Xe nâng điện là cuộc cách mạng về xe nâng hàng

Doanh nghiệp của bạn đang muốn thúc đẩy năng suất lao động thông qua việc đầu tư vào xe nâng điện, nhưng lại đang có nhiều vấn đề còn băn khoăn.

1. Cùng bạn giải quyết vấn đề xe nâng điện là gì?

2. Bạn đã biết những ưu điểm của xe nâng điện so với xe nâng động cơ ?

3. Vì sao các doanh nghiệp lại đẩy mạnh xu hướng sử dụng xe nâng chạy điện?

4. Bạn đã biết những chi phí sẽ tiêu tốn khi sử dụng xe nâng điện hay chưa?

5. Cách lựa chọn xe nâng điện phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp?

6. Các loại xe nâng điện phổ biến trên thị trường hiện nay?

7. Bạn đã biết những lưu ý cần thiết khi sử dụng xe nâng điện hay chưa?

8.  Những thiết bị cần thiết đi kèm khi sử dụng xe nâng điện?

9. Địa chỉ mua xe nâng điện giá tốt, chất lượng cao?

Bài viết sau của chúng tôi sẽ đi giải đáp những băn khoăn của quý doanh nghiệp!

1. Thế nào là xe nâng điện?

Xe nâng điện  xe nâng dùng ắc quy để thay cho sức người để di chuyển và nâng hạ hàng hóa. Nó sử dụng hai mô tơ, mô tơ di chuyển dành cho việc di chuyển và mô tơ nâng hạ dùng cho việc nâng hạ. 

Xe nâng điện hiệu KION Baoli

Xe nâng điện hiệu KION Baoli

2. Xe nâng điện có những ưu điểm gì so với xe nâng dầu?

so sánh giữa xe nâng dầu và xe nâng điện

Xe nâng dầu?

Nếu như xe nâng dầu thường dùng lốp hơi và đặc gầm cao, có thể sử dụng ngoài trời và nhiều loại địa hình khác nhau. Nhưng các loại xe nâng động cơ này thường dùng nhiên liệu có tiếng ồn lớn, có khí thải nên nó chỉ phù hợp với môi trường bên ngoài như công trường, bên ngoài sân bãi tập kết.

Xe nâng điện?

Xe nâng điện: dùng nhiên liệu là năng lượng, ắc quy nên dùng hợp lý nhất trong những nhà xưởng sản xuất.. vừa ít gây tiếng ồn, lại tiết kiệm được chi phí vận hành, nhờ kích thước vừa phải nên nó có thể di chuyển trong mọi điều kiện, đặc biệt là nơi có diện tích nhỏ, hẹp.

Bên cạnh đó, xe nâng điện không sử dụng nhiên liệu mà thay vào đó là dùng điện năng nên tiết kiệm được chi phí vận hành. Việc không sử dụng xăng, dầu, gas còn giúp đảm bảo an toàn cho môi trường.

Tuổi thọ vận hành cao do ít sử dụng các chi tiết cơ khí. Ngoài ra, do được dùng trong môi trường sạch sẽ nên tuổi thọ của xe nâng cao cũng là điều dễ hiểu.

Bảo dưỡng, sửa chữa cũng là ưu điểm lớn của xe nâng điện. Do ít chi tiết cơ khí vận hành nên quá trình bảo dưỡng xe nâng cũng khá đơn giản. Người dùng không cần bảo trì, bảo dưỡng, thay dầu thường xuyên như các loại xe nâng động cơ.

Bên cạnh đó điểm trừ duy nhất đó là, nó không thể hoạt động 24/24h vì phải mất thời gian nạp điện cho bình ắc quy và thời gian sạc lên đến 8 tiếng cho bình ắc quy thường và 2 tiếng cho bình ắc quy lithium mới đáp ứng được nhu cầu sạc đầy của bình điện.

3. Nguyên nhân các doanh nghiệp đẩy mạnh xu hướng sử dụng xe nâng điện?

Xe nâng điện được thiết kế nhỏ gọn với nhiều hình dáng và kích cỡ từ xe nâng 3 bánh đến xe nâng 4 bánh, từ xe nâng ngồi lái đến xe nâng đứng lái nên đây là dòng xe linh hoạt phục vụ trong môi trường công nghệ hàng hóa sản xuất. Đặc biệt với dòng xe nâng đứng lái thì chúng ta có thể tận dụng để sử dụng ở môi trường làm việc có diện tích nhỏ.

Xe nâng chạy điện đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải cao nhất về môi trường hoạt động, tiết kiệm được chi phí sử dụng từ chi phí nhiên liệu đến chi phí sử dụng diện tích kho để chứa nhiên liệu. Không tốn chi phí sửa chữa, bảo dưỡng xe nâng do sử dụng ít chi tiết cơ khí.

Tuổi thọ của xe nâng điện thường cao hơn các xe nâng động cơ khác.

4. Khi sử dụng xe nâng điện các doanh nghiệp sẽ phải tiêu tốn những gì?

So với các xe nâng động cơ đốt trong thì chi phí dùng để vận chuyển hàng hóa của xe nâng điện tiết kiệm hơn nhiều:

Bảng so sánh chi phí sử dụng xe nâng điện và xe nâng động cơ khác

Bảng so sánh chi phí sử dụng nhiên liệu

- Chi phí bảo dưỡng hàng năm: Thường chỉ là chi phí châm nước cất cho bình ắc quy, bảo dưỡng bình ắc quy.

- Chi phí bảo dưỡng hệ thống thủy lực tra mỡ nhờn.

- Chi phí nạp điện cho bình ắc quy: Thường chi phí này sẽ nhỏ hơn nhiều so với chi phí mua nhiên liệu cho xe nâng động cơ xăng, gas, dầu. 

Công thức tính giá điện tiêu thụ= Giá điện KW/H * Số giờ làm việc * Thời gian chạy

Chi phí sử dụng tổng thể của một chiếc xe nâng điện hàng tháng

Chi phí sử dụng tổng thể hàng tháng 

Vậy với chi phí sở hữu thấp hơn so với giá đầu tư vào ban đầu thì đâu là lựa chọn tối ưu nhất. Chắc hẳn với phân tích trên quý doanh nghiệp đã có được câu trả lời nên sử dụng loại xe nâng động cơ gì để phục vụ hoạt động sản xuất.

 5. Cách lựa chọn xe nâng điện phù hợp với nhu cầu vận tải hàng hóa của doanh nghiệp?

Nhìn chung, khi muốn sử dụng xe nâng đông cơ điện cho doanh nghiệp của bạn, Bạn cần hiểu rõ được một vài vấn đề sau?

- Thứ nhất: Môi trường làm việc khi bạn sử dụng xe nâng chỉ hoạt động trong nhà thì ưu tiên cho việc lựa chọn xe nâng điện vì đây là dòng xe nâng không phát ra tiếng ồn cũng như tạo ra ra khí thải ra môi trường.

- Thứ hai: Trả lời được câu hỏi kiện hàng của bạn nặng bao nhiêu kg để đưa ra lựa chọn tải trọng phù hợp, chắc chắn tải trọng của xe nâng không được thấp hơn tải trọng của kiện hàng.

Xe nâng điện Trung Quốc Baoli KBE-4 bánh. Thương hiệu chất lượng của KION

- Thứ ba: Chiều cao của nhà kho bạn là bao nhiêu để đưa ra lựa chọn là một chiếc xe nâng với khung tiêu chuẩn nâng cao 3m hay phải lựa chọn xe nâng có bộ khung nâng hàng cao hơn khung nâng tiêu chuẩn 3m.

- Thứ tư: Diện tích nhà kho của bạn với bán kính quay vòng nhỏ như trong các nhà máy thực phẩm, nhà sách...thì nên sử dụng các loại xe nâng đặc biệt là xe nâng Reach truck để xe có thể xoay chuyển giữa các kệ hàng hẹp và không thải ra khói làm mất vệ sinh ở khâu sản xuất.

Xe nâng điện Reach truck tiếp xúc với kệ hàng

Xe nâng Reach truck tiếp xúc với kệ hàng

- Thứ năm: Điều kiện làm việc của doanh nghiệp bạn không yêu cầu xe nâng phải hoạt động 24/24h thì đây mới là lựa chọn vì dòng xe nâng này chỉ có thể hoạt động liên tục 8 tiếng cho 1 ca làm việc rồi phải dừng để sạch bình ắc quy. Đây chính là giải pháp tiết kiệm chi phí nguyên liệu.

 6. Xe nâng điện gồm những sản phẩm phổ biến nào?

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng nhiều về xe nâng hàng chạy điện. Các nhà sản xuất đã cho ra đời hàng loạt các kiểu xe.

Căn cứ vào kiểu vận hành chúng ta có 3 nhóm

- Xe nâng điện ngồi lái: Là dòng xe nâng chạy bằng điện và người lái sẽ ngồi để vận hành xe nâng trong hoạt động di chuyển và nâng hạ hàng hóa, đem lại cảm giác thoải mái cho người cho người vận hành xe nâng. Người lái chỉ cần ngồi yên trên xe điều khiển các chức năng có sẵn trên xe cho hoạt động di chuyển và nâng hạ hàng hóa

Đặc biệt xe nâng chạy điện ngồi lái có thể làm việc trong môi trường rộng lớn mà yêu cầu về tiêu chuẩn khí thải cao, tiếng ồn cao như các công ty sản xuất thực phẩm, các công ty có chứng nhận ISO14001.

Xe nâng điện ngồi lái tại kho TFV

Xe nâng điện ngồi lái tại kho TFV

Xe nâng điện ngồi lái 1.5 tấn Komatsu FB15HB-12

- Xe nâng điện đứng lái Reach truck: Đối với dòng xe này người vận hành phải đứng để điều khiển mọi hoạt động nâng hạ hàng hóa của xe. Đây là dòng xe nâng được sử dụng phổ biến trong nhà kho, không gian nhỏ hẹp hạn chế bán kính vòng quay với mặt đường bằng phẳng. 

Xe nâng Reach truck là lựa chon tối ưu khi bạn đòi hỏi việc nâng hàng hóa lên cao nhưng lại không làm giảm hiệu suất làm việc của xe nâng.

Xe nâng điện đứng lái tại TFV

Xe nâng Reach truck tại TFV

Xe nâng điện đứng lái- Reach Truck Komatsu FB13RW-15

- Xe nâng Stacker: Đây là dòng xe nâng có khả năng nâng hạ hàng hóa từ xe tải một cách nhanh chóng, tiện lợi và giảm thiểu tối đa các chi phí từ việc đầu tư các dụng cụ và vật dụng hỗ trợ lao động, giảm sức người tiết kiệm được một khoản không nhỏ cho việc thuê chi phí nhân công. Đây là ứng dụng tuyệt vời cho việc bốc xếp hàng hóa trong kho bãi.

Xe nâng Stacker tại kho TFV

Xe nâng Stacker tại kho TFV

Xe nâng điện Stacker 1.2 tấn Baoli ES12-103

Phân chia theo số bánh xe ta có

- Xe nâng điện 3 bánh: Di chuyển bằng 3 bánh, 2 bánh phía trước và 1 bánh phía sau là bánh kép. Xe được thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt cho hoạt động ở những nhà kho có diện tích nhỏ, hạn chế bán kính vòng quay.

Ứng dụng chủ yếu của xe nâng điện 3 bánh là ở những nơi nhà kho có mặt phẳng sàn nhẵn như các siêu thị, trung tâm thương mại...Nó thường có giá thấp hơn xe nâng điện 4 bánh.

Xe nâng điện 3 bánh 1.8 tấn Toyota 8FBET18

Tham khảo thêm: sản phẩm xe nâng điện 3 bánh

- Xe nâng điện 4 bánh:  Xe nâng hoạt động với 4 bánh có tải trọng nâng lên đến 8 tấn. Nên nó thích hợp làm việc với những môi trường có mặt đường thô ráp, không đồng đều.

Ứng dụng của xe nâng điện 4 bánh đa dạng hơn xe nâng điện 3 bánh. Nó thích hợp làm việc ở những công ty có nhu cầu công suất lớn và khu vực sàn thô. Tuy nhiên, chi phí thường cao hơn so với xe nâng điện 3 bánh.

Xe nâng điện 4 bánh tại kho TFV

Xe nâng điện 4 bánh tại kho TFV

Xe nâng điện 4 bánh 2.5 tấn Komatsu FB25EX-11

Tham khảo thêm: Sản phẩm xe nâng chạy điện điện 4 bánh

7. Những lưu ý khi sử dụng xe nâng điện?

- Thứ nhất: Nó có đặc điểm là dùng bình ắc quy để duy trì mọi hoạt động của xe. Nên quý doanh nghiệp cần lưu ý nếu như không sử dụng ắc quy trong thời gian dài thì các bạn vẫn nên sạc bổ sung cho ắc quy để ắc quy có thế sử dụng được lâu hơn. Chắc chắn luôn làm đúng hướng dẫn sử dùng bình ắc quy mà nhà cung cấp cung cấp cho bạn, có như vậy bình ắc quy của bạn mới kéo dài được tuổi thọ.

Hình ảnh sạc bình ắc quy sử dụng cho xe nâng điện

Hình ảnh sạc bình ắc quy sử dụng cho xe nâng điện

- Thứ hai: Muốn cho xe nâng hàng điện hoạt động tốt thì chắc chắn bình điện phải đảm bảo, chúng ta cần kiểm tra mức độ dung dịch trong bình để đảm bảo mực nước và nồng độ luôn ở trạng thái tốt nhất. Và trong trường hợp cần châm nước cất cho bình ắc quy thì người kỹ thuật viên phải mang đầy đủ đồ bảo hộ lao động như mũ, kính, gang tay...

- Thứ ba: Thường xuyên vệ sinh, kiểm tra các cáp nối giữa các Cell bình để tránh trường hợp gây sụt áp, chập, cháy bình ắc quy. Khi lựa chọn bình ắc quy thì chắc chắn ngoại quan của bình phải là một chiếc bình lành lặn không rạn nứt.

Kiểm tra tổng thể bình ắc quy xe nâng

Kiểm tra tổng thể bình ắc quy xe nâng

- Thứ tư: Cần phải lựa chọn sạc ắc quy có công suất tương đương với bình ắc quy để đảm bảo chắc chắn bình ắc quy được sạc một cách an toàn nhất, tốt nhất, Nếu chúng ta lựa chọn không đúng sạc cho bình ắc quy sẽ dẫn đến bình ắc quy bị cháy, nổ.

Với những lưu ý khi sử dụng như vậy chúng tôi hi vọng rằng quý doanh nghiệp đã biết cách tốt nhất để bảo vệ xe nâng điện của mình.

8. Vậy khi sử dụng xe nâng điện chúng ta có những thiết bị đi kèm nào?

Để có thể tối ưu được việc sử dụng xe nâng điện trong ngành công nghiệp vận tải hàng hóa thì không thể thiếu được những thiết bị tiện ích sau.

- Thiết bị đầu tiên đó chính là sạc xe nâng: Đây là thiết bị được sử dụng để nạp điện cho ắc quy khi ắc quy hết điện, giúp ắc quy có thể tái sử dụng nhiều lần trước khi thay thế.

Máy sạc ắc quy hiệu Midac tại TFV

Máy sạc ắc quy hiệu Midac tại TFV

- Thứ hai phải nói đến Giắc cắm sạc xe nâng, thiết bị cần thiết để sạc bình ắc quy, một chiếc giắc cắm sạc chất lượng sẽ giúp cho việc sạc đầy bình ắc quy xe nâng đúng như dự kiến, điều này góp phần nâng có tuổi thọ của bình ắc quy và đáp ứng tiến độ của công việc.

Giắc cắm bình ắc quy

Giắc cắm sạc bình ắc quy

- Để xe nâng động cơ điện có thế đáp ứng được nhu cầu sử dụng của quý doanh nghiệp, thì ngoài việc nâng hạ cơ bản. Nó còn được thiết kế với một tiêu chuẩn mở để có thế gắn được hầu hết các thiết bị đi kèm nhằm đáp ứng nhu cầu nâng hạ đặc thù của từng doanh nghiệp.

Hình ảnh một vài thiết bị đi kèm phổ biến của xe nâng điện

Hình ảnh một vài thiết bị đi kèm phổ biến 

+ Dịch ngang, dịch giá: Đây được coi là thiết bị đi kèm phổ biến nhất hiện nay của xe nâng điện, với thiết bị đi kèm này cho phép bạn có thể cho càng sang trái, sang phải ...điều này giúp cho việc điều chỉnh pallet đúng vị trí mà không cần di chuyển xe nâng.

Bộ dịch giá xe nâng từ 2.5 tấn - 3.5 tấn

Bộ dịch ngang, dịch giá cho xe nâng

+ Dịch càng: Cho phép người điều khiển xe nâng xử lý nhanh hơn và hiệu quả hơn với các pallet có kích thước khác nhau bằng cách điều chỉnh được độ mở của càng nâng sao cho phù hợp với từng hoạt động khác nhau.

Bộ dịch càng cho xe nâng điện

Bộ dịch càng cho xe nâng

+ Kẹp giấy: Với phụ kiện này giúp xử lý các cuộn giấy có kích thước khác nhau nhằm giảm tối đa thiệt hại trong quá trình xử lý các cuộn giấy.

Xe nâng có gắn kẹp giấy

Xe nâng có gắn kẹp giấy

+ Càng đôi xe nâng: Có thể linh hoạt xử lý hai Pallet cạnh nhau hoặc gộp chung xử lý một Pallet. Được điều khiển bằng hệ thống thủy lực hoặc bằng tay. Ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp vận chuyển đóng chai, sản xuất bia, nước ngọt...

Càng đôi xe nâng

Càng đôi xe nâng

+ Kẹp thùng Carton: Được thiết kế để xử lý các kiện hàng là các thùng vuông, chữ nhật mà không cần dùng đến Pallet. Ứng dụng phổ biến trong các nghành thiết bị và ứng dụng điện tử, khối gạch ... chúng cũng có thể được sử dụng để xử lý hàng hóa dễ vỡ 

Kẹp Carton/Kẹp Thùng Giấy Carton/Carton Clamp

Kẹp thùng Carton xe nâng

Đó là một vài thiết bị đi kèm của xe nâng. Ngoài sạc bình ắc quy và giắc cắm điện luôn là thiết bị mặc định, bắt buộc phải đi kèm với xe nâng điện. Thì những thiết bị đi kèm khác khi quý doanh nghiệp muốn lắp thêm cho xe nâng của mình cũng cần chú ý một số điểm như sau: Khi gắn thêm phụ kiện thì tâm tải sẽ bị ảnh hưởng nên sẽ giảm khả năng nâng hàng của xe nâng...Vậy nên khi lắp thêm thiết bị kèm theo xe nâng, quý doanh nghiệp cần tính toán tăng tải trọng của xe nâng cao hơn mức tải trọng của hàng hóa, có như vậy khi lắp thêm phụ kiện thì vẫn đảm bảo đối trọng của xe nâng chịu được.

9. Bạn đang tìm địa chỉ mua xe nâng điện chất lượng cao, giá cả hợp lý trên thị trường xe nâng hàng tại Việt Nam?

Công ty TNHH TFV Industries là công ty hàng đầu trong ngành xe nâng Việt Nam. Chúng tôi là đại lý chính thức tập đoàn KION - Baoli Brand và là nhà phân phối ắc quy Li-ion hiệu EKT, ắc quy ROCKET Hàn Quốc. 

Chúng tôi chuyên về Thủy lực - Điện - Cơ khí với kinh nghiệm lắp đặt và gia công nhiều loại xe đặc chủng cho các ngành công nghiệp giấy, gỗ, cầu cảng, kho lạnh, xe siêu trọng, xe làm việc môi trường khắc nghiệt bụi bặm ....Chúng tôi tự tin xe nâng điện chính là thế mạnh của chúng tôi.

Với kinh nghiệm trên 10 năm phục vụ và cung ứng giải pháp về xe nâng, ban đầu với diện tích 200m2 đến nay chúng tôi đã phát triển lớn mạnh cả về quy mô và chất lượng, với tổng diện tích hiện nay lên đến 2000m2, trong đó khối văn phòng có diện tích 250m2, còn lại là toàn bộ là diện tích phục vụ cho kho chữa và khu lắp ráp , sửa chữa, bảo dưỡng xe nâng. 

Hãy đến với chúng tôi khi quý doanh nghiệp có bất kỳ phát sinh nào về xe nâng hàng nói chung và xe nâng chạy điện nói riêng. Chúng tôi tự tin có thể giải bất kỳ bài toán nào về xe nâng hàng chạy điện của quý doanh nghiệp.

Công ty xe nâng chuyên nghiệp

Hình ảnh khu văn phòng công ty xe nâng TFV

Xe nâng TFV luôn phấn đấu để hoàn thành sứ mệnh giúp các doanh nghiệp sử dụng xe nâng có thể yên tâm suốt đời khi sử dụng xe nâng của TFV về giá cả, chất lượng, hiệu suất, kỹ thuật.

Chúng tôi hy vọng được phục vụ quý khách trong thời gian sớm nhất!

Tham khảo thêm

- Xe nâng điện 2.5 tấn siêu bền bỉ, siêu tiết kiệm

- Xe nâng hàng chạy điện BaoLi mạnh mẽ- bền bỉ- tiết kiệm tại TFV

- Xe nâng chạy điện Linde, thương hiệu nổi tiếng thế giới

- Xem thêm về xe nâng cũ tại TFV, giải pháp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

- Dịch vụ xe nâng TFV

- Ắc quy khô Lithium, trái tim xe nâng hàng chạy điện

Tags :
Đăng ký thành viên để xem giá
Đăng ký thành viên để xem giá

Giá luôn đặc biệt, nhận các chương trình ưu đãi từ TFV khi trở thành thành viên

Mua xe nâng trả góp
Mua xe nâng trả góp

Thuê tài chính - Mua xe nâng trả góp, giải pháp tài chính tuyệt vời cho doanh nghiệp

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, Liên hệ giải đáp mọi thắc mắc

Về xe nâng cũ TFV
Về xe nâng cũ TFV

Xe nâng cũ TFV luôn khác biệt và có sự đảm bảo, là lựa chọn an toàn của doanh nghiệp với ngân sách thấp

Messenger The Forklift Vietnam - TFV.VN 0913405882