3 lý do tại sao ắc quy của bạn giảm tuổi thọ

Xe nâng điện - Dòng xe nâng tuyệt vời, ít khí thải, ít phải bảo dưỡng mà vẫn có thể hoạt động được thời gian dài và mang lại hiệu quả công việc cao. Tất cả điều đó đều dựa vào ắc quy của xe nâng có hiệu suất cao. 

Ắc quy xe nâng có hiệu suất hoạt động tốt, lâu bền, do vậy nó cần phải được bảo dưỡng và chăm sóc thường xuyên. Nếu không được bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ thì sẽ làm giảm tuổi thọ của ắc quy.

Dưới đây là 3 nguyên nhân chính làm giảm tuổi thọ của ắc quy.

Mục lục

1.Nhiệt độ cao ảnh hưởng đến tuổi thọ ắc quy xe nâng điện

2.Sạc ắc quy quá hoặc sạc chưa đủ đầy 

3.Châm nước cất cho ắc quy

1. Nhiệt độ cao ảnh hưởng đến tuổi thọ ắc quy xe nâng điện

Ắc quy xe nâng điện

Ắc quy xe nâng điện

Nhiệt độ là kẻ thù không đội trời chung của ắc quy xe nâng. Nhiệt sinh ra từ hoạt động của xe nâng làm cho chì bên trong ắc quy xe nâng bị hư hỏng.

Nếu bạn sử dụng xe nâng và ắc quy trong cả một ca làm việc, thì bạn phải đảm bảo rằng bạn để ắc quy sạc đúng cách và để chúng có thời gian đủ lâu để nguội trước khi sử dụng lại trong xe nâng.

Ngoài ra, trong khi sạc, bạn nên mở mui xe để cung cấp thông gió thích hợp. Điều này sẽ giúp làm mát bình điện xe nâng. Đơn giản, nhiệt có thể làm mất tuổi thọ của ắc quy xe nâng điện nhiều năm nếu không được quản lý thích hợp.

2. Sạc ắc quy quá đầy hoặc sạc chưa đủ đầy 

Sạc ắc quy xe nâng hàngSạc ắc quy xe nâng hàng

Xe nâng cũng giống như con người chúng ta, cũng cần phải được nghỉ ngơi và nạp năng lượng sau một ngày dài hoạt động. Cũng như bạn, nếu bạn không ngủ đủ giấc, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, và ngủ quá nhiều thì bạn cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi.

Nếu bạn không sạc ắc quy xe nâng vừa phải, bạn có nguy cơ làm giảm tuổi thọ của ắc quy xe nâng. Nếu bạn sạc quá mức cho ắc quy xe nâng của mình, ắc quy xe nâng của bạn sẽ có nguy cơ bị dư nhiệt, khiến ắc quy bị hư hỏng (nhiệt không phải là người bạn của ắc quy như chúng ta đã nói trước đây).

Bạn cũng không nên sạc quá đầy ắc quy xe nâng của mình, vì sạc quá mức dẫn đến hiện tượng sunfat hóa tấm bản cực và ắc quy xe nâng bị hỏng. Khi sạc quá đầy có thể làm giảm đáng kể tuổi thọ của ắc quy xe nâng điện.

Bạn nên sử dụng bộ sạc ắc quy xe nâng điện chuyên dụng dùng để sạc xe nâng để đảm bảo an toàn trong quá trình sạc ắc quy.

3. Châm nước cất cho ắc quy

Châm nước cho ắc quy xe nâng giống như tưới nước chăm vườn hoa vậy.

Cách châm nước cất ắc quy xe nâng điện

Cách châm nước cất ắc quy xe nâng điện

Ắc quy của bạn yêu cầu phải châm nước để cung cấp dòng xả thích hợp để cung cấp năng lượng cho xe nâng của bạn. Ắc quy axit-chì được sử dụng trong xe nâng thường có hỗn hợp 35% axit chì và 65% nước trong các tế bào của nó. Bạn có thể thấy rằng nước rất quan trọng để cung cấp năng lượng cho ắc quy xe nâng.

Trong quá trình xả, nước bay hơi, nhưng axit chì thì không. Sự bay hơi tạo ra lượng nước và axit không cân đối. Vì vậy, trong trường hợp này, bạn cần phải châm nước cho ắc quy xe nâng.

Trong quá trình châm nước cất, nếu ắc quy bị ngập nước ở bất cứ giai đoạn nào khác ngoài việc đã sạc đầy, thì nguy cơ bạn làm đổ nước và axit lên đầu ắc quy xe nâng và chảy xuống sàn là rất cao. Điều này làm cho ắc quy xe nâng bị oxy hóa và mất axit, cuối cùng là mất khả năng hoạt động. Nói một cách đơn giản, bạn chỉ nên châm nước cho ắc quy xe nâng sau khi đã được sạc đầy.

Như vậy việc châm nước cất cho ắc quy xe nâng không phải là việc quá đơn giản như bạn nghĩ là chỉ cần đổ nước vào là xong. Châm nước cất cho xe nâng cần đúng mức, đúng quy trình và đúng thời gian. Chúng ta cần kiểm tra bình ắc quy thường xuyên để đảm bảo thời gian châm nước cất cho bình ắc quy.

Hãy đến với TFV để có thể được sử dụng các dịch vụ, các loại bình ắc quy chính hãng đến từ các thương hiệu nổi tiếng và biết cách châm bình ắc quy như thế nào là đúng.

Hy vọng bài viết này có thể giúp ích được cho các bạn.

Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0975926504