Các loại xe nâng trong tiếng anh là gì ?

Xe nâng là loại phương tiện được sử dụng để phục vụ công việc di chuyển, nâng hạ hàng hóa trong nhà kho, công xưởng, siêu thị. Xe nâng có rất nhiều loại, và cách gọi trong tiếng Anh cũng khá đa dạng. Hãy cùng TFV tìm hiểu tên gọi của các loại xe nâng trong tiếng anh là gì nhé!

1. Xe nâng ngồi lái tiếng anh là gì ?

2. Xe nâng điện tiếng anh là gì ?

3. Xe nâng tay tiếng anh là gì ?

4. Xe nâng cao tiếng anh là gì ?

5. Xe nâng người tiếng anh là gì ?

6. Tên gọi tiếng anh của các loại xe nâng khác ?

7. Địa chỉ cung cấp xe nâng hàng uy tín tại Việt Nam

Xe nâng là gì? Xe nâng là một thiết bị có khả năng di chuyển và nâng hạ. Ở phía trước của xe, có một bộ phận được gọi là nĩa (fork). Nhiệm vụ của bộ phận này là đỡ và nâng hạ hàng hóa.

Trong từ điển tiếng anh xe nâng được gọi là Forklift, Forklift truck, Lift truck hoặc Tow-motor. Các từ này đều chính xác và không hề sai. Tuy nhiên, nếu bạn thử kiểm tra trên Google thì ba từ kể trên đều cho ra kết quả là loại xe nâng kiểu ngồi lái.

Điều này khiến cho những người mới bắt đầu tìm hiểu về xe nâng cảm thấy bị bối rối, dễ nhầm lẫn. Chính vì thế nên trong bài viết này, TFV sẽ nói chi tiết về tên gọi tiếng Anh của từng loại xe nâng để giúp bạn hiểu một cách rõ ràng và chính xác nhất.

1. Xe nâng ngồi lái tiếng anh là gì ?

Xe nâng ngồi lái là dòng xe nâng mà người vận hành ngồi điều khiển xe như khi lái một chiếc ô tô. Dòng xe này có khả năng nâng hàng mạnh hơn xe nâng tay, xe nâng cao, xe nâng điện gắp nhiều lần.

Xe nâng điện ngồi lái 2.5 tấn Komatsu FB25EX-11

Xe nâng điện ngồi lái 2.5 tấn Komatsu FB25EX-11

Với loại xe này thì Forklift là tên gọi chuẩn xác nhất dành cho nó. Bạn cũng có thể gọi nó bằng những cái tên khác như Forklift Truck, Lift Truck hoặc Tow-motor.

Forklift là cách gọi chung cho dòng xe này. Nhưng nếu phân loại ra theo nhiên liệu sử dụng thì sẽ có những cách gọi khác. Xe chạy bằng động cơ diesel sẽ gọi là Diesel Forklift. Chạy bằng điện thì Electric Forklift. Còn hoạt động bằng Gas/LGP thì Gas/LPG Forklift.

2. Xe nâng điện tiếng anh là gì ?

Xe nâng có nhiều loại khác nhau, vì thế nên tên gọi của nó khá đa dạng. Hãy cùng TFV liệt kê ra một vài cái tên phổ biến nhé.

Electric Pallet Jack, Electric Pallet Truck, Electric Walkie Pallet Jack: Đây là tên gọi dùng để chỉ loại xe nâng tay điện. Nếu bạn chưa biết xe nâng tay điện là gì, thì đây là loại xe có chiều cao nâng, kích thước càng, độ rộng càng tương tự các loại xe nâng tay. Điểm khác biệt ở đây là nó di chuyển và nâng hạ bằng điện chứ không phải bằng tay.

Electric Stacker: Là loại xe nâng chạy điện, nâng hàng lên cao 1m, 2m, 3m và có thể là 4m hoặc 5m. Dòng xe nào được tích hợp thêm khả năng co giãn càng nâng thì được gọi là Electric Reach Stacker hoặc Electric Reach Truck.

Xe nâng điện Stacker 1.6 tấn hiệu Baoli ES16- N02

Xe nâng điện Stacker 1.6 tấn hiệu Baoli ES16- N02

Semi Electric Stacker: là tên gọi của xe nâng điện bán tự động trong tiếng Anh. Loại xe này di chuyển bằng sức người, còn việc nâng hạ thì sử dụng động cơ điện. Xe nâng bán tự động là giải pháp thay thế hoàn hảo cho những doanh nghiệp không có đủ chi phí mua xe nâng điện.

Counterbalance Electric Stacker: được hiểu là xe nâng điện đối trọng. Nhiều người nhầm lẫn đây là tên của xe nâng ngồi lái. Còn xe Reach Truck là xe nâng điện đứng lái. Hiểu như vậy là sai hoàn toàn.

Xe nâng đối trọng là dòng xe được thiết kế để hoạt động với một đối trọng. Trọng lượng xe nằm ở phía sau của xe và đối tượng tải nằm ở phía trước của xe. Còn Reach Truck thì như đã nói ở trên, đó là dòng xe có khả năng co giãn càng nâng. Không liên quan gì đến việc ngồi lái hay đứng lái mà nhiều bài viết trên mạng chia sẻ.

3. Xe nâng tay tiếng anh là gì ?

Ngay ở Việt Nam, xe nâng tay cũng có rất nhiều tên gọi khác nhau. Chẳng hạn như xe nâng tay thấp, xe nâng pallet, xe nâng hạ bằng tay, xe nâng đẩy tay… Thật may mắn là trong tiếng anh, xe nâng tay chỉ có hai cái tên phổ biến nhất chính là Hand Pallet Truck và Pallet Jack.

Xe nâng tay 2 tấn hiệu Interlift tại TFV

Xe nâng tay 2 tấn hiệu Interlift tại TFV

Đối với các công ty ở Trung Quốc, Đài Loan, họ thường gọi xe nâng tay là Hand Pallet Truck. Ở Châu Âu hay Châu Mỹ thì họ gọi là Pallet Jack. Có một vài nơi thì là Hand Pallet Jack, nhưng rất hiếm khi thấy từ này xuất hiện.

4. Xe nâng cao tiếng anh là gì ?

Xe nâng cao là loại xe có thể đưa hàng lên độ cao 1m6, 2m, thậm chí là 3m. Xe hoạt động chủ yếu bằng tay nâng nên còn được gọi là xe nâng tay cao.

Xe nâng tay cao 1,4 tấn hiệu Interlift

Xe nâng tay cao 1,4 tấn hiệu Interlift

Tên tiếng Anh của loại xe này là Hand Stacker. Một số người gọi xe nâng cao là Pallet Stacker. Cách gọi này cũng đúng, nhưng không chuẩn. Hand Stacker là tên gọi chính xác nhất khi nói vế xe nâng cao trong từ điển tiếng Anh.

5. Xe nâng người tiếng anh là gì ?

Xe nâng người là loại xe được thiết kế với chiều cao nâng vượt trội từ 10-20m. Thậm chí có loại đến cao 30-40m. Nhiệm vụ chính của nó là đưa người lên để lấy hàng hoặc sửa chữa, lắp ráp các thiết bị ở trên cao như đèn điện, băng rôn… Do chiều cao nâng lớn nên tải trọng của xe nâng người khá thấp, chỉ từ 1000kg trở xuống..

Xe nâng người có nhiều tên gọi trong tiếng anh

Xe nâng người có nhiều tên gọi trong tiếng anh

Tương tự như các xe nâng khác, xe nâng người cũng có sự phân loại. Vì thế nên nó có nhiều tên gọi khác nhau. Có thể kể đến một vài cách gọi điển hình như ManliftScissor Lift Table, Aerial Lift Platform hoặc Boom Lift.

6. Tên gọi tiếng anh của các loại xe nâng khác

– Xe nâng mặt bàn: Table Truck hoặc Lift Table

– Xe gắp container: Reach stackers

Xe nâng hàng gắp container

Xe nâng hàng gắp container

– Xe nâng lấy hàng: Order picker

– Xe nâng động cơ đốt trong: Internal combustion forklifts:

– Xe nâng thùng container rỗng: Empty container handlers

7. Địa chỉ cung cấp xe nâng hàng uy tín tại Việt Nam

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành thiết bị nâng hạ, được hàng nghìn các doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước tin dùng lựa chọn. TFV ngày càng cố gắng nâng cao chất lượng phục vụ lên mức chuyên nghiệp nhất, bên cạnh đó không ngừng gia tăng các chương trình khuyến mãi nhằm tri ân đến những khách hàng đã tin dùng và lựa chọn TFV.

Các sản phẩm của TFV đa dạng: Xe nâng mới, xe nâng cũ, xe nâng tay,... các loại phụ tùng xe nâng,...

Nếu quý khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ ngay đến TFV để nhận được các chương trình ưu đãi đặc biệt ngay hôm nay!

Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0919159338