So sánh các loại xe nâng cũ trên thị trường

Để giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hơn khi chọn mua xe nâng cũ chúng tôi xin đưa ra một số so sánh giữa các loại xe hiện có trên thị trường. Đây là cơ sở quan trọng để lựa chọn những chiếc xe nâng tốt, phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng.

Mục lục

1. Xe nâng cũ động cơ dầu

2. Xe nâng cũ động cơ xăng gas

3. Xe nâng cũ động cơ điện

Xe nâng cũ động cơ dầu

Xe nâng động cơ dầu là trong loại xe nâng được sử dụng khá phổ biến trong các nhà máy.  Một trong những lý do để người ta chọn xe nâng cũ động cơ dầu là nó “khá trâu bò”. Phù hợp với những nhà máy lớn, làm việc liên tục 3 ca một ngày. Loại xe nâng này có thể đáp ứng được cường độ làm việc cao vì nó hoạt động bền bỉ nhiều giờ mà không bị giảm hiệu suất. Khi phát sinh hỏng hóc cũng rất dễ sửa chữa, khắc phục.

Xe nâng động cơ dầu

Xe nâng động cơ dầu

Tuy nhiên nhược điểm của xe nâng dầu là khó hoạt động ở những địa hình chật hẹp. Lúc xe làm việc tạo ra tiếng ồn khó chịu, khí thải thoát ra nhiều nên khó đáp ứng về tiêu chuẩn an toàn lao động. Vì thế nếu bạn quyết định mua xe nâng cũ động cơ dầu thì phải tính đến những hạn chế này.

Xe nâng cũ động cơ xăng, ga

Xét về ưu điểm xe nâng đông cơ xăng tương tự xe nâng động cơ dầu. Khi hoạt động xe nâng động cơ xăng chạy êm và ít thải ra khí hơn. Nhưng vẫn chưa đủ tiêu chuẩn để làm việc trong những môi trường yêu cầu khắt khe về vệ sinh, an toàn lao động. Mặt khác nếu xét về chi phí nhiên liệu để loại xe này hoạt động thì khá cao so với xe nâng động cơ dầu cùng trọng tải. Bạn có thể cân nhắc giữa hai yếu tố này để chọn ra loại xe nâng cũ phù hợp.

 

Xe nâng động cơ xăng

Xe nâng động cơ xăng

Xe nâng động cơ ga tương tự xe nâng động cơ xăng nhưng chi phí nhiên liệu khá đắt. Đó là lý do mà loại xe này không được sử dụng phổ biến.

Xe nâng điện

Xe nâng điện các loại phổ biến là: xe ngồi lái (loại 3 bánh và 4 bánh), xe đứng lái. Nhược điểm lớn nhất của tất cả các loại xe nâng điện đó là thời gian làm việc ngắn. Nếu xe nâng phải làm việc quá 8 tiếng một ngày thì bạn không nên chọn xe nâng điện, kể cả xe nâng cũ hay xe mới.

Còn xét về ưu điểm, xe nâng điện hoạt động rất êm, thân thiện với môi trường. Do đó nó được sử dụng nhiều trong các công ty sản xuất thực phẩm. Đặc biệt là những công ty coi trọng vấn đề vệ sinh và nhà máy cần đạt tiêu chuẩn an toàn cao để xuất khẩu hàng hóa. Ngoài ra chi phí nhiên liệu cũng rẻ hơn rất nhiều so với xăng dầu. Xe nâng điện cũng dễ bảo trì, bảo dưỡng định kỳ, vấn đề kỹ thuật không phức tạp.

Xe nâng điện đứng lái

Xe nâng điện đứng lái

- Xe nâng điện 4 bánh: loại xe này cần không gian rộng để vận hành, được sử dụng trong nhiều trong nhà máy thực phẩm có diện tích rộng, xe có ISO14001. Để quay góc 90 độ, xe nâng điện 4 bánh cần không gian hoạt động tối thiểu 3,9 mét.

- Xe nâng điện 3 bánh: gần như tương tự loại xe nâng 4 bánh, nhưng có thể hoạt động trong phạm vi hẹp hơn, khoảng 3,4 mét.

- Xe nâng điện đứng lái: có thể khắc phục nhược điểm của hai loại xe nâng điện trên, xe nâng điện đứng lái hoạt động được trong phạm vi hẹp, do đó nó thường được sử dụng trong các kho hàng. Tuy nhiên do hệ thống bánh có đường kính nhỏ nên xe chỉ hoạt động được ở những địa hình bằng phẳng và cần thay mới bánh xe thường xuyên do tốc độ hoa mòn nhanh.

Như vậy mỗi loại xe nâng đều có một ưu nhược điểm riêng. Các bạn có thể cân nhắc để chọn ra loại xe nâng cũ tối ưu nhất xét về mặt chi phí và hiệu quả sử dụng.

Cám ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết!

Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0919 159 338