Xe nâng điện sử dụng trong kho lạnh

Xe nâng điện cũ Nhật Bản, Châu Âu: Toyota, Komatsu, BT, Nichiyu cam kết chất lượng ổn định bởi TFV Industries

Trong các kho lưu trữ hàng, kho lạnh, với số lượng lớn hàn hóa lớn thì việc bốc xếp không thể thực hiện hoàn toàn vào sức người, đặc biệt với những kho sử dụng kệ xếp cao. Thay vào đó, chắc chắn người ta sẽ cần đến sự hỗ trợ của một thiết bị nâng hạ chuyên dụng. Và xe nâng điện sử dụng trong kho lạnh là lựa chọn phù hợp nhất. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn xe nâng điện cũ mà vẫn đảm bảo chất lượng, hiệu quả công việc.

Tìm hiểu xe nâng điện sử dụng trong kho lạnh

Xe nâng điện sử dụng tron kho lạnh thường được sử dụng là dòng xe nâng điện Reachtruck.

Loại xe nâng có tầm vươn cao, cho phép bốc xếp hàng lên các kệ cao, có khả năng di chuyển được trong các lối đi hẹp. Còn đối với xe nâng điện Pallettruck có tầm nâng thấp thì được sử dụng chủ yếu di dời bốc xếp hàng trên các pallet đặt dưới sàn. Một điều kiện hết sức quan trọng khác là xe nâng dùng trong kho lạnh là không được thải nhiệt cao, hạn chế tối đa các chất thải ô nhiễm.

Các xe nâng điện sử dụng trong kho lạnh thường được sử dụng nhiều trong các kho hàng công nghệ điện tử, kho bảo quản dược phẩm, chế biến thực phẩm, bảo quản các loại thực phẩm, nông sản, các sản phẩm của công nghiệp hoá chất,…

Đối với các kho lạnh sâu, vấn đề xe nâng thông thường rất có thể bị đông đặc nhớt thủy lực, sự ngựng tụ nước tại các bo mạch, đông đặc axit bình acquy, sự co giãn các kết cấu kim loại, … Thay vào đó thì xe nâng điện chuyên dụng dành cho kho lạnh sẽ được tính toán, chế tạo để hoạt động tốt trong các điều kiện trên.

Cấu trúc, nguyên tắc làm việc thì xe nâng điện, xe nâng điện cũ kho lạnh không khác với xe nâng thường. Nhưng hệ thống motor và bo mạch của xe nâng điện dùng trong kho lạnh LINDE, BT được thiết kế với các hộp bảo vệ để ngăn chặn sự ngưng tụ nước, hệ thống dây điện cũng được bảo vệ hoàn toàn,  các jack tiếp xúc điện, chân IC… cũng được bao bọc kỹ lưỡng.

Các giải pháp vận hành xe nâng điện sử dụng trong kho lạnh

Các kho lạnh thường có nhiệt độ thấp, làm ảnh hưởng tới ắc quy, khả năng lưu thông của dầu thủy lực và các thiết bị điện tử trên xe nâng điện. Sau đây là những giải pháp làm cho xe nâng có thể hoạt động trơn tru, hiệu quả và an toàn:

Tối ưu hóa hiệu suất xe nâng điện khi dùng trong kho lạnh

Dung lượng ắc quy của xe nâng điện cũ bị giảm xuống khoảng 1% cho mỗi độ dưới 20° C. Nhiệt độ thấp cũng ảnh hưởng đến thiết bị điện tử, làm cho dầu đậm đặc hơn. Ngoài ra, các kim loại cũng bị giòn hơn.

Xe nâng điện liên tục di chuyển từ môi trường đông lạnh ra nhiệt độ môi trường xung quanh. Vì thế, bạn cần phải chắc chắn rằng xe nâng có khả năng chịu đựng được những điều kiện này. Đối với những xe nâng điện cũ, các mối hàn sắp hư hỏng, dễ bị hư hỏng trong môi trường lạnh bạn nên cân nhắc sử dụng.

Ngưng tụ hơi nước – vấn đề kỹ thuật lớn

Hơi nước bị ngưng tụ là vấn đề kỹ thuật lớn nhất đối với hoạt động kho lạnh. Ở nhiệt độ thấp, hơi nước bị ngưng tụ thành băng sương. Bên ngoài kho lạnh, các băng sương tan chảy và khi chiếc xe lại vào cửa hàng lạnh, nước sẽ đóng băng. Trong hơi nước lẫn axit hoặc các chất gây ăn mòn, dễ gây hư hỏng các bộ phận phụ tùng trong xe nâng điện.

Các biện pháp kỹ thuật khi vận hành xe nâng điện trong kho lạnh

  • Xe nâng nên được giữ ở trong kho lạnh
  • Khi thay ắc quy, mang ắc quy vào kho thay
  • Nếu xe phải rời khỏi kho lạnh, hãy ở bên ngoài đủ lâu để xe nâng điện khô hoàn toàn.
  • Nếu bạn thường xuyên lái xe vào và ra khỏi kho lạnh, hãy đảm bảo thời gian bạn ở bên trong kho lạnh càng ngắn càng tốt.

Bạn cần biết thêm về xe nâng điện sử dụng trong kho lạnh, cần thuê xe nâng điện giá rẻ hoặc mua xe nâng điện cũ chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Quý khách có thể mua các loại xe nâng mới tại đây

Và tìm hiểu dịch vụ cho thuê xe nâng tại đây. 

Đăng ký thành viên để xem giá
Đăng ký thành viên để xem giá

Giá luôn đặc biệt, nhận các chương trình ưu đãi từ TFV khi trở thành thành viên

Mua xe nâng trả góp
Mua xe nâng trả góp

Thuê tài chính - Mua xe nâng trả góp, giải pháp tài chính tuyệt vời cho doanh nghiệp

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Về xe nâng cũ TFV
Về xe nâng cũ TFV

Xe nâng cũ TFV luôn khác biệt và có sự đảm bảo, là lựa chọn an toàn của doanh nghiệp với ngân sách thấp

Messenger The Forklift Vietnam - TFV.VN 0913405882