Làm thế nào để tối ưu hiệu quả khi sử dụng xe nâng hàng ?

Kinh tế Việt Nam nói riêng và nền kinh tế thế giới nói chung hiện nay đang phát triển rất là mạnh. Nhu cầu khai thác, làm việc và vận chuyển hàng hóa ngày càng lớn. Để tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu quả công việc, giảm chi phí sử dụng sức người thì việc doanh nghiệp sử dụng xe nâng hàng để nâng hạ và vận chuyển hàng hóa là lựa chọn hàng đầu. 

Nhưng làm thế nào để sử dụng được hết ưu điểm và công suất làm việc của xe nâng là một vấn đề vô cùng quan trọng. Trong bài viết này TFV sẽ giúp các bạn tối ưu hóa được hết ưu điểm của xe nâng.

Mục lục

1. Sử dụng đúng cỡ xe nâng cho khối lượng công việc

2. Cách tối ưu hóa khi sử dụng xe nâng

3. Tuân thủ quy tắc sử dụng xe nâng

4. Thường xuyên kiểm tra, thay thế, sửa chữa và bảo dưỡng xe nâng

5. Nên lựa chọn địa điểm nào để mua xe nâng ưng ý nhất

Sử dụng đúng cỡ xe nâng cho khối lượng công việc

- Hãy sử dụng xe nâng đúng mục đích, đúng nhu cầu như khi doanh nghiệp của bạn mua xe nâng.

Sử dụng xe nâng đúng mục đích

Sử dụng xe nâng đúng mục đích

Việc đảm bảo sử dụng xe nâng đúng mục đích, nâng hạ đúng tải trọng hàng hóa là một cách quan trọng để nâng cao hiệu quả hoạt động của chiếc xe.

Ngay cả khi sử dụng xe nâng điện hay xe nâng dầu thì cần phải nâng đúng tải trọng và lượng hàng hóa, cũng như khối lượng công việc, công suất máy. Điều này sẽ giúp cho việc vận hành của xe nâng được trơn tru và tận dụng tối đa công suất làm việc của mình.

Cách tối ưu hóa khi sử dụng xe nâng

Muốn cải thiện hiệu suất làm việc của xe nâng hàng thì bạn nên theo dõi thường xuyên dữ liệu của xe nâng hàng để đánh dấu được các vấn đề tiền ẩn sớm hơn. 

Các vấn đề tiềm ẩn của xe nâng hàng có thể là :

+ Vấn đề về thiết bị nâng hạ 

+ Vấn đề về Lốp/ vỏ xe

+ Vấn đề về các động cơ truyền động của xe

+ ...

Checklist kiểm tra xe nâng hàng định kỳ

Checklist kiểm tra xe nâng hàng định kỳ

Để tối ưu hóa hoạt động của xe nâng hàng cần có sự giám sát thường xuyên, phân chia luồng hàng, kho bãi rõ ràng để tất cả các xe đều được tận dụng tối đa và hiệu quả nếu trong trường hợp doanh nghiệp có nhiều đội xe nâng ở các bến bãi, kho hàng.

Thông thường một xe nâng chỉ sử dụng tới khoảng 50% công suất thực sự của nó, vậy nên gây ra sự lãng phí không cần thiết. Chính vì thế, bạn cần cân nhắc, sắp xếp lại kế hoạch hoạt động của xe hoặc quy trình điều hành để đảm bảo xe được đưa vào sử dụng hợp lý nhất và hiệu quả nhất.

Tuân thủ quy tắc sử dụng xe nâng

Việc kiểm tra, bảo dưỡng xe nâng hàng cần được thực hiện một cách nhất quán, tránh sự lẻ tẻ từng chiếc để đạt được 100% thời gian hoạt động của nguyên một đội xe nâng.

Nên giải quyết các vấn đề xảy ra của xe dù là nhỏ nhất để đảm bảo xe được vận hành một cách trơn tru và đạt hiệu quả nhất.

Thường xuyên kiểm tra, thay thế, sửa chữa và bảo dưỡng xe nâng

Xe nâng hàng sau thời gian dài sử dụng sẽ không thể tránh được những hư hại, hỏng hóc, hoặc máy móc phát sinh ra nhiều vấn đề. Vậy nên cách để tối ưu hoạt động của xe nâng hàng hiệu quả nhất là kiểm tra, sửa chữa và bảo dưỡng định kỳ. Điều này vừa giúp xe được hoạt động tốt hơn, sớm phát hiện ra những vấn đề, lỗi máy để có thể kịp thời sửa chữa.

Sửa chữa và bảo dưỡng xe nâng hàng

Sửa chữa và bảo dưỡng xe nâng hàng

Những xe nâng hoạt động nhiều, có thể gây ra những lỗi nhỏ nhưng chua ảnh hưởng đến hoạt động của xe, nhưng nếu không kiểm tra ngay mà để lâu, thời gian dài không được sửa chữa, bảo dưỡng thì sẽ gây ra sự hỏng hóa lớn khó có thể sửa được hơn nữa còn tốn kém khá nhiều chi phí.

Những bộ phận có thể hỏng nếu như không đực kiểm tra có thể là động cơ máy, bộ lọc dầu khiến cho xe nâng hàng không thể hoạt động được.

Đó là lý do tại sao bạn nên kiểm tra, bảo trì và bảo dưỡng thường xuyên để tránh bị gián đoạn trong vận hành xe nâng.

Nên lựa chọn địa điểm nào để mua xe nâng ưng ý nhất

Xe nâng hàng tại TFV

Xe nâng hàng tại TFV

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các công ty cung cấp đội kỹ thuật viên chuyên nghiệp, Nhưng để chọn được nơi có thể sửa chữa và bảo dưỡng cho xe nâng của mình cũng là điều cần phải quan tâm. 

Việc bảo trì bảo dưỡng xe nâng đòi hỏi phải có một đội kỹ thuật có kỹ năng chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản để có thể xử lý được các lỗi mà xe đang gặp phải.

Lựa chọn TFV là lựa chọn đúng đắn dành cho xe nâng của bạn. Với đội ngũ kỹ thuật với hơn 10 năm kinh nghiệm, chi nhánh từ bắc vào nam, chúng tôi có mặt ở mọi nơi để giúp cho xe nâng của bạn hoạt động tốt hơn. 

Trên đây là những phương pháp giúp cả tiến hoạt động của xe nâng hàng hiệu quả hơn mà TFV muốn chia sẻ với các bạn. Hãy đến TFV để chọn chiếc xe nâng chính hãng và được phục vụ một cách chuyên nghiệp nhất.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Đăng ký thành viên để xem giá
Đăng ký thành viên để xem giá

Giá luôn đặc biệt, nhận các chương trình ưu đãi từ TFV khi trở thành thành viên

Mua xe nâng trả góp
Mua xe nâng trả góp

Thuê tài chính - Mua xe nâng trả góp, giải pháp tài chính tuyệt vời cho doanh nghiệp

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Về xe nâng cũ TFV
Về xe nâng cũ TFV

Xe nâng cũ TFV luôn khác biệt và có sự đảm bảo, là lựa chọn an toàn của doanh nghiệp với ngân sách thấp

Messenger Xe nâng TFV 0919 159 338