Những bảo dưỡng cơ bản nhất cần thực hiện đối với xe nâng hàng

Đối với các loại xe nâng hàng cũ và mới, tuổi thọ và hiệu suất hoạt động của xe ngoài việc phụ thuộc vào chất lượng xe khi xuất xưởng thì còn phụ thuộc vào quy trình bảo trì, bảo dưỡng xe nâng hàng năm. Dưới đây là những bảo dưỡng cơ bản nhất cần thực hiện đối với xe nâng hàng mà các doanh nghiệp cần lưu ý.

Những bảo dưỡng cơ bản đối với xe nâng hàng:

Bảo dưỡng kiểm tra lốp xe nâng 

Thay các loại nhớt

Thay các loại lọc

Bảo dưỡng và kiểm tra các thiết bị an toàn

Kiểm tra ắc quy đối với xe nâng điện

Bảo dưỡng kiểm tra lốp xe nâng

- Kiểm tra áp suất lốp xe đối với lốp hơi

Trong quá trình xe hoạt động có thể làm giảm áp suất lốp xe. Bạn cần kiểm tra áp suất lốp và so sánh với số liệu mà nhà sản xuất đưa ra. Hãy đảm bảo áp suất lốp xe ở trong trạng thái tốt nhất để xe hoạt động suôn sẻ hơn.

- Kiểm tra độ mòn lốp xe đối với lốp đặc

Đối với lốp xe nâng loại đặc bạn cần kiểm đa xem lốp có bị nứt hay không cũng như độ mòn của gai. Khi xe chạy có êm không. Nếu xe bị xóc nhiều bạn nên thay lốp.

Có nhiều vấn đề bảo dưỡng xe nâng bạn cần lưu ý

Có nhiều vấn đề bảo dưỡng xe nâng bạn cần lưu ý

Thay các loại nhớt

- Nhớt máy

Dầu nhớt đảm bảo cho xe vận hành suôn sẻ, các thiết bị ít hao mòn và động cơ hoạt động tốt hơn. Bạn nên thay nhớt máy sau 170 giờ xe hoạt động liên tục. Mỗi lần thay bạn hết khoảng 8 lít nhớt. Loại nhớ thường được sử dụng là nhớt 40.

- Nhớt thủy lực

Nhớt thủy lực thì cần được kiểm tra sau 20.000 giờ hoạt động. Bạn có thể kiểm tra mực nhớt thủy lực bằng cách dừng máy, hạ nĩa xuống đất. Sau đó hạ nắp cabo, rút thước thăm nhớt và lau sạch thước này. Tiếp theo bạn đặt thước trở lại thùng nhớt để kiểm tra mực nhớt đến đâu. Nếu mực nước không đủ bạn cần châm thêm nhớt ngay lập tức trước khi cho khi tiếp tục làm việc. Nếu nhớt thủy lực đã chuyển thành màu đen thì bạn cần thay, mỗi lần thay khoảng 50 lít nhớt 10.

- Nhớt hộp số

Sau 20.000 giờ hoạt động bạn nên thay nhớt hộp số bằng loại nhớt 90.

Thay các loại lọc

Trong các hạng mục bảo dưỡng xe nâng thì ngoài thay loại nhớt thì bạn cũng cần thay các loại lọc.

- Lọc nhớt máy nên được thay sau hai lần thay nhớt.

- Vệ sinh lọc gió sau 70 giờ hoạt động.

- Thay lọc dầu nếu bị bám bẩn quá nhiều hay bị mục nát.

Liên hệ với nhân viên bảo dưỡng của TFV để được tư vấn chi tiết

Liên hệ với nhân viên bảo dưỡng của TFV để được tư vấn chi tiết.

Bảo dưỡng và kiểm tra các thiết bị an toàn

Đừng xem nhẹ các thiết bị giúp xe hoạt động an toàn như phanh xe, gương xe, còi, đèn. Cách kiểm tra như sau:

- Kiểm tra mực dầu thắng (trên bình dầu có ghi mực dầu trong phạm vi cho phép).

- Để xe trên địa hình dốc (bạn nhớ quan sát đủ an toàn cho cả người và máy móc) và kéo phanh tay của xe xem xe có bị trôi khi không để kiểm tra phanh tay. Nếu xe bị trôi bạn cần gọi thợ bảo dưỡng xe nâng càng sớm càng tốt.

- Kiểm tra phanh chân bằng cách đạp mạnh phanh xe và kiểm tra khoảng cách từ bàn đạp đến sàn xe. Khi đạp phanh hết cỡ mà bàn đạp còn bị tụt xuống thì cần sửa phanh chân ngay.

- Kiểm tra còi, đèn.

- Chỉnh gương xe để quan sát tốt nhất, phù hợp với chiều cao của người vận hành.

Kiểm tra ắc quy đối với xe nâng điện

Bạn có thể liên hệ với đơn vị bảo dưỡng xe nâng để họ giúp bạn kiểm tra số lần sạc của ắc quy và thay thế khi cần thiết.

Trên đây là những bảo dưỡng rất cơ bản đối với các loại xe nâng hàng. Vui lòng liên hệ với các kỹ sư bảo dưỡng của TFV để họ đưa ra những lời tư vấn tốt nhất!

Trở thành cộng tác viên của TFV
Trở thành cộng tác viên của TFV

Chúng tôi đào tạo kiến thức bán hàng, kiến thức kỹ thuật, cung cấp giá cả tất cả các sản phẩm TFV đang cung cấp, chính sách bán hàng, chính sách bảo hành, chính sách đại lý và cộng tác viên cho những người phù hợp, hãy tham gia GROUP Facebook của chúng tôi ngay.

Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính
Mua xe nâng trả góp bằng hình thức Thuê tài chính

Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung và dài hạn trên cơ sở tài sản thuê là các động sản. Công ty Cho Thuê Tài Chính (bên cho thuê) là chủ sở hữu của tài sản thuê. Khách hàng (Bên thuê) thanh toán tiền thuê hàng tháng bao gồm vốn gốc và lãi vay trong thời hạn thuê; sau thời hạn thuê quyền sở hữu tài sản thuê sẽ được chuyển giao cho bên thuê.

Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành
Thông tin tư vấn từ các chuyên gia trong ngành

Chúng tôi cung cấp miễn phí (cho khách hàng của TFV) và có phí các loại Tài liệu sửa chữa, tài liệu bảo dưỡng, tài liệu vận hành và kinh nghiệm xử lý sự cố, kiến thức tư vấn chuyên sâu từ các hãng xe nâng, ăc hàng đầu thế giới

Trách nhiệm xã hội
Trách nhiệm xã hội

TFV gắn liền việc kinh doanh và tồn tại của mình như một thành viên có ý thức trách nhiệm với xã hội. Chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, đào tạo con người và đóng góp cho xã hội những việc hữu ích cần thiết.

Messenger Xe nâng TFV 0919159338