Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng nóng động cơ xe nâng

Khi động cơ xe nâng bị nóng, phải làm sao?

Xe nâng là thiết bị không thể thiếu trong các nhà kho, công xưởng. Trong quá trình sử dụng, xe nâng có thể gặp phải một số sự cố, nếu không khắc phục kịp thời có thể làm ảnh hưởng đến tiến độ của công việc.

Trong bài viết hôm nay, hãy cũng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân của hiện tượng động cơ xe nâng bị nóng và cách khắc phục nhé.

Động cơ là bộ phận quan trọng nhất của các loại xe nâng, chúng có vai trò quyết định đến toàn bộ hiệu suất của cả dây chuyền. Do đó, nếu động cơ gặp trục trặc thì chắc chắn quá trình làm việc của bộ máy sẽ bị gián đoạn.

Cũng giống phần lớn động cơ của các thiết bị khác, hệ thống giải nhiệt được xem là phần không thể thiếu trong động cơ xe nâng. Chúng giữ vai trò hỗ trợ giúp xe vận hành một cách tốt nhất.

Hệ thống giải nhiệt được cấu tạo bởi: Quạt làm mát, két nước gắn ở phần đuôi xe. Trong suốt quá trình làm việc, hệ thống này có thể gặp phải một số trường hợp trục trặc không đáng có.

động cợ xe nâng

Động cơ xe nâng hàng

  1. Hoạt động trong môi trường khói bụi hóa chất khiến két nước quá tải

Đây là nguyên nhân chính gây nên rỉ sét ở lỗ thông gió làm cho hệ thống giải nhiệt hoạt động kém hiệu quả. Hiện tượng này nếu không sửa chữa kịp thời sẽ làm giảm tuổi thọ của động cơ xe nâng.

Cách khắc phục:

  • Tiến hành vệ sinh, bảo trì hệ thống tản nhiệt
  • Vệ sinh bên trong két nước bởi nếu không sục rửa thường xuyên, trong két nước sẽ xuất hiện cáu, cặn, tắc nghẽn làm ảnh hưởng đến quá trình giải nhiệt. Ngoài ra, chúng có thể gây cong vênh hoặc rỉ nứt ống dẫn làm dò nước mát.
  1. Nước sôi, đồng hồ báo nhiệt tăng khi xe nâng đang hoạt động bình thường

Theo các chuyên gia, nguyên nhân của hiện tượng này là do lấy nước làm mát từ nguồn nhiễm phèn, nhiễm hóa chất. Khi sử dụng, chúng tác động đến cánh quạt và ăn mòn chúng.

Nếu không sửa chữa kịp thời, các cánh quạt sẽ bị rỉ sét, mục gẫy và không thể cuộn được nước. Từ đó, ảnh hưởng đến quá trình lưu thông nước ở vùng nóng ra két nước làm mát.

Nước sôi khi xe nâng hoạt động bình thường, phải làm sao?

Nước sôi khi xe nâng hoạt động bình thường, phải làm sao?

Cách khắc phục:

Để khắc phục hiện tượng này, bạn chỉ cần đổ đầy nước vào két nhưng tuyệt đối không đậy nắp. Tiến hành nổ máy, đạp ga mạnh rồi quan sát thật kỹ. Nếu nước trong két chuyển động thì đồng nghĩa với việc bơm vẫn hoạt động tốt. Ngược lại, nếu nước không chuyển động thì máy bơm đã hỏng. Lúc này bạn chỉ cần thay bơm mới là được.

Trên đây là một số vấn đề thường gặp gây nóng động cơ xe nâng và cách khắc phục chúng bạn nên biết.

Để máy hoạt động hiệu quả, phát huy hết công suất, người dùng nên quan sát và đưa xe nâng đến các trung tâm bảo dưỡng, bảo trì định kỳ theo quy định của nhà sản xuất. Tiến hành sửa chữa xe nâng khi cần thiết, tránh để xe hỏng hóc quá nặng.

Để biết thêm các thông tin chi tiết về xe nâng, quy trình bảo dưỡng xe nâng, quý khách hàng vui lòng để lai lời nhắn trên website hoặc gọi tới hotline và nhận tư vấn, hỗ trợ từ các chuyên gia.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp, mua bán và sửa chữa xe nâng, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn dịch vụ chất lượng nhất.

Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0919159338