Khắc phục sự cố vỡ két nước của xe nâng

Xe nâng là một trong những thiết bị quen thuộc dùng để nâng hạ,di chuyển hàng hóa tại các nhà kho, công xưởng. Tùy vào từng loại mà xe nâng lại có tải trọng cũng như khả năng làm việc khác nhau.

Hoạt động trong điều kiện thiếu thuận lợi ảnh hưởng đến tuổi thọ của xe

Hiên nay, một số xe nâng phải làm việc trong điều kiện môi trường không thuận lợi như: Địa hình gồ ghề,… làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động của xe. Phải làm việc quá lâu khiến két nước của xe nâng rất dễ bị vỡ. Lúc này, mức nước bị tụt đi và không được làm mát liên tục khiến động cơ của xe bị sôi nước. Tình trạng này nếu kéo dài có thể làm ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất cũng như độ bền của động cơ.

Vậy khi xe nâng bị vỡ két nước thì bạn phải làm gì? Đừng quá lo lắng, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách khắc phục sự cố vỡ két nước. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Két nước xe nâng

Két nước xe nâng

Kiểm tra két nước thường xuyên trong quá trình sử dụng

Trong quá trình sử dụng, bạn cần kiểm tra phần két nước để đảm bảo động cơ được làm mát thường xuyên. Vì két nước giải nhiệt được bố trí ở phía sau xe nên rất khó để bạn quan sát, vì thế khi thấy gầm xe xuất hiện dưới vũng nước bạn cần tiến hành kiểm tra động cơ ngay.

Hãy đảm bảo két nước của xe nâng luôn ở trong tình trạng chắc chắn. Bởi nếu hết nước, xe nâng hàng của bạn sẽ xuất hiện tình trạng bó piston vào phần lòng xilanh hoặc gây xước piston.

Hiện nay, các xe nâng hàng được dùng tại Việt Nam chủ yếu là xe cũ vì thế khi mới dùng được 1 thời gian thì phần két nước đã có dấu hiệu hỏng hóc. Bạn cần lưu ý, khi két nước đã có dấu hiệu hỏng thì nên tiến hành khắc phục sớm. Tránh để hỏng quá lâu có thể gây hỏng hóc sang cả những bộ phận khác.

Xe nâng Toyota

Két nước và các bộ phận khác của xe nâng cần được bảo dưỡngsửa chữa đúng cách

Theo các chuyên gia, để đảm bảo cho động cơ của xe nâng luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất, bạn nên tiến hành kiểm tra nước làm mát thường xuyên. Nếu thấy lượng nước trong két là quá ít thì hãy châm thêm nước để đảm bảo động cơ luôn mát.

Phần lớn, những người lái xe nâng đều chuẩn bị thêm két nước đi súc theo định kỳ. Sở dĩ như vậy là bởi khi két nước hoạt động lâu ngày sẽ dẫn tới tắc khiến dòng nước không thể lưu thông làm cho động cơ xe nâng nóng lên. Lúc này, két nước đi súc theo định kỳ sẽ giúp ích cho bạn đấy.

Nếu như con người cần nước để tồn tại thì xe nâng cũng vậy. Thiếu két nước, xe nâng sẽ hoạt động kém hiệu quả, thậm chí còn gây hư hỏng nặng.

Liên hệ với TFV để được tư vấn chi tiết về bảo dưỡng, khắc phục sự cố xe nâng

Trên đây là một số thông tin cơ bản về két nước xe nâng và cách khắc phục khi sự cố vỡ két nước xảy ra. Để biết thêm thông tin về các loại xe nâng cơ bản hay giá cả, mẫu mã của từng loại xe nâng, quý khách hàng vui lòng truy cập website của chúng tôi. Hoặc gọi tới hotline để nhận tư vấn, hỗ trợ miễn phí từ các chuyên gia.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn những dịch vụ hoàn hảo giúp bạn chọn mua được chiếc xe nâng ưng ý.

Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0919 159 338