Tại sao Pin Lithium lại có giá thành cao hơn ắc quy axit chì

Khi chế tạo ra Pin Lithium thì các bộ phận, nguyên vật liệu của Pin luôn được kiểm tra và chọn lựa kỹ càng. Đặc điểm cấu tạo Pin Lithium là đều sử dụng các kim loại đắt tiền, cùng chi phí khai thác và tinh luyện cao, chính điều này đã có thể lý giải được vấn đề tại sao Pin Lithium lại có giá thành cao. Tuy nhiên, dòng Pin Lithium có rất nhiều ưu điểm là kích thước nhỏ, mật độ năng lượng cao và thân thiện với môi trường.

Dưới đây là những lý do, câu trả lời để giải thích cho câu hỏi tại sao Pin Lithium lại có giá thành cao hơn so với ắc quy axit chì

Mục lục

1. Tại sao Pin Lithium lại có giá thành cao

     1.1. Thành phần của Pin

     1.2. Chi phí sản xuất

2. Các dòng xe có thể sử dụng Pin Lithium

     2.1. Xe nâng điện

     2.2. Xe máy điện

     2.3. Xe Golf

Tại sao Pin Lithium lại có giá thành cao

1. Thành phần của Pin

Thành phần chế tạo ra Pin LithiumThành phần chế tạo ra Pin Lithium

Trong quá trình sản xuất, pin Lithium-ion sử dụng các kim loại quý hiếm, có chi phí khai thác và tinh luyện cao dẫn đến giá thành sản phẩm khá cao. Các kim loại kiềm được sử dụng như liti, niken, mangan và coban có trữ lượng ít hơn rất nhiều so với các kim loại phổ biến như sắt và nhôm. 

Các yếu tố quyết định đến chi phí sản xuất pin Lithium từ nguyên liệu thô bao gồm chi phí điện cực, chất điện phân, thiết bị phân tách, lắp ráp tế bào, lắp ráp mô-đun và các vật liệu khác. Trong đó, chi phí cho vật liệu Lithium, coban và niken khoảng 16% so với giá pin trung bình. Chi phí của thiết bị phân tách, chất điện phân và mô-đun lắp ráp chiếm khoảng gần 50% giá pin trung bình. 

2. Chi phí sản xuất

Để sản xuất ra dòng Pin Lithium thì cần sử dụng đến quy trình, các loại máy móc tiên tiến để tinh chế các kim loại này và chuyển chúng thành các hợp chất hóa học có độ tinh khiết cao.

Qúa trình sản xuất Pin Lithium được sản xuất trên quy mô lớn, bao gồm các quá trình hình thành, xếp chồng, kiểm tra và đóng gói điện cực. Theo đó số vốn bỏ ra để đầu tư cho việc sản xuất Pin này là không hề nhỏ. Gía thành chi phí lớn nhưng nó mang lại hiệu quả không hề nhỏ so với chi phí mà bạn bỏ ra để sở hữu nó.

Các dòng xe có thể sử dụng Pin Lithium

1. Xe nâng điện

Pin Lithium sử dụng cho xe nâng điệnPin Lithium sử dụng cho xe nâng điện

Xe nâng điện các thương hiệu Toyota, Komatsu, Nichiyu, TCM... Đây đều là các dòng xe đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Nó đều có thể sử dụng Pin Lithium để giúp xe có thể hoạt động tốt. 

Dòng Pin Lithium có rất nhiều công suất và kích thước khác nhau, nên nó hoàn toàn có thể sử dụng cho xe nâng điện mà không gặp bất cứ bất trắc hay trở ngại nào.

Sử dụng Pin Lithium cho xe nâng điện, giúp nâng cao hiệu quả công việc, tiết kiệm được chi phí nhân công và chi phí nhiên liệu dành cho xe.

2. Xe máy điện

Xe máy điện sử dụng Pin LithiumXe máy điện sử dụng Pin Lithium

Pin Lithium cũng được sử dụng cho xe máy điện của các thương hiệu. Nhất là xe máy điện của Vinfast. Đây cũng là dòng xe được ưu tiên sử dụng Pin Lithium giúp xe hoạt động tốt, an toàn và thân thiện với môi trường.

3. Xe Golf

Xe Golf sử dụng Pin Lithium Xe Golf sử dụng Pin Lithium 

Có nhiều loại xe Golf được thiết kế riêng biệt để sử dụng riêng cho ắc quy axit chì, nhưng khi chuyển sang sử dụng Pin Lithium thì hiệu suất tăng một cách đáng kể. Sử dụng Pin Lithium cho xe Golf sẽ giúp xe di chuyển tốt hơn.

Bình điện Lithium cũng được thiết kế phù hợp với nhiều loại thiết bị khác nhau. Có đầy đủ các loại điện áp: 24V36V48V72V80V, và các dung lượng như 50A, 100Ah150AH đến 750AH. Bên cạnh đó còn có thể tùy chỉnh bất kỳ yêu cầu đặc biệt nào của các nhu cầu khác nhau.

Hiện tại, TFV Industries là công ty chuyên cung cấp Pin Lithium dành cho xe nâng điện và xe Golf, đây là dòng Pin sạch, thân thiên với môi trường và cực kỳ an toàn trong quá trình sử dụng.

Đăng ký thành viên để xem giá
Đăng ký thành viên để xem giá

Giá luôn đặc biệt, nhận các chương trình ưu đãi từ TFV khi trở thành thành viên

Mua xe nâng trả góp
Mua xe nâng trả góp

Thuê tài chính - Mua xe nâng trả góp, giải pháp tài chính tuyệt vời cho doanh nghiệp

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Về xe nâng cũ TFV
Về xe nâng cũ TFV

Xe nâng cũ TFV luôn khác biệt và có sự đảm bảo, là lựa chọn an toàn của doanh nghiệp với ngân sách thấp

Messenger Xe nâng TFV 0919159338