Xe nâng điện sử dụng trong kho lạnh

Xe nâng điện sử dụng trong kho lạnh

Trong các kho lưu trữ hàng, kho lạnh, với số lượng lớn hàng hóa lớn thì việc bốc xếp không thể thực hiện hoàn toàn vào sức người, đặc biệt với những kho sử dụng kệ xếp cao. Thay vào đó, chắc chắn người ta sẽ cần đến sự hỗ trợ của một thiết bị nâng hạ chuyên dụng. Và xe nâng điện sử dụng trong kho lạnh là lựa chọn phù hợp nhất. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn xe nâng điện cũ mà vẫn đảm bảo chất lượng, hiệu quả công việc.

Mục lục

1. Tìm hiểu xe nâng điện sử dụng trong kho lạnh

2. Các giải pháp vận hành xe nâng điện sử dụng trong kho lạnh

3. Tối ưu hóa hiệu suất xe nâng điện khi dùng trong kho lạnh

4. Ngưng tụ hơi nước – vấn đề kỹ thuật lớn

5. Các biện pháp kỹ thuật khi vận hành xe nâng điện trong kho lạnh

6. Xe nâng điện hãng nào tốt nhất cho kho lạnh?

Tìm hiểu xe nâng điện sử dụng trong kho lạnh

Xe nâng điện sử dụng tron kho lạnh thường được sử dụng là dòng xe nâng điện Reachtruck.

Xe nâng điện được sử dụng trong kho lạnh

Loại xe nâng có tầm vươn cao, cho phép bốc xếp hàng lên các kệ cao, có khả năng di chuyển được trong các lối đi hẹp. Còn đối với xe nâng điện Pallettruck có tầm nâng thấp thì được sử dụng chủ yếu di dời bốc xếp hàng trên các pallet đặt dưới sàn. Một điều kiện hết sức quan trọng khác là xe nâng dùng trong kho lạnh là không được thải nhiệt cao, hạn chế tối đa các chất thải ô nhiễm.

Các xe nâng điện sử dụng trong kho lạnh thường được sử dụng nhiều trong các kho hàng công nghệ điện tử, kho bảo quản dược phẩm, chế biến thực phẩm, bảo quản các loại thực phẩm, nông sản, các sản phẩm của công nghiệp hoá chất,…

Đối với các kho lạnh sâu, vấn đề xe nâng thông thường rất có thể bị đông đặc nhớt thủy lực, sự ngựng tụ nước tại các bo mạch, đông đặc axit bình acquy, sự co giãn các kết cấu kim loại, … Thay vào đó thì xe nâng điện chuyên dụng dành cho kho lạnh sẽ được tính toán, chế tạo để hoạt động tốt trong các điều kiện trên.

Cấu trúc, nguyên tắc làm việc thì xe nâng điện, xe nâng điện cũ kho lạnh không khác với xe nâng thường. Nhưng hệ thống motor và bo mạch của xe nâng điện dùng trong kho lạnh LINDE, BT được thiết kế với các hộp bảo vệ để ngăn chặn sự ngưng tụ nước, hệ thống dây điện cũng được bảo vệ hoàn toàn, các jack tiếp xúc điện, chân IC… cũng được bao bọc kỹ lưỡng.

Các giải pháp vận hành xe nâng điện sử dụng trong kho lạnh

Các kho lạnh thường có nhiệt độ thấp, làm ảnh hưởng tới ắc quy, khả năng lưu thông của dầu thủy lực và các thiết bị điện tử trên xe nâng điện. Sau đây là những giải pháp làm cho xe nâng có thể hoạt động trơn tru, hiệu quả và an toàn:

Tối ưu hóa hiệu suất xe nâng điện khi dùng trong kho lạnh

Dung lượng ắc quy của xe nâng điện cũ bị giảm xuống khoảng 1% cho mỗi độ dưới 20° C. Nhiệt độ thấp cũng ảnh hưởng đến thiết bị điện tử, làm cho dầu đậm đặc hơn. Ngoài ra, các kim loại cũng bị giòn hơn.

Xe nâng điện liên tục di chuyển từ môi trường đông lạnh ra nhiệt độ môi trường xung quanh. Vì thế, bạn cần phải chắc chắn rằng xe nâng có khả năng chịu đựng được những điều kiện này. Đối với những xe nâng điện cũ, các mối hàn sắp hư hỏng, dễ bị hư hỏng trong môi trường lạnh bạn nên cân nhắc sử dụng.

Ngưng tụ hơi nước – vấn đề kỹ thuật lớn

Hơi nước bị ngưng tụ là vấn đề kỹ thuật lớn nhất đối với hoạt động kho lạnh. Ở nhiệt độ thấp, hơi nước bị ngưng tụ thành băng sương. Bên ngoài kho lạnh, các băng sương tan chảy và khi chiếc xe lại vào cửa hàng lạnh, nước sẽ đóng băng. Trong hơi nước lẫn axit hoặc các chất gây ăn mòn, dễ gây hư hỏng các bộ phận phụ tùng trong xe nâng điện.

Các biện pháp kỹ thuật khi vận hành xe nâng điện trong kho lạnh

  • - Xe nâng nên được giữ ở trong kho lạnh
  • - Khi thay ắc quy, mang ắc quy vào kho thay
  • - Nếu xe phải rời khỏi kho lạnh, hãy ở bên ngoài đủ lâu để xe nâng điện khô hoàn toàn.
  • - Nếu bạn thường xuyên lái xe vào và ra khỏi kho lạnh, hãy đảm bảo thời gian bạn ở bên trong kho lạnh càng ngắn càng tốt.

Bạn cần biết thêm về xe nâng điện sử dụng trong kho lạnh, cần thuê xe nâng điện giá rẻ hoặc mua xe nâng điện cũ chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Xe nâng điện hãng nào tốt nhất cho kho lạnh?

Khi tư vấn cho khách hàng sử dụng xe nâng điện chuyên dụng trong kho lạnh chúng tôi thường khuyến cáo khách hàng không nên đưa xe đang sử dụng trong môi trường lạnh ra môi trường bình thường vì như thế sẽ dẫn đến việc các hơi nước bị đóng lại trên xe hóa lỏng và thấm vào máy gây hư hại cho xe.

Bên cạnh đó, trong môi trường kho lạnh có nhiệt độ thấp lên đến -30°C sẽ gây rất nhiều khó khăn cho việc bảo trì, bảo dưỡng, sạc bình điện cho xe nâng vì nhân viên kỹ thuật không thể ở quá lâu trong đó để làm việc. Vì vậy, nên trang bị một phòng mát có nhiệt độ từ 0°C – 5°C để thực hiện việc bảo trì, bảo dưỡng, sạc bình cho xe.

Xe nâng TFV với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành xe nâng, chúng tôi chuyên bán và cho thuê xe nâng tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Bình Phước… và các tỉnh lân cận phía Nam.

TFV cam kết xe nâng được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật bản, có giấy tờ hải quan, kiểm định đầy đủ đã qua các bước kiểm tra, kiểm định chặt chẽ trước khi đến tay khách hàng.

Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0919159338