Tại sao Pin Lithium lại có giá thành cao hơn ắc quy axit chì

Khi chế tạo ra Pin Lithium thì các bộ phận, nguyên vật liệu của Pin luôn được kiểm tra và chọn lựa kỹ càng. Đặc điểm cấu tạo Pin Lithium là đều sử dụng các kim loại đắt tiền, cùng chi phí khai thác và tinh luyện cao, chính điều này đã có thể lý giải được vấn đề tại sao Pin Lithium lại có giá thành cao. Tuy nhiên, dòng Pin Lithium có rất nhiều ưu điểm là kích thước nhỏ, mật độ năng lượng cao và thân thiện với môi trường.

Dưới đây là những lý do, câu trả lời để giải thích cho câu hỏi tại sao Pin Lithium lại có giá thành cao hơn so với ắc quy axit chì

Mục lục

1. Tại sao Pin Lithium lại có giá thành cao

     1.1. Thành phần của Pin

     1.2. Chi phí sản xuất

2. Các dòng xe có thể sử dụng Pin Lithium

     2.1. Xe nâng điện

     2.2. Xe máy điện

     2.3. Xe Golf

Tại sao Pin Lithium lại có giá thành cao

1. Thành phần của Pin

Thành phần chế tạo ra Pin LithiumThành phần chế tạo ra Pin Lithium

Trong quá trình sản xuất, pin Lithium-ion sử dụng các kim loại quý hiếm, có chi phí khai thác và tinh luyện cao dẫn đến giá thành sản phẩm khá cao. Các kim loại kiềm được sử dụng như liti, niken, mangan và coban có trữ lượng ít hơn rất nhiều so với các kim loại phổ biến như sắt và nhôm. 

Các yếu tố quyết định đến chi phí sản xuất pin Lithium từ nguyên liệu thô bao gồm chi phí điện cực, chất điện phân, thiết bị phân tách, lắp ráp tế bào, lắp ráp mô-đun và các vật liệu khác. Trong đó, chi phí cho vật liệu Lithium, coban và niken khoảng 16% so với giá pin trung bình. Chi phí của thiết bị phân tách, chất điện phân và mô-đun lắp ráp chiếm khoảng gần 50% giá pin trung bình. 

2. Chi phí sản xuất

Để sản xuất ra dòng Pin Lithium thì cần sử dụng đến quy trình, các loại máy móc tiên tiến để tinh chế các kim loại này và chuyển chúng thành các hợp chất hóa học có độ tinh khiết cao.

Qúa trình sản xuất Pin Lithium được sản xuất trên quy mô lớn, bao gồm các quá trình hình thành, xếp chồng, kiểm tra và đóng gói điện cực. Theo đó số vốn bỏ ra để đầu tư cho việc sản xuất Pin này là không hề nhỏ. Gía thành chi phí lớn nhưng nó mang lại hiệu quả không hề nhỏ so với chi phí mà bạn bỏ ra để sở hữu nó.

Các dòng xe có thể sử dụng Pin Lithium

1. Xe nâng điện

Pin Lithium sử dụng cho xe nâng điệnPin Lithium sử dụng cho xe nâng điện

Xe nâng điện các thương hiệu Toyota, Komatsu, Nichiyu, TCM... Đây đều là các dòng xe đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Nó đều có thể sử dụng Pin Lithium để giúp xe có thể hoạt động tốt. 

Dòng Pin Lithium có rất nhiều công suất và kích thước khác nhau, nên nó hoàn toàn có thể sử dụng cho xe nâng điện mà không gặp bất cứ bất trắc hay trở ngại nào.

Sử dụng Pin Lithium cho xe nâng điện, giúp nâng cao hiệu quả công việc, tiết kiệm được chi phí nhân công và chi phí nhiên liệu dành cho xe.

2. Xe máy điện

Xe máy điện sử dụng Pin LithiumXe máy điện sử dụng Pin Lithium

Pin Lithium cũng được sử dụng cho xe máy điện của các thương hiệu. Nhất là xe máy điện của Vinfast. Đây cũng là dòng xe được ưu tiên sử dụng Pin Lithium giúp xe hoạt động tốt, an toàn và thân thiện với môi trường.

3. Xe Golf

Xe Golf sử dụng Pin Lithium Xe Golf sử dụng Pin Lithium 

Có nhiều loại xe Golf được thiết kế riêng biệt để sử dụng riêng cho ắc quy axit chì, nhưng khi chuyển sang sử dụng Pin Lithium thì hiệu suất tăng một cách đáng kể. Sử dụng Pin Lithium cho xe Golf sẽ giúp xe di chuyển tốt hơn.

Bình điện Lithium cũng được thiết kế phù hợp với nhiều loại thiết bị khác nhau. Có đầy đủ các loại điện áp: 24V36V48V72V80V, và các dung lượng như 50A, 100Ah150AH đến 750AH. Bên cạnh đó còn có thể tùy chỉnh bất kỳ yêu cầu đặc biệt nào của các nhu cầu khác nhau.

Hiện tại, TFV Industries là công ty chuyên cung cấp Pin Lithium dành cho xe nâng điện và xe Golf, đây là dòng Pin sạch, thân thiên với môi trường và cực kỳ an toàn trong quá trình sử dụng.

Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0919159338