Hướng dẫn khách hàng kiểm tra càng xe nâng chuẩn nhất 2022

Càng xe nâng hàng khá chắc chắn và trông dường như khó có thể phá hủy được, nhưng chúng cũng hao mòn giống như bất kỳ bộ phận máy móc nào khác. Trên thực tế, 29% tất cả các loại càng được kiểm tra độc lập không đạt tiêu chuẩn an toàn.

1. Kiểm tra mặt giá càng

2. Đảm bảo độ thẳng của lưỡi và chuôi

3. Kiểm tra các vết nứt trên bề mặt càng

4. Kiểm tra chiều cao của mũi càng nâng

5. Kiểm tra khóa định vị

6. Sử dụng thước cặp để đo độ dày

7. Kiểm tra móc càng

Vì lý do này tiêu chuẩn ANSI/ITSDF B-56.1 yêu cầu càng nâng phải được kiểm tra ít nhất một lần mỗi năm (đối với các hoạt động theo ca đơn lẻ).

Tương tự OSHA yêu cầu tất cả các xe tải công nghiệp phải được kiểm tra hàng ngày hoặc sau mỗi ca làm việc nếu chúng được sử dụng 24/7.

Với càng xe nâng không kiểm tra thường xuyên có thể dẫn đến các vấn đề như bị hỏng, giảm tải và các tai nạn bất ngờ khác, điều này không tốt cho hoạt động của bạn.

Càng xe nâng hàng.

Càng xe nâng hàng

Hãy đọc để biết cách phòng tránh tai nạn trước khi chúng xảy ra.

Việc sử dụng thường xuyên khiến càng bị cong, nứt hoặc mòn theo thời gian, và các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do:

  • - Điều chỉnh dây xích không đúng cách
  • - Tai nạn (chạy vào tường, cột, v.v.).
  • - Mang quá tải, vướt quá khả năng chịu đựng của càng nâng.
  • - Vị trí đặt kiện hàng không chính xác trong thời gian dài.

1. Kiểm tra mặt giá càng

Nếu góc giữa giá càng và lưỡi vượt quá 93 độ càng phải được thay thế, chúng tôi không khuyến khích bạn bẻ cong chúng lại về 90 độ điều này rất nguy hiểm cho việc sử dụng sau này.

2. Đảm bảo độ thẳng của lưỡi và chuôi

Nếu chuôi hoặc lưỡi càng bị cong điều này chứng tỏ nó không còn sử dụng được nữa.

Đảm bảo độ thẳng của lưỡi và chuôi

Đảm bảo độ thẳng của lưỡi và chuôi

3. Kiểm tra các vết nứt trên bề mặt càng

Kiểm tra toàn bộ bề mặt của từng phía để tìm vết nứt, dù là vết nứt nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến càng nâng, do khối lượng tải trọng nâng khá lớn.

Mẹo cho bạn: hãy thường kiểm tra khu vực gót chân và các mối hàn rất có thể là nơi phát triển các vết nứt.

Kiểm tra càng xe nâng có bị nứt hay không

Kiểm tra càng xe nâng có bị nứt hay không

4. Kiểm tra chiều cao của mũi càng nâng

Hãy chú ý, hai đầu của hai lưỡi càng nâng của bạn phải ở cùng chiều cao. Nếu sự khác biệt giữa chiều cao của mỗi đầu vượt quá ba phần trăm chiều dài của càng nâng, thì cần phải thay chúng.

Ví dụ: Nếu càng xe nâng của bạn dài 1200mm thì sự khác biệt về chiều cao giữa hai lưỡi xe nâng không được vượt quá 36mm.

5. Kiểm tra khóa định vị

Đảm bảo khóa định vị và các thiết bị giữ nĩa khác hoạt động bình thường.

6. Sử dụng thước cặp để đo độ dày

Càng nâng sẽ mòn từ từ trong suốt quá trình sử dụng, đến cuối cùng khi độ mòn quá lớn thì nó không còn có thể chịu được khả năng chịu tải ban đầu như nhà sản xuất đưa ra.

Kiểm tra độ dày của càng xe nâng

Kiểm tra độ dày của càng xe nâng

Theo các chuyên gia độ mài mòn của càng nâng là 10% thì chúng sẽ giảm 20% khả năng chịu tải, điều này đồng nghĩa với việc chúng nên được thay thế.

Sử dụng thước cặp xe nâng để đo độ dày của lưỡi, gót và móc càng của càng bằng cách sử dụng trục làm điểm bắt đầu.

7. Kiểm tra móc càng

Sử dụng thước cặp, kiểm tra độ mòn và độ thẳng của móc càng nếu môi của móc tiếp xúc với mặt sau của thước cặp thì phuộc phải được tháo ra khỏi hoạt động.

Kiểm tra móc càng xe nâng

Kiểm tra móc càng xe nâng

Trên đây là chia sẻ từ chúng tôi giúp bạn dễ dàng hơn khi tiến hành kiểm tra càng nâng cuả mình trong quá trình sử dụng.

Trên đây là những kinh nghiệm mà xe nâng TFV chia sẻ cho quý khách cách kiểm tra càng xe nâng cho đúng cách. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào quý khách hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để nhận được giải đáp!

Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0975926504