Kinh nghiệm mua xe nâng cũ giá tố nhất

Tất cả những kinh nghiệm mua xe nâng cũ sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết này. Đọc bài viết, bạn sẽ tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi quan trọng như: Làm sao để mua được xe nâng cũ chất lượng giá tốt để sử dụng? Làm thế nào để chọn xe nâng phù hợp với nhu cầu sử dụng? Cần lưu ý gì khi đi mua xe? 

Mục lục

1.Xác định rõ mục đích mua xe nâng cũ 

2. Kiểm tra các yếu tố bên ngoài xe

3. Kiểm tra động cơ bên trong xe nâng

4. Ưu điểm và hạn chế khi mua xe nâng cũ

5. Địa chỉ mua xe nâng cũ úy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam

Xác định rõ mục đích mua xe nâng cũ 

a. Loại hàng hóa mà doanh nghiệp muốn nâng

Trước khi quyết định mua xe nâng cũ, bạn nên xác định rõ hàng hóa mà công ty đang kinh doanh là loại hàng hóa gì, quy cách đóng gói thành từng thùng hay từng khối, trọng lượng nặng hay nhẹ,…. Với đặc điểm của những loại khác nhau, bạn sẽ chọn loại xe nâng hàng khác nhau, động cơ càng nâng hay càng kẹp.

b. Kích thước kiện hàng và kích thước pallet

Bên cạnh xác định loại hàng, bạn cần xác định rõ kích thước kiện hàng và kích thước loại pallet. Điều này rất cần thiết vì tâm nâng hàng hóa có tác động trực tiếp đến tải trọng nâng của xe nâng hàng.

xác định các loại kích thước khung pallet

Xác định kích thước pallet

c.Chiều cao thực tế của xe nâng

Để chọn được chiếc xe nâng cũ phù hợp nhu cầu sử dụng, bạn cần xác định chiều cao thực tế của xe nâng. Hãy xem chiều cao cửa ra vào, trần nhà hay kho xưởng của doanh nghiệp có thể đáp ứng cho chiếc xe nâng di chuyển và hoạt động hiệu quả trong không gian đó hay không.

d.Chiều rộng lối đi của xe nâng

Ngoài chiều cao thực tế thì chiều rộng lối đi của xe nâng cũng là điều mà bạn nên lưu tâm. Thông thường, chiều rộng lối đi của xe nâng sẽ dựa vào kích thước Pallet. Tuy nhiên, để biết chính xác chiều rộng lối đi xe nâng trong từng trường hợp khác nhau sẽ có sự khác nhau. Vậy nên, bạn cần phải xem xét kỹ vấn đề này hoặc tìm hiểu thêm từ những người có kinh nghiệm mua xe nâng cũ.

xác định chiều rộng lối đi

Xác định chiều rộng lối đi của xe nâng giúp bạn chọn được loại xe phù hợp

e.Loại xe nâng mà công ty muốn mua cũ

Trước khi “xuống tiền” mua lại xe nâng cũ, bạn cần biết chính xác ngân sách hiện có là bao nhiêu, cần những thuộc tính sử dụng như thế nào,… Từ đó, bạn chọn loại xe phù hợp với tài chính cũng như nhu cầu sử dụng.

Kiểm tra các yếu tố bên ngoài xe

Quan sát xem kết cấu xe có bị móp méo không. Để biết có phải xe nâng cũ được “tân trang” bằng cách sơn lại hay không, bạn chỉ việc lấy viên nam châm chà lên bề mặt sơn là được. Nếu thấy rỉ sắt bám vào bề mặt, chứng tỏ xe nâng này đã cũ kỹ, khung xe rỉ nhiều.

Xem xét cẩn thận càng nâng có nứt, gãy hay mòn quá nhiều hay không. Đặc biệt, bạn không nên mua xe nâng cũ có vết hàn ở càng nâng, thang nâng vì điều này chứng tỏ xe đã sử dụng rất nhiều và không còn đủ bền nữa.

>>Tham khảo: Dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng xe nâng hàng uy tín nhất

Cần quan sát kỹ các yếu tố bên ngoài xe

Cần quan sát kỹ các yếu tố bên ngoài xe

Xem bánh xe có mòn quá không, phần lốp trước còn đủ mới và bền để giúp xe di chuyển tốt?

Kiểm tra lốp xe nâng

Kiểm tra lốp xe nâng

Với các loại xe có xích nâng thì cấu tạo xích nâng này không được rơ quá. Tốt nhất  cần hạ chùng xuống để dễ dàng kiểm tra.

Xi lanh nâng hạ là một phần cũng khá quan trọng. Các bác có thể kiểm tra xilanh thủy lực nâng hạ phải khô ráo, không được trầy xước.

Kiểm tra Xy lanh thủy lực bị trầy xước

Kiểm tra Xy lanh thủy lực bị trầy xước

Kiểm tra càng nâng của xe nâng hàng và thang nâng tuyệt đối không được có vết hàn.

Kiểm tra càng nâng có bị gãy hay không

Kiểm tra càng nâng có bị gãy hay không

Garanti của xe không được quá cao. Trong trường hợp xe không tải, không nâng hàng mà garanti được chỉnh để nổ ầm ầm thì chắc chắn chiếc xe nâng cũ này có vấn đề.

Cuối cùng bạn xem đề, còi, đèn, kèn, xi-nhan, kính chiếu hậu, xi-lanh thủy lực,… có hoạt động tốt không, có hư hỏng gì không.

Kiểm tra động cơ bên trong xe nâng

Kiểm tra động cơ của xe nâng cũ là điều đáng quan tâm và nó là quan trọng nhất. Động cơ của xe nâng hàng không được xì dầu, tiếng nổ máy của xe không ròn hay êm, xì nhớt, có mùi dầu khét (đang chạy máy), xả khói đen um tùm. Động cơ không có vết roăng keo, nếu có thì đã đại tu hay làm lại.

Kiểm tra động cơ xe nâng cũ

Kiểm tra động cơ xe nâng cũ

Kiểm tra hộp số xe nâng cũ

Khi mua xe nâng cũ thì người ta hay quan tâm nhất vẫn là phần hộp số. Kiểm tra các lỗi sau của hộp số xe nâng hàng thì không được xì nhớt, thiếu nhớt và nhớt không được bẩn. Bởi nếu hộp số đã bị thiếu nhớt hoặc bẩn thì hộp số tự động của chiếc xe nâng hàng phải mang đi sửa. Khi thử xe thì xe nâng hàng chạy không được ì. Khỏe, không ga nó cũng vẫn chạy bình thường.

Kiểm tra hộp số là quan trọng nhất

Kiểm tra hộp số là quan trọng nhất

Bộ van điều khiển của chiếc xe nâng 

Theo kinh nghiệm mua xe nâng cũ của nhiều người, bộ van điều khiển là bộ phận cần được kiểm tra kỹ. Nếu phát hiện nó bị ẩm ướt và sũng dầu khi hoạt động, tốt nhất bạn không nên mua.

Kiểm tra kỹ các bộ phận của xe nâng là rất cần thiết

Kiểm tra kỹ các bộ phận của xe nâng là rất cần thiết

Tiếng nổ của động cơ xe nâng 

Dựa vào kinh nghiệm cá nhân, bạn có thể nghe tiếng kêu lóc cóc trong tiếng nổ động cơ để đánh giá động cơ còn tốt hay không. Bên cạnh đó, nếu bạn thực hiện nhiều thao tác mà nghe tiếng dầu réo to hơn, chứng tỏ con trượt đã bị mòn, tốt nhất không nên mua.

Khi cho động cơ nổ máy để kiểm tra. Để động cơ ở chế độ ga không tải và ga không được quá cao, nếu xe nâng hàng cũ khi không tải và xe không nâng hàng mà người bán xe chỉnh động cơ nổ ầm ầm thì chắc hẳn là xe nâng hàng này có vấn đề rồi đấy.

Với các loại xe nâng điện, cần quan sát xem chân bình điện có khô hay không hoặc dung dịch trong bình có bị đục không là bạn đã biết chất lượng bình điện.

Kiểm tra tải nâng của chiếc xe nâng 

Bạn cần kiểm tra cả tải động và và tải tĩnh bằng cách cho xe nâng hạ tải nhanh đột ngột để xem cơ cấu ga tự động còn hoạt động tốt hay không. Nếu thấy hiện tượng giật khi xe nâng lên thì bạn cũng không nên mua.

Kiểm tra hệ thống thủy lực có xả ra hiện tượng chảy dầu không?

Bơm nhớt thủy lực là trái tim của xe nâng hàng. Các dòng xe nâng ở Việt Nam thông thường sử dụng bơm bánh răng bởi nó bền bỉ và dễ sửa chữa khi có hư hỏng nhẹ. Hãy quan sát xem nó khô hay ướt dầu, nếu các bác biết đo áp lực thủy lực thì đo áp lực được thì tốt quá.

Đây cũng là một kinh nghiệm mua xe nâng cũ khá đơn giản, chỉ cần lấy cục phấn chà lên những vị trí mà bạn nghi sẽ rỉ dầu. Sau khi thực hiện kiểm tra tải động và tải tĩnh, bạn xem lại những chỗ này có xảy ra hiện tượng chảy dầu hay không?

Kiểm tra hệ thống bơm nhớt thủy lực

Kiểm tra hệ thống bơm nhớt thủy lực

Ngoài ra bạn chú ý đến cái Joint làm kín và cái chén cao su tổng hợp (làm kín piston ống ben). Trong những điều kiện môi trường làm việc bụi bặm khắc nghiệt, những chi tiết này dễ mòn gây chảy dầu và sức nâng hàng giảm đi nhiều.

Ưu điểm và hạn chế khi mua xe nâng cũ

Ưu điểm

 • Mua xe nâng giá cũ thường có chi phí đầu tư ban đầu thấp hơn so với việc mua một chiếc xe mới.
 • Trên thị trường hiện nay, nguồn cung xe nâng cũ cũng rất dồi dào, đặc biệt là ở Hà Nội, TP. HCM, Hải Phòng.
 • Bên cạnh đó, xe luôn trong tình trạng có hàng, ít phải chờ đợi khi bạn có nhu cầu sử dụng gấp.
 • Các sản phẩm xe nâng cũ tại TFV có thời hạn bảo hành lên đến 12 tháng.
 • Kho phụ tùng đa dạng, dễ dàng sửa chữa hoặc thay thế.

Nhược điểm

 • Một số dòng xe nâng đặc biệt thường rất khó kiếm xe cũ. Bởi các nhà cung cấp thường chỉ nhập về các dòng tiêu chuẩn phổ biến để dễ bán.
 • Gặp khó khăn trong việc đánh giá chất lượng vì việc quan sát màu sơn không thể biết được xe còn tốt hay không.
 • Khó tìm phụ tùng thay thế cho các dòng xe đời cũ từ năm 2000 trở về trước.

Các sản phẩm xe nâng cũ tại TFV có thời hạn bảo hành tới 12 tháng

Các sản phẩm xe nâng cũ tại TFV có thời hạn bảo hành tới 12 tháng

Trên đây là tất cả kinh nghiệm mua xe nâng cũ mà bạn cần quan tâm khi có nhu cầu mua xe nâng. Nếu đang có nhu cầu mua xe nâng cũ, hãy một lần trải nghiệm dịch vụ của TFV – đơn vị chuyên kinh doanh các loại xe nâng cũ thuộc đa dạng các dòng container Reach Stacker, container Handler, xe nâng điện, xe nâng dầu,…

Địa chỉ mua xe nâng cũ úy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam

Công ty TNHH TFV Industries chuyên bán xe nâng cũ. Chúng tôi đã có kinh nghiệm hơn 10 năm bán xe nâng tại Việt Nam, được hàng nghìn khách hàng ở nhiều khu công nghiệp khác nhau trên toàn quốc lựa chọn.

 • ✔️ Xe nâng của chúng tôi 100% là xe nâng bãi Nhật Bản
 • ✔️ Xe nâng nguyên bản từ Nhật Bản, chưa qua sử dụng tại Việt Nam
 • ✔️ Có giấy tờ hải quan, CO, CQ đầy đủ
 • ✔️ Có xuất hóa đơn VAT cho khách hàng
 • ✔️ Cam kết bảo hành lên đến 12 tháng

TFV - Đơn vị cung cấp xe nâng cũ uy tín số 1 tại Bắc Ninh

TFV - Đơn vị cung cấp xe nâng cũ uy tín số 1 tại Bắc Ninh

TFV cung cấp nhiều loại xe nâng cũ tại khắp các tỉnh thành trên toàn quốc, đa dạng các sản phẩm của các thương hiệu xe nâng nổi tiếng khác nhau như Komatsu, Toyota, TCM,... Đặc biệt khi mua các sản phẩm xe nâng điện cũ tại Bắc Giang, TFV đưa đến khách hàng giải pháp kết hợp với bình điện lithium giúp tăng gấp 3 lần năng suất hoạt động xe nâng hàng.

Đăng ký thành viên để xem giá
Đăng ký thành viên để xem giá

Giá luôn đặc biệt, nhận các chương trình ưu đãi từ TFV khi trở thành thành viên

Mua xe nâng trả góp
Mua xe nâng trả góp

Thuê tài chính - Mua xe nâng trả góp, giải pháp tài chính tuyệt vời cho doanh nghiệp

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Về xe nâng cũ TFV
Về xe nâng cũ TFV

Xe nâng cũ TFV luôn khác biệt và có sự đảm bảo, là lựa chọn an toàn của doanh nghiệp với ngân sách thấp

Messenger Xe nâng TFV 0919159338