Tầm quan trọng của bơm thủy lực đối với các loại xe nâng hàng

Tìm hiểu hệ thống thủy lực của một xe nâng hàng

Bơm thủy lực là một loại thiết bị luôn được nhắc đến trong các loại phụ tùng xe nâng. Nếu bơm thủy lực không hoạt động tốt sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc vận hành của xe. Vậy bơm thủy lực làm việc như thế nào mà quan trọng như vậy?

Mục lục

1. Hệ thống thủy lực của một xe nâng hàng

2. Nhiệm vụ của hệ thống thủy lực trong quá trình vận hành của xe

3. Khi bơm thủy lực hỏng thì phải làm sao ?

Hệ thống thủy lực của một xe nâng hàng

Để một xe nâng hàng vận hành thì hệ thống thủy lực cần hoạt động tốt. Hệ thống thủy lực bao gồm hai phần chính: ống phân phối dầu thủy lực (có nhiều ống) và một thùng dầu thủy lực.

Nhiệm vụ của hệ thống thủy lực trong quá trình vận hành của xe

- Đầu tiên khi xe được khởi động bơm thủy lực sẽ hút dầu từ đầu bên này đẩy sang đầu bên kia để tạo ra một áp lực thật lớn để thúc đẩy hệ thống thủy lực vận hành.

- Tiếp theo dầu thủy lực được bơm lên để tạo áp lực nén cao giúp vận hành các xylanh thủy lực.

- Nhờ đó mà nhiên liệu sẽ được đưa đến bộ van điều khiển giúp người vận hành sẽ điều khiển xe nâng lên, hạ xuống theo ý muốn.

Một số loại bơm thủy lực xe nâng

Khi bơm thủy lực hỏng cần phải làm sao?

Do bơm thủy lực phải hoạt động thường xuyên nên nó rất dễ bị hư hỏng nếu không được bảo dưỡng định kỳ hoặc khi xe hoạt động quá công suất.  Khi mua xe nâng cũ đây cũng là một bộ phận mà bạn cần kiểm tra kỹ. Hiệu quả hoạt động của máy bơm quyết định khả năng và tốc độ vận hành của xe nâng.

Nếu một chiếc xe nâng dầu có trọng tải khoảng 2,5 tấn nó sẽ chứa từ 60 cho đến 80 lít dầu thủy lực. Dầu thủy lực của xe nên được kiểm tra thường xuyên và thùng đựng dầu cũng phải giữ sạch sẽ. Các ống bơm dầu nếu bị mục nát, bám bụi thì hệ thống thủy lực cũng không thể hoạt động suôn sẻ, ảnh hưởng lớn đến sự vận hành của xe.

Hiện tại các loại xe nâng của Toyota được sử dụng hệ thống điều khiển thông minh có hiển thị các con số điện tử giúp người vận hành kiểm soát hệ thống thủy lực dễ dàng hơn mà vẫn đảm bảo hoạt động chính xác.

Khi phát hiện hệ thống thủy lực vận hành không suôn sẻ, tốt nhất bạn nên liên hệ với đơn vị sửa chữa có kinh nghiệm để khắc phục kịp thời. Không nên cố gắng để xe hoạt động trong điều kiện hệ thống thủy lực có vấn đề.

Để được hướng dẫn bảo trì, bảo dưỡng xe đúng cách, hãy liên hệ với đội ngũ bảo dưỡng xe nâng của TFV. Ngoài ra chúng tôi cung cấp những phụ tùng xe nâng tốt nhất đến từ các thương hiệu nổi tiếng có chất lượng cao cùng chế độ bảo hành rất tốt.

Bạn còn thắc mắc về hệ thống thủy lực hoặc muốn tìm phụ tùng thay thế cho xe nâng? Các kỹ sư của TFV đã sẵn sàng giải đáp. Hãy liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần. Rất vui lòng được phục vụ!

Đăng ký thành viên để xem giá
Đăng ký thành viên để xem giá

Giá luôn đặc biệt, nhận các chương trình ưu đãi từ TFV khi trở thành thành viên

Mua xe nâng trả góp
Mua xe nâng trả góp

Thuê tài chính - Mua xe nâng trả góp, giải pháp tài chính tuyệt vời cho doanh nghiệp

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Về xe nâng cũ TFV
Về xe nâng cũ TFV

Xe nâng cũ TFV luôn khác biệt và có sự đảm bảo, là lựa chọn an toàn của doanh nghiệp với ngân sách thấp

Messenger Xe nâng TFV 0919159338