So sánh xe nâng điện đứng lái và xe nâng điện ngồi lái

Hiện nay, để phục vụ cho ngành kinh doanh và sản xuất trong các doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất, nên việc đưa máy móc vào vận hành là việc cần làm và nên làm. Các dòng xe nâng hàng được sử dụng chủ yếu để làm việc nâng hạ hàng hóa trong kho là hai dòng xe nâng điện đứng lái (xe nâng Reach truck) và xe nâng điện ngồi lái. 

Vậy để biết được trong 2 dòng xe này, xe nào hoạt động tốt hơn thì Hãy cùng TFV Industries tìm hiểu dưới bài viết này.

Mục lục

1. Điểm giống nhau của 2 xe nâng điện đứng lái và ngồi lái

2. Điểm khác nhau giữa hai dòng xe

    2.1. Chiều cao nâng tối đa

    2.2. Đặc điểm nổi bật

    2.3. Ưu điểm nổi bật

Điểm giống nhau của xe nâng điện đứng lái và ngồi lái

Xe nâng điện đứng lái và xe nang điện ngồi lái tại TFV

Xe nâng điện đứng lái và xe nang điện ngồi lái tại TFV

Điểm giống nhau giữa xe nâng điện đứng lái và xe nâng điện ngồi lái là:

- Đều được ứng dụng rộng rãi trong các nhà kho, công xưởng để nâng hạ và vận chuyển hàng hóa.

- Đều sử dụng nhiên liệu điện được tích từ bình ắc quy 

- Không có khí thải ra môi trường

- Có thể di chuyển và làm việc trong kho có giá kệ

Điểm khác nhau giữa hai dòng xe

Hai dòng xe có tên gọi khác nhau, thì đương nhiên về thiết kế, cấu tạo và hình dáng cũng như cách sử dụng nó là khác nhau. Đây là một số những đặc điểm nổi bật chứng minh sự khác nhau giữa 2 dòng xe này.

1. Chiều cao nâng tối đa

Chiều cao nâng của xe nâng điện đứng lái và ngồi lái cũng có sự khác nhau rất lớn:

- Xe nâng điện đứng lái có chiều cao nâng hàng với độ cao tối đa là 8 mét

Xe nâng điện đứng lái tại TFV

Xe nâng điện đứng lái tại TFV

- Dòng xe nâng điện ngồi lái có chiều cao nâng hàng lên tới 12 mét. Vì vậy khi lựa chọn xe nâng để nâng hàng với độ cao trên 10 mét thì bạn nên ưu tiên sử dụng xe nâng điện ngồi lái. Nhưng cần lưu ý với những kho hàng cần sử dụng giá kệ, khi đó chúng ta cần phải tính toán độ rộng lối đi và chiều cao của kệ chứa hàng.

2. Đặc điểm nổi bật

- Dòng xe nâng điện đứng lái có thiết kế nhỏ hơn so với xe nâng điện ngồi lái, điều này có thể giúp người lái có thể điều khiển xe di chuyển và những khu vực có hành lang và lối đi hẹp

- Dòng xe nâng điện ngồi lái được thiết kế với khung sắt bảo vệ chắc chắn phần cabin ngồi lái. Khung sắt này giúp đảm bảo an toàn cho người lái trong quá trình vận hành xe. Đảm bảo các đồ vật, hàng hóa khi bị rơi trong quá trình nâng hạ sẽ không thể văng vào người lái. 

3. Ưu điểm nổi bật

Xe nâng điện ngồi lái hiệu KomatsuXe nâng điện ngồi lái hiệu Komatsu

- Xe nâng điện đứng lái có giá rẻ hơn so với dòng xe nâng điện ngồi lái. Với xe nâng điện đứng lái sẽ giúp bạn vận hành dễ dàng hơn trong kho hàng có giá kệ và diện tích lối đi hẹp. Nếu như nhu cầu sử dụng xe nâng không nhiều, chiều cao của giá hàng không cao quá thì bạn nên đầu tư cho doanh nghiệp chiếc xe nâng điện đứng lái sẽ giúp bạn tiết kiệm được chút chi phí phải bỏ ra. 

- Xe nâng điện ngồi lái sẽ giúp người vận hành xe giảm mệt mỏi trong quá trình làm việc nếu như phải làm việc trong thời gian dài. Ngồi lái sẽ giúp bạn cảm thấy đỡ hao tốn sức lực trong khi làm việc. Khi sử dụng dòng xe này thì việc giữ được trọng tâm ổn định khi nâng hàng lên cao.

Lựa chọn xe nâng điện đứng lái hay ngồi lái thì cần phải dựa vào nhiều yếu tố. Hãy đến TFV Industries để được nghe tư vấn về cách lựa chọn xe nâng hàng tốt nhất dành cho doanh nghiệp của bạn.

Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0975926504