiết bị nâng hạ công nghiệp khác. Bạn không thể dùng xe 2 tấn để nâng pallet 3 tấn hay thậm chí là 5 tấn.

Mỗi dòng xe đã được tính toán và chế tạo đúng với tải trọng chịu đựng. Bơm thủy lực, khung xe, càng nâng và tất cả linh kiện đều chỉ chịu tải được đúng như vậy.

Bạn đừng nên ép quá sức để rồi nó lại hỏng bơm thủy lực hay gẫy thanh truyền…

2. Sử dụng trong môi trường khắc nghiệt, không phù hợp

Mỗi loại xe nâng tay được thiết kế để hoạt động trong một môi trường phù hợp. Môi trường đó giúp xe có thể hoạt động ổn định với năng suất tốt nhất. Máy móc thiết bị cũng như con người không thể hoạt động trong một môi trường quá khắc nghiệt được. Hoặc nếu có thì cũng không thể hoạt động trong thời gian dài được.

Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ khiến cho các bộ phận của xe nhanh chóng bị hỏng. Mặt nền quá gồ ghề hoặc có các vật cản cũng sẽ khiến cho bánh xe nâng tay nhanh hỏng, mòn và làm giảm hiệu suất của công việc. Ngoài ra môi trường có các hóa chất như acid hay kiềm cũng làm xe nhanh bị rỉ sét.

3. Không tra dầu mỡ thường xuyên

Đối với xe nâng tay, thì dầu mỡ giống như dưỡng chất cơ bản giúp xe hoạt động tốt, trơn tru và hiệu quả. Nếu không tra dầu mỡ thường xuyên vào bơm thủy lực sẽ khiến xe chịu tải lớn, làm rỉ sét, kẹt cứng không thể hoạt động được.

Bơm thủy lực cần được tra dầu mỡ thường xuyên

Bơm thủy lực cần được tra dầu mỡ thường xuyên

Ngay cả con người cũng vậy, khi hoạt động 1 thời gian hết công suất cũng phải cần bổ sung lại những dưỡng chất cơ bản cho sự sống.

Máy móc không khác gì, nó sẽ rỉ rét thậm chí kẹt cứng nếu không tra mỡ. Bơm thủy lực sẽ nâng hạ yếu ớt nếu không tra thêm nhớt…

4. Cách khắc phục xe nâng tay bị hỏng

Khi đã phát hiện các nguyên nhân dẫn đến xe nâng tay hỏng chúng ta cần tiến hành ngay các biện pháp khắc phục. Như vậy thì mới đảm bảo xe hoạt động ổn định và đáp ứng nhu cầu công việc.

  • - Nâng hàng đúng tải trọng cho phép.
  • - Sử dụng xe trong môi trường ổn định theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
  • - Tra dầu mỡ thường xuyên, sử dụng dầu không lẫn tạp chất và không sử dụng dầu đã hết hạn.
  • - Điều chỉnh các ốc vít.
  • - Nếu không khí đi vào dầu thủy lực thì tiến hành loại bỏ không khí.
  • - Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng xe nâng tay định kỳ. Kiểm tra toàn bộ hệ thống thiết bị.
  • - Sau khi sửa chữa hoặc thay thế các phụ tùng xe nâng chúng ta vận hành thử xe rồi mới mang vào sử dụng để bảo đảm an toàn cho người và hàng hóa.

Xe nâng tay

5. Địa chỉ cung cấp xe nâng tay uy tín hàng đầu Việt Nam

Công ty TNHH TFV Industries với hơn 10 năm kinh nghiệp trong ngành thiết bị nâng hạ, tự hào là nhà cung cấp các dịch vụ xe nâng uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có tất cà các dịch vụ về xe nâng mà các bạn cần.

Các sản phẩm xe nâng tay đa dạng từ xe nâng tay thấp, xe nâng tay cao đến các loại xe nâng tay chạy điện. Tải trọng đa dạng từ 1.2 tấn đến 5 tấn.

Hãy nhanh tay đến TFV để lựa chọn cho doanh nghiệp của mình những sản phẩm xe nâng tay giá ưu đãi nhất hôm nay!

Tags :
Đăng ký thành viên để xem giá
Đăng ký thành viên để xem giá

Giá luôn đặc biệt, nhận các chương trình ưu đãi từ TFV khi trở thành thành viên

Mua xe nâng trả góp
Mua xe nâng trả góp

Thuê tài chính - Mua xe nâng trả góp, giải pháp tài chính tuyệt vời cho doanh nghiệp

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Về xe nâng cũ TFV
Về xe nâng cũ TFV

Xe nâng cũ TFV luôn khác biệt và có sự đảm bảo, là lựa chọn an toàn của doanh nghiệp với ngân sách thấp

Messenger Xe nâng TFV 0919 159 338